Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Að draga úr sóun á vörum og matvælum: Framkvæmdastjórnin óskar eftir sjónarmiðum um endurskoðun rammatilskipunarinnar um úrgang

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin er að hefja a samráð við almenning um endurskoðun á Rammatilskipun úrgangs, þar á meðal að setja ESB markmið um að draga úr matarsóun. Endurskoðunin miðar að því að bæta heildarumhverfisútkomu úrgangsstjórnunar í samræmi við úrgangsstigveldið „minnka-endurnotkun-endurvinna“ og innleiðingu á meginreglunni um að mengandi greiðir.  

Umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, Virginijus Sinkevičius, sagði: „Til að ná markmiðum um hringlaga hagkerfi og loftslagshlutleysi í græna samningnum í Evrópu þurfum við að gera meira átak til að forðast að mynda úrgang í fyrsta lagi og gera úrgangsstjórnunargeirann okkar afkastameiri. . Þetta er það sem við viljum gera með þessari endurskoðun og erum að vinna að því að setja í fyrsta sinn markmið um að draga úr matarsóun. Ég hlakka til að sjá skoðanir þínar á því hvernig hægt er að gera vörur gagnlegri og minna sóun við lok líftíma þeirra.“ 

Heilbrigðis- og matvælaöryggisstjóri Stella Kyriakides (mynd) sagði: „Áskoranirnar sem steðja að loftslagi okkar og líffræðilegum fjölbreytileika, COVID-19 heimsfaraldurinn og áframhaldandi átök gera umskiptin yfir í seigur og sjálfbær matvælakerfi sem vernda bæði fólk og jörðina enn mikilvægara. Matarsóun er ein mesta uppspretta óhagkvæmni í matvælakerfi okkar. Við verðum að efla viðleitni okkar til að stemma stigu við slíkri sóun. Með því að setja lagalega bindandi markmið um að draga úr matarsóun ætlum við að draga úr umhverfisfótspori matvælakerfa og flýta fyrir framgangi ESB í átt að alþjóðlegri skuldbindingu okkar um að minnka matarsóun um helming fyrir árið 2030.“ 

Endurskoðunin mun beinast að eftirfarandi málaflokkum: forvarnir (þar á meðal að draga úr matarsóun), sérsöfnun, úrgangsolíu og vefnaðarvöru og beitingu úrgangsstigveldis og meginreglunnar um að mengandi greiðir. Opinbera samráðið mun veita innsýn í áframhaldandi vinnu við mat á áhrifum sem mun fylgja tillögu framkvæmdastjórnarinnar. Framkvæmdastjórnin hvetur alla hagsmunaaðila til að láta í ljós skoðanir. The samráð er opið til 16. ágúst 2022. Nánari upplýsingar eru í frétt.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna