Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Sameiginleg gaskaup: varaforseti Šefčovič í Bandaríkjunum til að efla starf með alþjóðlegum samstarfsaðilum

Hluti:

Útgefið

on

Í þessari viku, frá 13. til 15. febrúar, varaforseti Maroš Šefčovič (Sjá mynd) er í Washington, DC, fyrir röð funda til að styrkja enn frekar samstarf ESB og Bandaríkjanna um orkuöryggi. Útrás til alþjóðlegra samstarfsaðila er hluti af starfi ESB til að auðvelda sameiginleg innkaup á gasi, eins og fram kemur í nýrrar reglugerðar sem orkuráðherrar ESB samþykktu á síðasta ári.

Varaforsetinn mun hitta Amos Hochstein, sérstakt forsetaframkvæmdastjóra fyrir alþjóðlega innviði, David Turk, aðstoðarorkumálaráðherra; og Brad Crabtree, aðstoðarorkumálaráðherra fyrir jarðefnaeldsneyti og kolefnisstjórnun. Hann mun einnig stýra iðnaðar hringborði, þar sem saman koma fulltrúar helstu evrópskra gasfyrirtækja og helstu bandaríska framleiðendur og útflytjendur LNG. Fundurinn mun þróa samstarf ESB við bandaríska samstarfsaðila okkar til að tryggja áreiðanlegar og hagkvæmar gasbirgðir fyrir evrópska neytendur fyrir næsta vetur. Bandaríkin eru nú stærsti birgir LNG til ESB.

Vice President Šefčovič mun einnig ræða leiðir til að bæta samvinnu yfir Atlantshafið á sviði hreinnar tækni, rafhlöður, mikilvæg hráefni og færni, bæði á vettvangi stjórnmála og iðnaðar. Hann mun hitta Victoriu Nuland, aðstoðarutanríkisráðherra í stjórnmálamálum; Jonathan Finer, staðgengill þjóðaröryggisráðgjafa; og Chris Murphy, bandarískur öldungadeildarþingmaður fyrir Connecticut. Á næstu dögum mun varaforseti einnig taka þátt í tveimur viðburðum sem hægt er að fylgjast með EBS: ein hjá Atlantshafsráðinu einbeitti sér að stuðningi ESB við Úkraínu (í dag, 14. febrúar), og einn á Miðstöð alþjóða- og öryggisrannsókna sem tileinkað er orkuöryggi (miðvikudagur, 15. febrúar). 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna