Tengja við okkur

Evrópukosningar 2024

Kosningaúrslit ESB og Belgíu gefa gamalreynda Green von

Hluti:

Útgefið

on


Einn þekktasti fyrrverandi Evrópuþingmaður Brussel segist vera létt yfir því að spár um mikla byltingu fyrir öfgahægriflokka í ESB-kosningunum hafi ekki gengið eftir.

Sumir þjóðernissinnaðir flokkar skoruðu mikið í ákveðnum aðildarríkjum ESB eins og Frakklandi, Ítalíu og Þýskalandi. En miðhægri EPP hópurinn er enn langstærstur á Evrópuþinginu eftir helgarkönnunina og mun, ásamt sósíalistum, halda áfram að vera helsti valdamiðlarinn næstu fimm árin.

Fyrrverandi þingmaður Græningja, Frank Schwalba-Hoth, sem er enn eitt þekktasta andlit ESB-þingsins, sagði við þessa síðu: „Þrátt fyrir mikið tap Græningja og Frjálslyndra er ég þakklátur fyrir að kosningaspáin verði allt að fjórðungur/þriðjungur. atkvæða sem voru popúlistar rættust ekki.“

Þegar hann vék að kosningum í Belgíu, þar sem hann hefur verið staðsettur í mörg ár, sagði hann: „Kjósendur í Flæmingjalandi eru sanngjarnari en kosningaspárnar - númer eitt eru hófsamir popúlistar (N-VA) en ekki þeir öfgafullir (Vlaams Belang) .”

Schwalba-Hoth er stofnfélagi þýskra græningja og fyrrverandi Evrópuþingmaður sem er enn vel þekktur á þinginu.

Annars staðar sögðu BusinessEurope, samtökin sem eru fulltrúar viðskiptalífsins á vettvangi Evrópusambandsins, að þau „og allt evrópskt viðskiptalíf“ óski nýjum Evrópuþingmönnum til hamingju með kjörið og „fagnar mikilli kosningaþátttöku um alla álfuna sem sannar að borgurum þykir vænt um Evrópu.

Forseti BusinessEurope, Fredrik Persson, sagði: „Í kosningum í ESB hefur verið augljós sigurvegari.

Fáðu

Persson bætti við: "Við hvetjum helstu stjórnmálaöflin til að skipuleggja meirihluta Evrópuþingsins sem er hlynntur Evrópu til að grípa til nauðsynlegra aðgerða til að bæta samkeppnishæfni og koma sér saman um framtíðarleiðtoga ESB eins fljótt og auðið er. Efnahagslegur metnaður, pólitískur stöðugleiki og fyrirsjáanleiki eru lykilatriði. fyrir hagvöxt ESB og aðdráttarafl þess fyrir fjárfestingar sem eru forsenda velferðar evrópskra borgara.

„Til að skila samfélaginu þarf ESB sterk fyrirtæki eins mikið og evrópsk fyrirtæki þurfa sterkt Evrópusamband til að ná árangri. 

"Þetta voru lykilskilaboð okkar í aðdraganda kosninga, þar sem við kölluðum einnig eftir endurræsingu í stefnu ESB til að tryggja samkeppnishæfni Evrópu. Nú er afar mikilvægt að nýkjörnir Evrópuþingmenn og aðrar stofnanir ESB setji árangur í evrópska efnahagslífinu í forgrunn og miðstöð Þetta er lykilatriði fyrir velgengni Evrópu og getu hennar til að gegna sterku hlutverki í sífellt krefjandi geopólitískum aðstæðum.

„Besta lækningin gegn popúlisma er þróttmikið hagkerfi sem laðar að fjárfestingar og farsæl fyrirtæki sem skapa gæðastörf. 

„Nú er rétti tíminn til að stýra evrópska skipinu aftur á réttan kjöl.

„Við erum tilbúin til að vinna uppbyggilega með nýju stofnununum til að tryggja að Evrópa verði áfram besti staðurinn til að búa, vinna og stunda viðskipti á.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna