Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir 20 milljón evra spænska áætlun undir bata- og viðnámsaðstöðu til að styðja við uppsetningu greindra flutningskerfa

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 20 milljón evra spænskt kerfi sem gert er aðgengilegt í gegnum Recovery and Resilience Facility („RRF“) sem styður uppsetningu greindra kerfa sem munu veita aukna samskipta- og upplýsingaþjónustu fyrir hraðbrautir og jarðgöng. vegakerfi spænska ríkisins. Ráðstöfunin mun bæta umferðaröryggi á Spáni og stuðla að því að gera umferð á vegum sjálfbærari, með dreifingu og eflingu háþróaðrar stafrænnar tækni, í samræmi við Stefnumótandi markmið ESB varðandi stafræna umskipti, en takmarkar mögulega röskun á samkeppni.

Ráðstöfunin, með áætlaða fjárveitingu upp á 20 milljónir evra, verður að öllu leyti fjármögnuð í gegnum RRF eftir jákvætt mat framkvæmdastjórnarinnar á spænsku bata- og viðnámsáætluninni og samþykkt hennar af ráðinu. Kerfið mun standa til 31. desember 2024 og stuðningurinn verður í formi beinna styrkja. Það verður veitt, að undangengnu samkeppnisvali, til sérleyfishafa og rekstrar- og viðhaldsfyrirtækja sem starfa á vegakerfi ríkisins.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina undir 107. gr. C-lið 3. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins („TFEU“), sem gerir aðildarríkjum kleift að veita ríkisaðstoð til að auðvelda þróun ákveðinnar atvinnustarfsemi eða ákveðinna efnahagssvæða. Framkvæmdastjórnin komst að því að (i) aðstoðin mun auðvelda þróun atvinnustarfsemi, og nánar tiltekið stafræna væðingu tiltekinnar efnahagslegrar þjónustu sem tengist vegainnviðum með uppsetningu og endurbótum á greindarkerfum og (ii) er nauðsynleg og í réttu hlutfalli við fjárfestum. sinna markvissum stafrænni verkefnum. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að spænska kerfið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Fréttatilkynning liggur fyrir online.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna