Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin gefur út almenna skýrslu 2022: Samstaða ESB í verki á tímum landpólitískra áskorana

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 15. mars birti framkvæmdastjórnin 2022 útgáfa aðalskýrslu ESB, í samræmi við sáttmálann um starfsemi Evrópusambandsins. Skýrslan kynnir helstu starfsemi ESB árið 2022, með sterkri áherslu á viðbrögð ESB við árásarstríði Rússa gegn Úkraínu og óbilandi samstöðu með Úkraínu.

Sérstaklega samþykkti ESB meira en 200 ráðstafanir til að hjálpa úkraínska ríkinu og þjóðinni og styðja aðildarríkin til að takast á við afleiðingar, sérstaklega á efnahag Evrópu og orkuöryggi. Um 4 milljónir manna sem flúðu stríðið fengu tímabundna vernd í aðildarríkjunum. ESB samþykkti níu pakka af hörðum refsiaðgerðum til að draga úr getu Rússa til að heyja stríð og virkjaði nærri 50 milljarða evra til stuðnings Úkraínu.

ESB líka virkaði ákveðið að afnema í áföngum ósjálfstæði sitt á rússnesku jarðefnaeldsneyti, styðja borgara sem standa frammi fyrir háum orkureikningum og flýta fyrir umskiptum ESB um hreina orku. Þökk sé REPowerEU áætlun sinni, breytti það smám saman birgðum sínum, náði met gasgeymsla (yfir 95% í nóvember) og fór fram úr markmiðinu um að draga úr gasnotkun.

ESB hélt einnig áfram að skila grænu dagskrá sinni og sjálfbærum vexti fyrir alla, sem og farsæla framkvæmd 800 milljarða evra viðreisnaráætlunar Næsta kynslóðEU. ESB hélst í brautinni Green Deal: Nettó innanlandslosun þess var 30% minni en árið 1990 og ESB er á góðri leið með að ná 2030 markmiðinu. ESB hækkaði einnig 2030 markmiðið fyrir endurnýjanlega orku í 45% samanborið við fyrra markmiðið um 40%, á sama tíma og mikilvægir pólitískir samningar náðust um endurskoðun á viðskiptakerfi ESB með losunarheimildir, stofnun félagslegs loftslagssjóðs og innleiðingu hins nýja kolefnis. Aðlögunarkerfi landamæra.

Í stafræna geiranum voru árið samþykkt lög um stafræna þjónustu og lög um stafræna markaði ásamt nýrri löggjöf um alhliða hleðslutæki. Í jafnréttismálum voru stigin afgerandi skref í tilskipun kvenna í stjórnum, um gagnsæi í launum og tilskipun um viðunandi lágmarkslaun. Skýrslan er fáanleg á öllum opinberum tungumálum ESB sem a fullskreytt bók og í netútgáfa.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna