Tengja við okkur

Evrópuþingið

Sassoli: Evrópa verður loksins að draga úr ójöfnuði

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Útdráttur ræðu David Sassoli forseta Evrópuþingsins á leiðtogaráðinu.
 
 
David Sassoli, forseti Evrópuþingsins (Sjá mynd) notaði ræðu sína á leiðtogaráðinu, til að leggja áherslu á nauðsyn Evrópu til að efna loforð varðandi evrópska stafræna vottorðið og til að takast á við misrétti í bata frá COVID-19 heimsfaraldrinum.

Forsetinn sagði: „Það væri ekkert verra en að hafa ýtt undir vonir þegna okkar og fyrirtækja, aðeins til að láta þá í té með því að ná ekki samkomulagi innbyrðis.
 
„Evrópa sem við viljum byggja verður að taka mið af þörfum starfsmanna. Það verður að einbeita sér að því að berjast gegn fátækt og draga úr ójöfnuði. Það verður að hjálpa fólki að lifa í reisn - reisn sem það getur fundið í nokkuð launaðri vinnu. Þetta eru skuldbindingarnar sem við gerðum okkur á félagsfundinum í Porto í síðasta mánuði og sem við verðum nú að standa við. “

Sassoli forseti ítrekaði einnig áhyggjur Evrópuþingsins af nýlegri þróun í Ungverjalandi: „Ef við ætlum að vera sterk og sannfærandi á alþjóðavettvangi verðum við að vera stöðug og framfylgja réttarríkinu og þeim grundvallarréttindum sem við köllum aðra til að virða. . Mismunun, hvort sem er á grundvelli kynþáttar, trúarbragða eða kynhneigðar, raunar af hvaða ástæðum sem er, er ósamrýmanleg grundvallargildum ESB. Þetta er ástæðan fyrir því að nýlegar lagaráðstafanir sem gerðar voru í Ungverjalandi eru svo áhyggjur. Engin hefð eða svokölluð menningarleg sérhæfing getur réttlætt bilun í að virða mannlega reisn. “
 
Um styrkingu evrópskrar heilbrigðisstefnu sagði forsetinn: „Við höfum tækifæri til að byggja skref fyrir skref þau völd og aðferðir sem þarf til sameiginlegrar heilbrigðisstefnu.“
 
Hann lagði einnig áherslu á nauðsyn sameiginlegrar fólksflutninga og hælisleitendastefnu: „Við vitum að ytri víddin er nauðsynleg og að aðeins með því að vinna saman með samstarfsaðilum okkar getum við vonað að stjórna hreyfanleika einstaklinga, hvort sem þeir eru þvingaðir eða sjálfboðaliðar, meðan við höldum réttindum þeirra .

„En við vitum líka að ytri víddin ein og sér dugar ekki án sameiginlegrar innflytjendastefnu og hælisleitenda heima fyrir. Hver er sameiginleg ábyrgð okkar andspænis þessu alþjóðlega fyrirbæri?

„Evrópuþingið íhugar aðgerðirnar sem settar eru fram í sáttmálanum um fólksflutninga og hælisleitendur og við erum reiðubúin til að semja á raunsæjan og uppbyggilegan hátt. Auðvitað er þetta pólitískt viðkvæmt mál en það er ekki ásættanlegt að örlög saklausra manna lúti að úrslitum kosninga í aðildarríkjum okkar.

„Við þurfum að setja sameiginlegar kröfur um móttöku fólks sem kemur að ströndum okkar og fyrir björgunaraðgerðir á sjó. Við getum ekki lengur frestað því að hugsa um löglega farvegi fyrir stýrðan innflytjendamál og verðum að vinna saman að mannúðargöngum og þeim tækjum sem sameiginleg vegabréfsáritunarstefna býður upp á til að vernda fólk sem flýr ofsóknir og átök sem eiga rétt á alþjóðlegri vernd. “
 
Að lokum í alþjóðamálum kallaði Sassoli forseti eftir því að Evrópa talaði einni röddu:
„Í heimsókn Biden forseta, að Evrópusambandið gerði það ljóst að Atlantshafið er sameiginlegt haf okkar og að lýðræði og réttarríki eru nauðsynleg gildi á báðum ströndum.
 
„Ég vil líka minna þig á nauðsyn þess að vera samhentur og samhentur þegar kemur að Rússlandi. Allar aðgerðir í átt til viðræðna við rússnesk yfirvöld eru vel þegnar, en til að vera árangursríkar verður að gera það á vettvangi ESB. Við verðum að tala einni röddu. Veikleiki okkar er styrkur þeirra. “

Ræðan í heild sinni er fáanleg hér.

European kosningar

Hægri vinstri flokkur Þýskalands er fús til að ganga í bandalag á meðan aðrir stýra frá

Útgefið

on

Susanne Hennig-Wellsow, formaður Vinstriflokksins, talar á blaðamannafundi í klaustri vinstriflokks Þýskalands, Die Linke, í Berlín. Höfundarréttur  Inneign: AP

Á meðan Angela Merkel (Sjá mynd) forðaðist pólitísk barátta mikið af kosningunum, þar sem það varð sífellt ljóst að flokkur hennar var á eftir í könnunum, hún fór á eftir varamanni miðju-vinstri sinnar með gamla árásarlínu, skrifar Lauren Chadwick

„Með mér sem kanslara væri aldrei samfylking þar sem vinstri menn taka þátt. Og hvort Olaf Scholz deilir þessu eða ekki, þá verður að koma í ljós, “sagði Merkel í lok ágúst.

Scholz var einnig gagnrýndur fyrir Die Linke - vinstri flokkinn - en hætti við að hafna algjörlega möguleika á samfylkingu með þeim. Hann sagði við þýska dagblaðið Tagesspiegel að flokkurinn til vinstri til vinstri þyrfti að skuldbinda sig til Atlantshafsbandalagsins og Atlantshafssamstarfsins. Það hefur nú verið stöðug árásarlína kristilegra demókrata í því sem sumir segja að sé síðasta átakið til að grípa meðalhópa í girðinguna milli miðju Merkel -hægri flokkur og miðju-vinstri jafnaðarmenn, sem eru í forystu í könnunum.

Kjósendur sjá „á bak við“ árásarlínu CDU, sagði Dr Rüdiger Schmitt-Beck við Mannheim háskóla, þar sem hún er „svo gömul hattur“.

Fáðu

Schmitt-Beck bætti við að það væri „merki um örvæntingu“ að CDU beitti sér aftur fyrir þessari árásarlínu þar sem frambjóðandanum Armin Laschet hefur ekki tekist að galna kjósendur, samkvæmt skoðanakönnunum.

Hugsanlegt stjórnarsamstarf?

Þrátt fyrir að sérfræðingar segi að samfylking sem felur í sér vinstri vinstriflokkinn Die Linke sé ekki það sem Scholz leiðtogi jafnaðarmanna vill, þá er ekki líklegt að hann útiloki alveg möguleikann.

Það er vegna þess að ef núverandi skoðanakönnun er rétt, þá verður að mynda framtíðarstjórnarsamsteypu í Þýskalandi með þremur stjórnmálaflokkum í fyrsta skipti, sem þýðir að vinstri flokkurinn hefur aldrei verið nær því að fá hugsanlega sæti í samfylkingu.

Fáðu

Flokkurinn mælist nú með um 6% á landsvísu, sem gerir þá að sjötta vinsælasta stjórnmálaflokki landsins.

Susanne Hennig-Wellsow, formaður Die Linke, sagði meira að segja við þýska blaðið Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung í byrjun september: „Glugginn var jafn opinn og nokkru sinni fyrr. Hvenær ef ekki núna? ” hvað varðar hugsanlega samfylkingu við jafnaðarmenn og græningja.

Margir litu á orð hennar sem sýna fram á miklar vonir flokksins og undirbúning þess að komast í ríkisstjórn.

En þótt núverandi Vinstriflokkur sé orðinn almennari síðan hann var formlega stofnaður árið 2007 - gætu bein söguleg tengsl hans við kommúnisma og harða vinstri utanríkisstefnu haldið honum að eilífu utan ríkisstjórnar.

Saga kommúnista og harðlínusjónarmið

Die Linke var stofnuð sem sameining tveggja flokka: Flokks lýðræðissósíalisma (PDS) og nýrra Verkamannaflokks og félagslegs réttlætisflokks. PDS er bein arftaki sósíalíska einingarflokks Þýskalands, kommúnistaflokksins sem réð ríkjum í Austur -Þýskalandi frá 1946 til 1989.

„Það eru margir í Þýskalandi sem líta á þessa arfleifð sem stórt vandamál,“ sagði doktor Thorsten Holzhauser, rannsóknarfulltrúi hjá Theodor Heuss House Foundation í Stuttgart.

"Á hinn bóginn hefur flokkurinn verið að róttækast í nokkur ár eða jafnvel áratugi. Það hefur færst í átt til vinstri vinstri sósíaldemókratísks prófíls á síðustu árum, sem er líka eitthvað sem margir hafa viðurkennt."

En Die Linke er nokkuð skautaður innbyrðis með hófsamari stjórnmálum í Austur -Þýskalandi og róttækari raddir í sumum vestur -þýskum héruðum.

Þó að yngri kynslóð kjósenda sé tengdari félagslegum réttlætismálum og heitum pólitískum viðfangsefnum eins og loftslagi, femínisma, kynþáttahatri og fólksflutningum, þá höfða aðrir hlutar flokksins meira til populismis og keppa við öfgahægri valið fyrir Þýskaland (AfD), segja sérfræðingar.

Flokkurinn hefur nú einn ráðherra-forseta: Bodo Ramelow í Thüringen.

En sum harðsnúin stefna flokksins í utanríkismálum gerir það að verkum að það er ólíklegt val fyrir samstarfsaðila.

„Flokkurinn sagði alltaf að hann vildi losna við NATO, og hann er flokkur sem stafar af Austur-Þýskalandi, frá mjög hinni rússnesku stjórnmálamenningu, mjög and-vestrænni stjórnmálamenningu, svo þetta er í DNA DNA veisla, “segir Holzhauser.

Die Linke vill að Þýskaland gangi úr NATO og enga herþjónustu Þýskalands, Bundeswehr, að utan.

„Við munum ekki taka þátt í ríkisstjórn sem rekur stríð og leyfir baráttuverkefni Bundeswehr erlendis, sem stuðlar að vopnum og hervæðingu. Til lengri tíma litið höldum við okkur við sýn heimsins án herja, “segir á pallinum.

Die Linke hafnar einnig því að koma fram við Rússland og Kína sem „óvini“ og vill nánari samskipti við bæði löndin.

„Ólíklegt“ að ganga í bandalag

„Það er möguleiki. Það er ekki mjög stórt tækifæri, en það er möguleiki (Die Linke gæti gengið í bandalag), “segir Holzhauser en jafnan hafa„ hræðsluaðferðir íhaldsmanna verið mjög sterkar við að virkja gegn vinstri bandalagi “.

Die Linke, sem áður var að kjósa á undan Græningjum og Alternative for Germany (AfD) gæti átt í vandræðum með að afla stuðnings í framtíðinni, sagði hann, þar sem það verður minna populistískur flokkur og meiri festa.

„Áður fyrr hefur Die Linke tekist býsna vel sem nokkuð populískt afl sem virkjaði gegn vestur -þýska stjórnmálaeftirlitinu, nú á dögum er flokkurinn meira og meira hluti af stofnuninni,“ segir Holzhauser.https: //www.euronews .com/embed/1660084

„Fyrir marga kjósendur, sérstaklega í Austur -Þýskalandi, hefur það tekist að sameinast þýska flokkakerfinu. Þannig að þetta er bakhlið myntsins í eigin velgengni, að hún er að verða samþættari og festari en á sama tíma missir hún aðdráttarafl sem populískt afl.

Hvað samfélagsmál varðar er líklegra að þær hafi svipaðar kröfur og Græningjar og jafnaðarmenn, þar með talið auðlegðarskatt og hærri lágmarkslaun. Þetta eru pallhugmyndir sem hafa ekki ræst í núverandi SPD/CDU samtökum.

En hvort það þýðir að þeir munu ganga í ríkisstjórn á eftir að koma í ljós, þrátt fyrir miklar vonir leiðtoga flokksins.

Halda áfram að lesa

European kosningar

Þýskir íhaldsmenn vekja upp vott um stjórn vinstri manna til vinstri fyrir kosningar

Útgefið

on

By

Gregor Gysi frá vinstri flokknum Die Linke talar á kosningafundi í München í Þýskalandi 17. september 2021. REUTERS/Michaela Rehle/File Photo
Þýskur meðleiðtogi vinstriflokksins Die Linke Janine Wissler, frambjóðandi fyrir alþingiskosningarnar í september, herferðir í München, Þýskalandi, 17. september 2021. REUTERS/Michaela Rehle/File Photo

Skuggi vofir yfir kosningum í Þýskalandi: vofa vinstriflokksins Linke, erfingi kommúnista sem eitt sinn réðu ríkjum í Austur-Þýskalandi, kom inn úr pólitísku eyðimörkinni, skrifa Paul Carrel og Thomas Escritt.

Það er að minnsta kosti það sem íhaldsmenn Angela Merkel vilja að kjósendur hugsi. Að baki í könnunum örfáum dögum fyrir atkvæðagreiðsluna á sunnudaginn (26. september) varar væntanlegur arftaki hennar við því að jafnaðarmenn, ef þeir vinna sigur, myndu hleypa öfgum vinstri mönnum til valda. Lesa meira.

„Þú verður að hafa skýra afstöðu til öfgamanna,“ sagði íhaldssami frambjóðandinn Armin Laschet við keppinaut sinn jafnaðarmannaflokk, Olaf Scholz, í sjónvarpsumræðum fyrr í mánuðinum. „Ég skil ekki af hverju það er svona erfitt fyrir þig að segja„ ég kemst ekki í bandalag með þessum flokki “.

Fáðu

Fyrir íhaldsmenn eru Linke alveg eins ósmekkleg og hægriflokkurinn til hægri fyrir Þýskaland, sem allir helstu flokkar hafa heitið að halda utan ríkisstjórnar. Lesa meira.

Scholz hefur skýrt frá því að Græningjar eru helsti félagi hans en íhaldsmenn segja að hann þurfi þriðja aðila til að mynda samsteypustjórn. Og þeir segja að jafnaðarmenn séu nær félaginu í félagslegum stefnumálum en frjálsum demókrötum fyrir atvinnulífið - helsti dansfélagi íhaldsmanna.

Fáir búast við því að þetta gerist - Linke er aðeins með 6% í skoðanakönnunum, helmingur 11% frjálslyndra, sem líklega myndi ekki duga til að veita Scholz tilskilinn meirihluta þingsins.

Fáðu

En fyrir suma fjárfesta er það áhætta sem ekki má láta fram hjá sér fara.

„Að taka Linke inn í stjórnarsamstarfið myndi í okkar huga tákna langstærsta villimerkið fyrir fjármálamarkaði frá kosningunum í Þýskalandi,“ sagði Sassan Ghahramani, framkvæmdastjóri SGH Macro Advisors í Bandaríkjunum, sem ráðleggur vogunarsjóði .

Línustefna eins og leiguþak og fasteignagjöld fyrir milljónamæringa væri nóg til að skelfa marga í viðskiptalífinu í Þýskalandi.

Flestir gera ráð fyrir að sigurstranglegur Scholz - fjármálaráðherra í kreppu og fyrrverandi borgarstjóri í Hamborg - myndi fela í sér frjálsa demókrata sem hófstillt áhrif í samfylkingu hans.

Bæði SPD og græningjar hafa einnig útilokað að vinna með öllum flokkum sem neita að skuldbinda sig til hernaðarbandalags NATO eða aðildar Þýskalands að Evrópusambandinu, sem báðir hafa haft í efa.

KLÁR fyrir stjórninni?

Vinstri menn eru óhræddir við að vera tilbúnir til ábyrgðar stjórnvalda þremur áratugum eftir að Austur -Þýskaland hvarf af kortinu.

„Við erum nú þegar í NATO,“ sagði Dietmar Bartsch, leiðtogi flokksins, á blaðamannafundi á dögunum og forðaðist spurningum um hvort sjónarmið utanríkisstefnunnar myndu koma í veg fyrir að það kæmist í ríkisstjórn.

Bartsch, 63 ára, en pólitískur ferill hans hófst þegar hann gekk til liðs við Sósíalíska einingarflokk Austur -Þýskalands árið 1977, leiðir Linke ásamt Janine Wissler, 40 ára, vesturlandabúa sem kemur frá bæ rétt fyrir utan fjármagnshöfuðborg Þýskalands Frankfurt.

Ef utanríkisstefna er hindrun kýs flokkurinn að tala um hagfræði. Hér er ekki langt frá jafnaðarmönnum eða græningjum og Bartsch segir að einu sinni í ríkisstjórn myndi flokkurinn sjá til þess að samstarfsaðilar hans efndu loforð um herferð, svo sem tillögur SPD um 12 evrur á lágmarkslaunum.

Flokkurinn hefur vaxið úr grasi í austur-þýskum herstöðvum sínum og komið á fót vígi í fátækari borgum eftir iðnað í vesturhluta Þýskalands.

Það er yfirmaður ríkisstjórnarinnar í austurhluta Thuringia og er yngri samstarfsaðili SPD og græningja í borgarstjórn Berlínar.

Sérfræðingar segja að sem miðjumaður væri Scholz ánægðari með frjálsa demókrata, en útilokar ekki að Linke haldi skiptum um frjálshyggjuna, fús til að leika konunga í samfylkingarviðræðum.

Forysta jafnaðarmanna í könnunum bendir einnig til þess að kommúnistarætur vinstri manna vegi minna með kjósendum en áður. Annalena Baerbock, leiðtogi grænna, sagði að það væri bara rangt að segja að þeir væru jafn slæmir og öfgahægrimennirnir vegna þess að þeir síðarnefndu virtu ekki lýðræðisleg viðmið Þýskalands.

„Ég tel þessa jöfnu AfD við vinstri menn vera afar hættulega, sérstaklega vegna þess að það gerir algerlega lítið á því að AfD er ekki í samræmi við stjórnarskrána,“ sagði Baerbock í sjónvarpsumræðum í þessum mánuði.

Halda áfram að lesa

Evrópuþingið

EYE2021 á netinu: Taktu þátt og mótaðu framtíðina

Útgefið

on

Ef þú ert á aldrinum 16 til 30 ára og vilt móta framtíð Evrópu, taktu þátt í EYE2021 á netinu og láttu rödd þína heyrast, ESB málefnum.

Fyrstu vikuna í október munu þúsundir ungmenna frá ESB taka við þinginu í Strassborg vegna European Youth Event (EYE), til að ræða og deila hugmyndum um hvernig má móta framtíð Evrópu.

Þeir munu fá tækifæri til að taka þátt í pallborðsumræðum, vinnustofum, íþróttastarfi, stöllum og listrænni sýningu auk þess að skiptast á hugmyndum við sérfræðinga, aðgerðarsinna, áhrifamenn og ákvarðanataka.

Fáðu

Taktu þátt í sýndarupplifun

Hins vegar þarftu ekki að vera í Strassborg til að taka þátt: EYE2021 býður einnig upp á tonn af netstarfsemi.

Tengdu við netpallur í gegnum hvaða tæki sem er eða með því að hlaða niður sérstöku forritinu. Taktu þátt í rauntíma og skiptu um hugmyndir eða náðu þér síðar.

Fáðu

Til að fá sem mest út úr reynslunni, skráðu þig á pallinn og leyfðu þér:

  • Net við aðra þátttakendur, fyrirlesara, samtök: sendu skilaboð til annarra þátttakenda og deildu skoðunum þínum með ræðumönnum/samtökum
  • Uppgötvaðu æskulýðsfélög og lærðu meira um störf þeirra
  • Bókaðu þá starfsemi sem þú hefur áhuga á
  • Spyrðu spurninga, deildu athugasemdum, svaraðu könnunum og spjallaðu við aðra þátttakendur í beinni
  • Taktu þátt í netinu keppnum og vinna verðlaun


Starfsemi á netinu byrja 4. október. Þú getur fylgst með því á samfélagsmiðlum með myllumerkinu #EYE2021.

Framtíðin er þín og okkar

EYE2021 mun einnig vera hápunktur samráðsferlis Evrópuþingsins fyrir Evrópuþingið Ráðstefna um framtíð Evrópu. Deildu hugmyndum þínum fyrir 9. október.

Þátttakendur í EYE2021 munu kanna hugmyndirnar á vinnustofum og greiða síðan atkvæði um þær. Niðurstöðurnar fara í skýrslu, sem verður kynnt þingmönnum ráðstefnunnar og borin inn í stjórnmálaumræðuna.

EYE2021 

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna