Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

InvestEU: EIB samþykkir 18 milljón evra lán til eistneska líftækninnar Icosagen fyrir nýstárlega R&D tækni og nýja framleiðsluaðstöðu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Eistneska líflyfjafyrirtækið Icosagen AS hefur náð 18 milljóna evra fjármögnunarsamningi við Evrópska fjárfestingarbankann (EIB) — stuttur af InvestEU forritið — að efla enn frekar lyfjauppgötvun, þróun og framleiðsluþjónustu sína. Sjóðirnir eru hluti af 40 milljóna evra fjárfestingu Icosagen í að auka nýstárlega samningsrannsókna- og þróunargetu sína sem og í nýrri núverandi góðri framleiðsluaðstöðu til að framleiða nýstárleg lyf fyrir klínískar rannsóknir.

Bygging nýju 1,600 fermetra framleiðsluverksmiðjunnar stækkar við núverandi rannsóknarstofur Icosagen í Tartu í Eistlandi og lýkur í september 2023. Gert er ráð fyrir að verksmiðjan verði tekin í notkun árið 2024. Þessi nýja aðstaða mun hjálpa Icosagen að verða einn stöðva búð fyrir líftækni- og lyfjaviðskiptavini sína, og heildarsamningsrannsóknar-, þróunar- og framleiðslustofnun, sem býður upp á óaðfinnanlega uppgötvun, þróun og framleiðslugetu umsækjenda um spendýrapróteinlyf.

Paolo Gentiloni, framkvæmdastjóri efnahagsmála, sagði: „InvestEU gegnir mikilvægu hlutverki um alla Evrópu við að hjálpa fyrirtækjum að fá aðgang að fjármögnun sem þau þurfa til að gera nýsköpun, stækka og skapa störf. Þessi samningur er frábært dæmi um að InvestEU miðlar fjármunum til að styðja við rannsóknir og framleiðslu sem gerir Evrópu kleift að viðhalda leiðtogastöðu sinni í þróun nýsköpunarlyfja. Það mun einnig þjóna sem mikilvægur hvati fyrir þróun lyfjaiðnaðarins í Eistlandi.

The InvestEU forritið veitir ESB langtímafjármögnun með því að nýta einka- og opinbert fé til stuðnings forgangsröðun ESB, eins og græna samninginn í Evrópu og stafrænu umskiptin. InvestEU sjóðurinn er innleiddur í gegnum fjármálaaðila sem munu fjárfesta í verkefnum sem nota fjárhagsábyrgð ESB og virkja þannig að minnsta kosti 372 milljarða evra í viðbótarfjárfestingu. 

A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna