Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

InvestEU: allt að 250 milljónir evra í lán til fyrirtækja í Portúgal til að styðja við sjálfbærar fjárfestingar, færni, sem og menningar- og skapandi geira

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópski fjárfestingarsjóðurinn (EIF) og Santander Portúgal hafa undirritað ábyrgðarsamning, studd af InvestEU forritið, fyrir allt að 250 milljónir evra í lánum. Markviss fjármögnun mun gagnast portúgölskum fyrirtækjum á sviði i) sjálfbærni, ii) menntunar og iii) menningar og skapandi geira.

EIF ábyrgðarvörur undir InvestEU sem undirritaðar eru við Santander eru meðal annars sjálfbærniábyrgð, færni- og menntunarábyrgð og ábyrgð á menningar- og skapandi geirum. The Sjálfbærniábyrgð EIF styður verkefni sem stuðla að því að draga úr loftslagsbreytingum og aðlögun að sjálfbærara, hringlaga og kolefnishlutlausara hagkerfi. The Færni- og menntunarábyrgð EIF hefur verið sett á laggirnar til að fjármagna menntunar-, þjálfunar- og endurmenntunarverkefni í því skyni að laða að og gera fleira fólk hæft á vinnumarkaðinn. Að lokum, the EIF menningar- og skapandi geira ábyrgð miðar að því að styðja fyrirtæki sem fjárfesta á þessum sviðum (svo sem endurreisn, bókasöfn, prentun, arkitektúr, sviðslistir og hljóð- og myndmiðlun).

Paolo Gentiloni, framkvæmdastjóri efnahagsmála, sagði: „Þökk sé þessum mikilvæga samningi mun InvestEU hjálpa fyrirtækjum í Portúgal að opna allt að fjórðung milljarðs evra í fjármögnun. Þessi fjármögnun mun styðja við marga þætti grænu umskiptanna, þróa færni og efla skapandi og menningarlegan geira. Þetta eru frábærar fréttir fyrir portúgölsk fyrirtæki og starfsmenn þegar þeir sigla um núverandi krefjandi efnahagsaðstæður.

The InvestEU forritið veitir ESB langtímafjármögnun með því að nýta einka- og opinbert fé til stuðnings forgangsröðun ESB. Sem hluti af áætluninni er InvestEU sjóðurinn framkvæmdur í gegnum fjármálaaðila sem munu fjárfesta í verkefnum sem nota fjárhagsábyrgð ESB og virkja þannig að minnsta kosti 372 milljarða evra í viðbótarfjárfestingu. 

A fréttatilkynning er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna