Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjóri Urpilainen mun ítreka stuðning ESB við minnst þróuðu löndin á 5. ráðstefnu SÞ

Hluti:

Útgefið

on

Í dag, 7. mars, mun Jutta Urpilainen, framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfsins, vera í Doha í Katar til að taka þátt í 5. ráðstefna Sameinuðu þjóðanna um minnst þróuð lönd (LDC5), sem mun einbeita sér að framkvæmd Doha-aðgerðaáætlunarinnar fyrir minnst þróuðu löndin 2022 – 2031, sem samþykkt var á síðasta ári. ESB er áfram stærsti aðstoðarveitandinn til minnst þróuðu ríkjanna (LDC), eftir að hafa greitt út samtals 28.93 milljarða evra til LDC-ríkjanna á tímabilinu 2014-2020. Framkvæmdastjóri Urpilainen mun nota þetta tækifæri til að ítreka stuðning ESB við LDC-löndin, sérstaklega í gegnum Global Gateway Strategy.

Í fyrramálið mun hún hitta Rebecu Grynspan, framkvæmdastjóra Ráðstefna Sameinuðu þjóðanna um viðskipti og þróun (UNCTAD), og hópur ungmennafulltrúa LDCs. sýslumaður Urpilainen mun síðan flytja yfirlýsingu ESB í umræðum á þinginu og halda tvíhliða fund með Lazarus McCarthy Chakwera, forseta Malaví og formanni LDC hópsins. Hún mun síðan taka þátt í blaðamannafundi sem fer fram klukkan 10:00 CET.

Eftir hádegi, framkvæmdastjóri Urpilainen mun hitta Pamela Coke-Hamilton, framkvæmdastjóra International Trade Center. Hún mun einnig skrifa undir fjölda Global Gateway-verkefna við Evrópska fjárfestingarbankann: verkefni sem bætir aðgengi að grænu rafmagni og orku í Gambíu; tækniaðstoðarverkefni í Gíneu-Bissá til að tengja saman tvær lykilleiðir sem eru mikilvægar fyrir landið; og verkefni um aðgang að hreinu vatni í São Tomé e Príncipe. sýslumaður Urpilainen mun síðan stýra sameiginlegum hliðarviðburði ESB og EIB „Fjárfesting í heilsu fólks í gegnum alþjóðlegt gátt“. Síðar síðdegis mun hún flytja lokaorðin á hliðarviðburði UN SDG Action Campaign „Flip the Script from Potential to Prosperity and from Apathy to Action: SDG advocacy and campaigning into the SDG Summit“ og mun hitta Rabab Fatima, High. Fulltrúi fyrir minnst þróuðu löndin, landlukt þróunarlönd og lítil eyjaþróunarríki (UNHROLLS). Í tilefni dagsins mun hún einnig eiga nokkra tvíhliða fundi með fulltrúum samstarfslandanna.

Um kvöldið, herra forseti Urpilainen mun sitja vinnukvöldverð með ráðherrum LDC sem Frakkland stendur fyrir, til undirbúnings leiðtogafundi um nýjan alþjóðlegan fjármálasáttmála sem mun fara fram í júní á þessu ári.

Hljóð- og myndefni um trúboðið verður aðgengilegt á EBS.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna