Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin tilkynnir formann og meðlimi fyrir nýtt umboð vettvangsins um sjálfbær fjármál

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins birti þann 8. febrúar lista yfir meðlimi fyrir nýtt umboð stjórnar Vettvangur um sjálfbær fjármál. Vettvangurinn mun veita framkvæmdastjórninni ráðgjöf um Flokkunarfræði ESB og sjálfbærum fjármálaumgjörðum ESB víðar, með aukinni áherslu á notagildi.

Það mun einnig fylgjast með fjármagnsflæði til sjálfbærra fjárfestinga. Til að bregðast við auglýsingu eftir umsóknum sem birt var í október 2022 valdi framkvæmdastjórnin 28 meðlimi og fimm áheyrnarfulltrúa frá einkageiranum á grundvelli sérfræðiþekkingar þeirra í umhverfismálum og sjálfbærum fjármálum. Fastafulltrúarnir sjö meðal stofnana og stofnana ESB hafa verið endurráðnir beint. Að auki hefur níu stofnunum ESB og alþjóðastofnunum verið boðið sem áheyrnarfulltrúar. Framkvæmdastjórnin hefur einnig skipað Helenu Viñes Fiestas sem formann vettvangsins. Viñes Fiestas er meðal annars Framkvæmdastjóri spænska fjármálamarkaðseftirlitsins og meðlimur í háttsettum sérfræðingahópi Sameinuðu þjóðanna um nettó núllheit.

Mairead McGuinness, framkvæmdastjóri fjármálastöðugleika, fjármálaþjónustu og fjármálamarkaðssambandsins (mynd) sagði: „Með þessu nýja umboði mun vettvangurinn einbeita sér að notagildi til að bæta innleiðingu metnaðarfullrar dagskrár okkar fyrir sjálfbæran fjármál. Pallurinn mun einnig halda áfram að þróa og uppfæra flokkunarviðmiðin í samræmi við nýjustu tækniþróun. Markmiðið er að tryggja að flokkunarkerfið og allt sjálfbært fjármálakerfi virki á áhrifaríkan hátt til að hjálpa raunhagkerfinu í umskiptum. Ég óska ​​Helenu Viñes Fiestas til hamingju með skipun hennar sem formaður og ég óska ​​henni og pallinum velgengni á næstu tveimur árum.“ 

Vettvangurinn mun ná til margs konar hagsmunaaðila, td um hvaða ný starfsemi gæti verið tekin upp í flokkunarkerfi ESB eða um hugsanlegar breytingar á tæknilegum skimunarviðmiðum núverandi starfsemi. Í þessu samhengi mun framkvæmdastjórnin koma á fót beiðni um hagsmunaaðila, sem birt verður á hollur vefsíða, ásamt skilum og framgangi vinnu pallsins. Fullan lista yfir meðlimi og frekari upplýsingar má finna á Vefsíða vettvangsins.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna