Tengja við okkur

Evrópukosningar 2024

Misjafnar niðurstöður fyrir lýðskrum hægri flokka sem skortir „pólitískan þroska“

Hluti:

Útgefið

on

Þrátt fyrir að flokkarnir til hægri við það sem hann kallaði „hina dapurlegu, miðlægu EPP“ hafi fengið sæti í Evrópukosningunum, sagði Frank Füredi, framkvæmdastjóri MCC-hugveitunnar í Brussel, að hann vissi ekki hvort „að brosa eða gráta“. . Misjafnar niðurstöður um alla Evrópu þýddu að pólitísku jafnvægi á Evrópuþinginu hafði ekki verið breytt með afgerandi hætti, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Það var auðvitað margt fyrir þá sem eru á lýðskrumshægriflokknum að fagna, sérstaklega sigrunum á Þjóðarmótinu í Frakklandi og Frelsisflokknum í Austurríki. En þó að ávinningi Ítalíubræðra væri einnig fagnað, var myrkvi deildarinnar ekki. Þannig að þótt stemmningin í umræðum eftir kosningar á vegum MCC Brussels hafi verið fjarri góðu gamni, þá var engin sigurganga heldur.

MCC Brussels er frumkvæði Mathias Corvinus Collegium frá Ungverjalandi en jafnvel heimaland þess, niðurstaðan var ekki allt sem það hafði vonast eftir. Fidesz, sem lengi var ríkjandi, kom enn í fyrsta sæti með 45% atkvæða en nýr áskorandi hans, TISZA, fékk 30% og þingmenn hans munu bætast í hóp EPP. Framkvæmdastjóri MCC Brussels, Frank Füredi, sagði að „okkur hafi ekki gengið vel“ í heimalandi sínu Búdapest.

Enn meiri vonbrigði voru Norðurlöndin, sem nú eru „týnd mál“ að hans mati, og bættu við að margir stjórnmálaflokkar á hægri lýðveldinu skorti pólitískan þroska til að ná stöðugum árangri. Eins og einnig sást í Slóvakíu höfðu þeir ekki skilið nauðsyn þess að berjast fyrir hvert atkvæði, í hvert skipti.

Stóra undantekningin var sigur landsmótsins í Frakklandi, sem prófessor Füredi fagnaði sem þroskaðri aðgerð með réttu fólki á sínum stað. „Kannski of raunsær fyrir mig“, þeir voru réttilega orðnir þreyttir á að tapa kosningum og ætluðu sér að vinna eina. Hann hafði sótt einn af kosningaviðburðum þeirra, sem hafði dregið til sín unga áhorfendur, þar sem konur og minnihlutahópar voru vel fulltrúar.

Tímarandinn, sagði hann, er enn með tegund hans hægri sinnaðra stjórnmála og fólk hafði sagt að nóg væri komið fyrir Green Deal, Net Zero og Gender Identity stefnur. En „við náðum ekki þeim krafti sem við þurftum“. Hann vonaði að ungverska formennska leiðtogaráðsins, sem verður við lýði áður en nýja þingið kemur fyrst saman í júlí, muni hvetja önnur aðildarríki til að gera ekki einfaldlega tilboð framkvæmdastjórnarinnar.

Fáðu

Samstaða til hægri var leiðin fram á við en í augnablikinu var hún of klofin. Að lokum myndi málstaður hans komast að því að besti vinur hans væri lýðræðið sjálft.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna