Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

European Digital Identity Wallets: Framkvæmdastjórnin gefur út fyrstu tæknilegu verkfærakistuna í átt að frumgerðum

Hluti:

Útgefið

on

Þann 10. febrúar birtir framkvæmdastjórnin fyrsta útgáfan sameiginlegrar verkfærakistu ESB til að innleiða Evrópsk stafræn auðkennisveski (EUDI veski) Þetta tæknilega burðarás, þróað af aðildarríkjum í nánu samstarfi við framkvæmdastjórnina, verður grundvöllur þess að hanna frumgerð veskis sem hægt er að nota til að prófa í ýmsum notkunartilfellum.

Verkfærakistan mun bæta við lagatillöguna um a traust og öruggt stafrænt auðkenni og er mikilvægt fyrsta skref sem gerir kleift að búa til öflugan ramma fyrir stafræna auðkenningu og auðkenningu sem byggir á sameiginlegum stöðlum um allt ESB. Það miðar að því að tryggja mikið traust á stafrænum viðskiptum í Evrópu. Aðildarríkin munu halda áfram að vinna náið með framkvæmdastjórninni til að uppfæra verkfærakistuna stöðugt.

Kröfurnar og forskriftirnar sem settar eru fram í verkfærakistunni eru ekki lögboðnar fyrir aðildarríkin fyrr en löggjafartillagan um evrópska stafræna auðkennisveskið hefur verið samþykkt af meðlöggjafanum.

Á sama tíma styður framkvæmdastjórnin einnig stórflugmenn, undir stafræna forritið, með allt að 50 milljón € af samfjármögnun til að takast á við forgangsnotkunartilvik fyrir veskið, þar á meðal ökuskírteinið fyrir farsíma, eHealth, greiðslur og menntun/fagleg réttindi. Gert er ráð fyrir að flugmenn hefjist fyrri hluta árs 2023.

The Evrópsk stafræn auðkennisveski mun veita evrópskum borgurum og fyrirtækjum örugga og þægilega leið til að bera kennsl á sig þegar þörf er á til að fá aðgang að stafrænni þjónustu, með því að smella á hnapp á símanum sínum. Þeir munu á öruggan hátt geta geymt og notað gögn fyrir alls kyns þjónustu, svo sem að innrita sig á flugvellinum, leigja bíl, opna bankareikning eða þegar þeir skrá sig inn á reikninginn sinn á stórum netkerfum. Að auki mun EUDI veskið gera borgurum kleift að geyma skilríki, svo sem farsímaökuskírteini, starfsréttindi, eHealth eða menntunarskilríki.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna