Tengja við okkur

EU

Þingið greiðir atkvæði með því að draga framkvæmdastjórnina fyrir dómstóla vegna aðgerðaleysis vegna brota á réttarríkinu

Útgefið

on

Í dag (10. júní), hefur Evrópuþingið greitt atkvæði (506 með, 150 á móti, 28 situr hjá) um ályktun, sem ruddir leiðina til að koma framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fyrir dómstól Evrópu til aðgerðaleysis vegna réttarríkisins, eins og krafist var af Græningja / EFA Group. Réttarskipulag ESB, sem hefur verið við lýði síðan 1. janúar á þessu ári, á enn eftir að koma af stað af framkvæmdastjórninni vegna brota á réttarríkinu sem hafa áhrif á fjárhagsáætlun ESB. Þingið greiddi atkvæði í mars og gaf framkvæmdastjórninni frest til 1. júní til að samþykkja leiðbeiningar og beita kerfinu. Framkvæmdastjórnin hefur misst af þessum fresti og á enn eftir að birta „leiðbeiningar“ sínar um það hvernig ætti að koma kerfinu af stað.

Í ályktuninni er lögð áhersla á að þetta sé „misbrestur á aðgerðum“ af framkvæmdastjórn ESB samkvæmt 265. grein TEFU og sé fyrsta skrefið í því að draga framkvæmdastjórnina fyrir dómstóla. Þingmaður Terry Reintke (mynd), Græningja / EFA samningamannsins og LIBE skýrslugjafa um reglu lagakerfisins, sagði: "ESB þarf sterkan grundvöll sem við getum öll staðið á, sem er skrifaður út í sáttmálunum: lýðræði, réttarríki og grundvallarréttindi. En þetta er undir árás og verið tekinn í sundur eins og við tölum. Í stað þess að verja evrópsk gildi horfir framkvæmdastjórnin til, skrifar skýrslur og situr á sínum höndum. Lögreglan þarfnast aðgerða núna. Því miður er ljóst af umræðum í gær í þinginu að framkvæmdastjórnin gerir ekki virðist ekki hafa sömu tilfinningu fyrir brýnt að bregðast við.

"Fólk í Póllandi, Ungverjalandi og víðar þarf að vita að framkvæmdastjórnin er þeirra megin og mun berjast fyrir réttindum sínum sem ríkisborgarar ESB. Framkvæmdastjórnin ætti ekki að þurfa þrýsting til að bregðast við því að verja sáttmálana, en ef þeir halda áfram að neita að bregðast við, þrýstingur er það sem þeir munu fá. Við erum að grípa til aðgerða gegn framkvæmdastjórninni til að láta þá vinna sína vinnu og verja réttindi evrópskra borgara. Við, sem þingið, munum ekki leyfa framkvæmdastjórninni að sitja aðgerðalaus hjá þegar hægri popúlísk stjórnvöld rífa sig í sundur réttarríkið í Evrópu. “

Daniel Freund þingmaður, græningja / EFA samningamaður um réttarreglukerfið, sagði: „Réttarreglan er ekki bara einhver glansandi minjagripur úr harðri baráttu í ráðinu síðastliðinn vetur, hann er raunverulegt tæki með raunverulegum forritum og raunverulegar refsiaðgerðir. Fyrst hélt framkvæmdastjórnin því fram að þau hefðu ekki tækin til að berjast gegn réttarríkinu, en nú þegar við höfum tækið er kominn tími til að nota það. Það eru skýr dæmi um brot á réttarríkinu sem taka stað eins og við tölum, án þess að þurfa „leiðbeiningar“ til að hefja málsmeðferð. Árásir gegn frjálsum félagasamtökum, fjölmiðlafrelsi og „stofnanir“ settar á laggirnar til að forðast athugun á notkun ESB-fjármuna eru allar ástæður til að hrinda af stað aðgerðum í Ungverjalandi einu. árásir Viktors Orbáns á réttindi okkar, gildi okkar og peninga okkar sem ríkisborgarar ESB.

"Aðgerðarleysi við réttarríkið jafngildir því að samþykkja baráttuna fyrir lýðræði er þegar glatað í nokkrum aðildarríkjum. Eftir hálft ár munu ungverskir ríkisborgarar ganga til kosninga og þeir þurfa að geta kosið samkvæmt raunverulegum lýðræðislegum stöðlum. Við verðum að vertu viss um að Orbán noti ekki peninga frá ESB til að stela kosningunum, til að stjórna umfjöllun fjölmiðla og tryggja að stjórnarandstaðan geti ekki mótmælt kosningunum með sanngjörnum hætti. Við höfum ekki tíma til að bíða. "

Brexit

Barnier fyrrverandi Brexit samningamaður ESB: Mannorð í Bretlandi í húfi í Brexit röð

Útgefið

on

By

Yfirmaður verkefnahóps samskipta við Bretland, Michel Barnier, er viðstaddur umræður um viðskipta- og samstarfssamning ESB og Bretlands á öðrum degi þingfundar á Evrópuþinginu í Brussel, Belgíu 27. apríl 2021. Olivier Hoslet / Pool via REUTERS

Michel Barnier, fyrrverandi samningamaður Evrópusambandsins um Brexit, sagði á mánudaginn (14. júní) að orðspor Bretlands væri í húfi varðandi spennu vegna Brexit.

Stjórnmálamenn ESB hafa sakað Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, um að virða ekki skuldbindingar vegna Brexit. Vaxandi spenna milli Breta og ESB hótaði að skyggja á sjöunda leiðtogafundinn á sunnudag þar sem London sakaði Frakka um „móðgandi“ ummæli um að Norður-Írland væri ekki hluti af Bretlandi. Lesa meira

„Bretland þarf að huga að orðspori sínu,“ sagði Barnier við France Info útvarpið. „Ég vil að herra Johnson virði undirskrift hans,“ bætti hann við.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Forseti þings kallar eftir evrópsku leitar- og björgunarleiðangri

Útgefið

on

David Sassoli, forseti Evrópuþingsins (Sjá mynd) hefur opnað háttsettan þingmannaráðstefnu um stjórnun fólksflutninga og hælisleitenda í Evrópu. Ráðstefnan beindist sérstaklega að ytri þáttum fólksflutninga. Forsetinn sagði: „Við höfum kosið að ræða í dag ytri vídd fólksflutninga og hælisleitni vegna þess að við vitum að aðeins með því að takast á við óstöðugleika, kreppur, fátækt, mannréttindabrot sem eiga sér stað utan landamæra okkar, munum við geta tekið á rótinni veldur því að ýta milljónum manna til að fara. Við þurfum að stjórna þessu alþjóðlega fyrirbæri á mannlegan hátt, taka vel á móti fólkinu sem bankar á dyrnar á hverjum degi með reisn og virðingu.
 
„COVID-19 heimsfaraldurinn hefur mikil áhrif á fólksflutninga á staðnum og um allan heim og hefur haft margfeldisáhrif á þvingaða hreyfingu fólks um allan heim, sérstaklega þar sem ekki er tryggður aðgangur að meðferð og heilsugæslu. Heimsfaraldurinn hefur raskað búferlaflutningum, lokað á innflytjendamál, eyðilagt störf og tekjur, dregið úr peningasendingum og ýtt milljónum innflytjenda og viðkvæmum íbúum í fátækt.
 
„Flutningar og hæli eru þegar ómissandi hluti af utanaðkomandi aðgerðum Evrópusambandsins. En þeir verða að verða hluti af sterkari og samheldnari utanríkisstefnu í framtíðinni.
 
„Ég tel að það sé skylda okkar fyrst og fremst að bjarga mannslífum. Það er ekki lengur ásættanlegt að láta þessa ábyrgð eingöngu í hendur félagasamtaka sem gegna afleysingum á Miðjarðarhafi. Við verðum að fara aftur að hugsa um sameiginlegar aðgerðir Evrópusambandsins á Miðjarðarhafi sem bjarga mannslífum og takast á við mansal. Við þurfum evrópskt leitar- og björgunarfyrirkomulag á sjó, sem notar sérþekkingu allra þátttakenda, frá aðildarríkjum til borgaralegs samfélags til evrópskra stofnana.
 
„Í öðru lagi verðum við að tryggja að fólk sem þarf vernd geti komið til Evrópusambandsins á öruggan hátt og án þess að hætta lífi sínu. Við þurfum að skilgreina mannrænar leiðir ásamt Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna. Við verðum að vinna saman að evrópsku landnámskerfi sem byggir á sameiginlegri ábyrgð. Við erum að tala um fólk sem getur einnig lagt mikið af mörkum til að endurheimta samfélög okkar sem verða fyrir heimsfaraldri og lýðfræðilegri hnignun, þökk sé vinnu sinni og færni.
 
„Við þurfum einnig að koma á fót evrópskri móttökustefnu fyrir fólksflutninga. Í sameiningu ættum við að skilgreina forsendur fyrir einu inn- og dvalarleyfi og meta þarfir vinnumarkaða okkar á landsvísu. Í heimsfaraldrinum stöðvaðust allar atvinnugreinar vegna fjarveru innflytjenda. Við þurfum skipulegan innflytjendamál til að endurheimta samfélög okkar og til að viðhalda félagslegu verndarkerfunum. “

Halda áfram að lesa

EU

Umboðsmenn Schmit og Dalli taka þátt í fundi ráðherra atvinnu- og félagsmála

Útgefið

on

Nicolas Schmit, framkvæmdastjóri starfa og félagslegra réttinda, og Helena Dalli, jafnréttisfulltrúi (Sjá mynd) mun taka þátt í fundi atvinnu- og félagsmálaráðherra í dag (14. júní) í Lúxemborg. Ráðherrarnir munu ræða fjölbreytt úrval mála, þar á meðal eftirfylgni með Félagslegur leiðtogafundur í Porto og næstu skref til að hrinda í framkvæmd European Pillar félagsleg réttindi. Sérstaklega er gert ráð fyrir að ráðherrar skiptist á skoðunum um að setja innlend atvinnu- og félagsleg markmið og fylgjast með framförum innan evrópsku önnarinnar. Gert er ráð fyrir að ráðið samþykki niðurstöður um Stefna um réttindi fatlaðs fólks 2021-2030. Stefnan er sameiginlegt tæki til að bæta líf fatlaðs fólks og tekur til allra þátta Sáttmála Sameinuðu þjóðanna um réttindi fatlaðs fólks. Einnig er gert ráð fyrir að ráðið samþykki tilmæli um stofnun a Evrópsk barnaábyrgð, sem miðar að því að takast á við fátækt barna og félagslega útskúfun. Það mælir með áþreifanlegum aðgerðum við aðildarríkin til að tryggja aðgengi að börnum í lykilþjónustu fyrir börn í neyð og stuðla að jöfnum tækifærum. Ráðherrar munu einnig ræða framvindu Tillaga framkvæmdastjórnarinnar um fullnægjandi lágmarkslaun í ESB.

Fleiri atriði á dagskránni eru samhæfing efnahagslegrar og félagslegrar stefnu, langtíma umönnun, fullnægjandi lífeyris, fjarvinnsla, félagsleg umræða, heilsa og öryggi á vinnustað og samhæfing almannatrygginga. Portúgalska forsetaembættið í ráðinu mun einnig draga fram komandi hátíðarráðstefnu 21. júní í Lissabon til að hrinda af stað evrópska vettvangi um baráttu gegn heimilisleysi. Framkvæmdastjóri Dalli mun taka þátt í fundinum til að gefa ráðherrum skýrslu um hátíðahöld Evrópski fjölbreytnimánuðurinn í maí og fram á veginn varðandi LGBTIQ jafnréttisstefna. Önnur umræðuefni verða Tilskipun um bindandi ráðstafanir varðandi gagnsæi og samfélags- og efnahagsleg áhrif COVID-19 á jafnrétti kynjanna. Bæði morgun- og síðdegisstundirnar verða livestreamed á Vefsíða ráðsins. Á eftir fundinum verður blaðamannafundur með Schmit og Dalli framkvæmdastjórum sem sendur verður út á EbS.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna