Tengja við okkur

Kýpur

Framkvæmdastjórnin samþykkir 2022-2027 byggðaaðstoðarkort fyrir Kýpur

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð kort Kýpur til að veita byggðaaðstoð frá 1. janúar 2022 til 31. desember 2027, innan ramma endurskoðaðar leiðbeiningar um byggðaaðstoð ('RAG').

Endurskoðuð RAG, samþykkt af framkvæmdastjórninni 19. apríl 2021 og hefur verið í gildi síðan 1. janúar 2022, gerir aðildarríkjum kleift að styðja evrópsku svæðin sem verst eru sett í að ná sér á strik og draga úr mismuni hvað varðar efnahagslega velferð, tekjur og atvinnuleysi – samheldni markmiðum sem eru kjarni sambandsins. Þau veita einnig aukna möguleika fyrir aðildarríkin til að styðja svæði sem standa frammi fyrir umbreytingum eða skipulagslegum áskorunum eins og fólksfækkun, til að leggja að fullu af mörkum til grænu og stafrænu umbreytinganna.

Á sama tíma, endurskoðaðar RAG halda uppi sterkum varnagli til að koma í veg fyrir að aðildarríki noti opinbert fé til að koma af stað flutningi starfa frá einu aðildarríki ESB til annars, sem er nauðsynlegt fyrir sanngjarna samkeppni á innri markaðnum.

Byggðaaðstoðarkort Kýpur skilgreinir það svæði á Kýpur sem er gjaldgengt fyrir svæðisbundna fjárfestingaraðstoð. Kortið ákvarðar einnig hámarksstyrki á aðstoð á því hæfa svæði. Aðstoðarhlutfallið er hámarksfjárhæð ríkisaðstoðar sem hægt er að veita á hvern styrkþega, gefið upp sem hlutfall af styrkhæfum fjárfestingarkostnaði.

Samkvæmt endurskoðuðu álagsáætluninni munu svæði sem ná yfir 49.46% íbúa Kýpur eiga rétt á svæðisbundinni fjárfestingaraðstoð, samkvæmt undanþágu frá c-lið 107. mgr. 3.

Til að mæta svæðisbundnu misræmi hefur Kýpur tilnefnt svokallað óforskilgreint „c“ svæði, sem samanstendur af 359 sveitarfélögum, með samtals 413,225 íbúa, og nær yfir 49.17% íbúa Kýpur. Á þessu sviði er hámarksaðstoðarhlutfall fyrir stór fyrirtæki 15%, miðað við landsframleiðslu á mann undir 100% af meðaltali ESB-27. Hækka má þann hámarksaðstoðarhlutfall um 10 prósentustig fyrir fjárfestingar meðalstórra fyrirtækja og um 20 prósentustig fyrir fjárfestingar lítilla fyrirtækja, fyrir upphafsfjárfestingar þeirra með styrkhæfan kostnað upp að 50 milljónum evra.

Bakgrunnur

Fáðu

Evrópa hefur alltaf einkennst af verulegu svæðisbundnu misræmi hvað varðar efnahagslega velferð, tekjur og atvinnuleysi. Byggðaaðstoð miðar að því að styðja við efnahagsþróun á bágstöddum svæðum í Evrópu, en tryggja jafnframt jöfn skilyrði milli aðildarríkja. 

Í RAG setur framkvæmdastjórnin fram við hvaða skilyrðum byggðaaðstoð geti talist samrýmanleg innri markaðnum og setur viðmiðanir til að bera kennsl á þau svæði sem uppfylla skilyrði skv. A- og c-lið 107. mgr. 3. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins („a“ og „c“ svæði í sömu röð). Í viðaukum við leiðbeiningarnar eru tilgreind svæði sem eru verst sett, svokölluð „a“ svæði, sem innihalda ystu svæði og svæði þar sem landsframleiðsla á mann er undir eða jafnt og 75% af meðaltali ESB, og fyrirfram skilgreind „c“ svæði. , sem táknar fyrrverandi „a“ svæði og strjálbýl svæði.

Aðildarríki geta tilnefnt svokölluð óforskilgreind „c“ svæði, upp að hámarks fyrirfram skilgreindri „c“ þekju (sem tölur eru einnig til í I. og II. viðauka við leiðbeiningarnar) og í samræmi við ákveðin viðmið. Aðildarríkin þurfa að tilkynna tillögu sína um byggðaaðstoðarkort til framkvæmdastjórnarinnar til samþykkis.

Ótrúnaðarútgáfan af ákvörðuninni í dag verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.100726 (í Ríkisaðstoð Register) á Vefsíða DG Competition. Nýjar útgáfur af ákvarðanir um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna