Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Gerðir framkvæmdastjórnarinnar til að bæta vernd starfsmanna með nýjum váhrifamörkum fyrir blý og díísósýanöt

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 13. febrúar greip framkvæmdastjórnin til aðgerða til að bæta enn frekar vernd starfsmanna gegn heilsufarsáhættu sem tengist útsetningu fyrir hættulegum efnum: blýi og díísósýanötum. Þegar um blý er að ræða munu verulega lækkuð váhrifamörk hjálpa til við að koma í veg fyrir heilsufarsvandamál starfsmanna, til dæmis sem hafa áhrif á æxlunarstarfsemi og fósturþroska. Fyrir díísósýanöt munu ný váhrifamörk koma í veg fyrir tilfelli astma og annarra öndunarfærasjúkdóma.

Í raun, framkvæmdastjórnin leggur til breytingar á tveimur tilskipunum: Tilskipun 2004 / 37 / EB um vernd starfsmanna gegn áhættu sem tengist útsetningu fyrir krabbameinsvaldandi, stökkbreytandi og æxlunareitruðum efnum á vinnustað (CMRD) fyrir blý, og Tilskipun 1998 / 24 / EB um vernd starfsmanna gegn áhættu sem tengist efnafræðilegum efnum á vinnustöðum (Chemical Agents Directive, CAD) fyrir blý og díísósýanöt.

Nicolas Schmit, framkvæmdastjóri atvinnu- og félagslegra réttinda, sagði: „Í dag framkvæmum við skuldbindingu okkar um að vernda starfsmenn betur gegn blýi með því að innleiða verulega lækkuð váhrifamörk. Að auki leggjum við til, í fyrsta skipti, verndarviðmiðunarmörk á ESB-stigi fyrir díísósýanöt sem geta valdið astma og öðrum öndunarfærasjúkdómum. Þessi tillaga mun stuðla að því að skapa heilbrigðari og öruggari vinnustaði og hún mun vernda hundruð þúsunda starfsmanna um allt ESB, sem er lykilskuldbinding undir evrópsku stoð félagslegra réttinda.“

Tillagan í dag er afrakstur umfangsmikils samráðsferlis, þar á meðal tveggja þrepa samráðs við aðila vinnumarkaðarins, og náins samstarfs við vísindamenn og fulltrúa launþega, vinnuveitenda og aðildarríkja. Tillaga framkvæmdastjórnarinnar verður nú rædd í Evrópuþinginu og ráðinu.

A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna