Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin fagnar alþjóðlegri fordæmingu Rússa fyrir brot á flugreglum og refsiaðgerðum ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin fagnar ákvörðun Alþjóðaflugmálastofnunarinnar (ICAO) um að skora á Rússneska sambandsríkið að hætta tafarlaust brotum sínum á alþjóðlegum flugreglum til að varðveita öryggi og öryggi almenningsflugs. Ákvörðun Alþjóðaflugmálastofnunarinnar vísar til brota á fullvalda lofthelgi Úkraínu í tengslum við árásarstríð Rússlands og til vísvitandi og áframhaldandi brota á nokkrum öryggiskröfum í tilraun rússneskra stjórnvalda til að sniðganga refsiaðgerðir ESB. Þessar aðgerðir fela í sér ólöglega tvískráningu í Rússlandi flugvélum sem stolið er frá leigufyrirtækjum og að leyfa rússneskum flugfélögum að starfrækja þessar flugvélar á millilandaleiðum án gilds lofthæfisskírteinis, sem er nauðsynlegt öryggisvottorð.

Adina Vălean, yfirmaður samgöngumála, sagði: „Það er afar mikilvægt fyrir öll lönd að verja alþjóðlegt kerfi sem byggir á flugreglum, fyrir öryggi farþega og áhafnar. Rússar halda áfram að vanvirða grundvallarreglur alþjóðlegs flugs og gefa flugfélögum sínum fyrirmæli um að vinna gegn þessum reglum. Ég fagna skýrri fordæmingu ICAO ráðsins, sem endurspeglar alvarleika aðgerða Rússa.“

Háttsettur / varaforseti Josep Borrell (mynd) sagði „Markmiðið með refsiaðgerðum ESB, auk allra annarra aðgerða okkar, er að stöðva kærulausa og ómannúðlega innrás Rússa í Úkraínu. Í þessu samhengi fagna ég skýrslu Alþjóðaflugmálastofnunarinnar, sem bendir á enn eitt dæmið um skýlausa virðingu Rússa á alþjóðlegum reglum og stöðlum, sem stofnar lífi fólks í hættu, þar á meðal rússneskra ríkisborgara.“

Alþjóðaflugmálastofnunin upplýsti í gær 193 aðildarríki sín um augljósa vanvirðingu Rússa á mikilvægum alþjóðlegum fluglögum og mun leggja málið fyrir næsta allsherjarþing þess, sem fer fram frá 27. september til 7. október 2022.

Bakgrunnur

ICAO var fyrsta stofnun Sameinuðu þjóðanna til að fordæma innrás Rússa í Úkraínu. Síðan þá hefur það gripið til fjölda aðgerða.

Þann 15. júní 2022, í hlutverki sínu sem alþjóðlegt öryggiseftirlitsyfirvald, gaf ICAO skrifstofan út „verulegar öryggisáhyggjur“ gegn Rússlandi í tengslum við meðferð stolna flugvélarinnar. Að birta verulegar öryggisáhyggjur er ráðstöfun sem ICAO áskilur sér aðeins alvarlegustu brot á alþjóðlegum öryggisreglum.

Fáðu

Úrskurður yfirstjórnar ICAO, ICAO ráðsins, var kveðinn upp 22. júní 2022. Hann er víðtækari en málefnin sem falla undir „veruleg öryggisáhyggjur“ og tekur einnig til loftrýmisbrota sem Rússar hafa framið. Málið verður einnig á dagskrá 41st ICAO-þingið í september/október 2022.

ICAO er verndari alþjóðaflugkerfisins. ICAO ríki og sérstaklega einstakir meðlimir ICAO ráðsins verða að virða þessar reglur. ICAO ráðsmeðlimur sem vinnur virkan gegn þessum meginreglum setur heildartrúverðugleika ICAO í hættu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna