Tengja við okkur

Evrópuþingið

Sassoli: Ferðaþjónusta verður að vera kjarninn í endurreisn Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Útdrættir úr ræðu Sassoli forseta (Sjá mynd) til Global Tourism Forum 2021.

„Eins og þú veist lifum við á tímum mikilla áskorana. Hin dramatíska kreppa sem faraldurinn olli var tímamótaskil, hrikalegur og óvæntur atburður. Þetta hefur leitt til mikilla breytinga, ekki aðeins á efnahagslegum og félagslegum vettvangi heldur einnig á lífsstíl okkar og venjum. Í þessum skilningi var ferðaþjónusta - sem er ein helsta tekjulind ESB - án efa ein grein sem hefur orðið verst úti. Reyndar er talið að vegna faraldursins hafi sum svæði ferðaþjónustunnar orðið fyrir tjóni á bilinu 70-80%og haft áhrif á 11 milljónir starfa. 

„Evrópa er ferðamannastaður númer eitt í heiminum og því er mikilvægt að styðja við þennan geira því að auk þess að styrkja samkeppnishæfni okkar getur hún endurvakið efnahagslegan og félagslegan bata verulega. Til að gera þetta þurfum við að byggja upp ný bandalög, bera kennsl á ný tæki til að auðvelda hreyfanleika, allt á meðan það er sjálfbærara, seigra og með minni umhverfisáhrif.

Fáðu

„Ferðaþjónusta er mikilvægt tæki til að stuðla að menningarlegri auð ríkja okkar og svæða og til að efla enn frekar hugmyndina um alþjóðlegan ríkisborgararétt sem byggist á samstöðu, sem er grundvöllur opins og aðgreinds samfélags.

„Ef við viljum endurlífga allt vistkerfi ferðaþjónustunnar og gera það skilvirkara og seigra eftir þessa heimsfaraldur verðum við að nota núverandi fjármögnunartækifæri í fjárhagsáætlun ESB og næstu kynslóð ESB af skynsemi. En fyrst og fremst verðum við að vinna saman að evrópskri dagskrá í ferðaþjónustu 2030/2050, til að styrkja samkeppnishæfni hennar til meðallangs og langs tíma.

Fáðu

Evrópuþingið

Parlamentarium markar 10 ár og meira en 2.5 milljónir gesta

Útgefið

on

Gestamiðstöð Alþingis hefur fengið meira en 2.5 milljónir gesta síðan hún opnaði dyr sínar fyrir 10 árum, ESB málefnum.

Miðstöðinni miðar að því að útskýra hvað Alþingi gerir, bjóða upp á innsýn í ESB, lýðræðislegt ferli og sýna hvernig ákvarðanir sem teknar eru á þinginu hafa bein áhrif á líf fólks.

Opið sjö daga vikunnar, það býður upp á efni á öllum 24 opinberu tungumálum ESB og það er ókeypis. Svo ef þú ert í Brussel, láttu þá vita og finndu hvað þingmönnum finnst um málefni dagsins og prófaðu nýjustu gagnvirku fjölmiðlastöðvarnar sem innihalda lykilefni eins og loftslagsbreytingarer stafræn umskipti og Ráðstefna um framtíð Evrópu.

Fáðu

Meiri upplýsingar

Fáðu
Halda áfram að lesa

Orka

Þingmenn deila um lausnir ESB á hækkandi orkuverði

Útgefið

on

Viðkvæm heimili ættu að fá aðstoð til að draga úr hækkandi orkuverði, sögðu þingmenn í þingræðunni, Economy.

MEPs lögðu áherslu á brýna nauðsyn til að styðja ESB -borgara þrátt fyrir methátt gas- og rafmagnsverð í þingræðunni 6. október. EPP Siegfried Mureşan (Rúmenía) sagði: "Það hefur áhrif á borgara, það hefur áhrif á evrópsk fyrirtæki, sérstaklega lítil og meðalstór fyrirtæki, sem þegar voru fyrir barðinu á heimsfaraldrinum og efnahagslegum afleiðingum heimsfaraldursins. Það er skylda okkar að hjálpa borgurum og fyrirtækjum að sigrast á þessa kreppu um hækkað orkuverð. “

Kadri Simson, framkvæmdastjóri orkumála í Evrópu, lagði áherslu á nauðsyn aðgerða: "Það er ekki hægt að gera lítið úr þessu verðhöggi. Það bitnar á borgurum okkar, einkum viðkvæmustu heimilunum, veikir samkeppnishæfni og eykur verðbólguþrýsting. Ef það er ósjálfrátt á það á hættu að skerða endurreisn Evrópu eins og það grípur um sig. Það er engin spurning um að við þurfum að grípa til pólitískra ráðstafana - Evrópa hefur margoft gengið í gegnum hátt orkuverð - og brugðist við þeim með fjölbreytileika birgða og nýsköpun á markaði. "

Fáðu

Hún undirstrikaði mikilvægi þess að gera ljóst að núverandi verðhækkanir hefðu lítið að gera með stefnu Evrópusambandsins í loftslagsmálum, en mikið að gera með ósjálfstæði Evrópu um innflutt jarðefnaeldsneyti.

fyrir Philippe Lamberts (Græningjar/EFA, Belgía), staðan er vakningarkall fyrir hraðari umskipti í átt að endurnýjanlegri orku og meiri samstöðu: „Frammi fyrir þessu orkuóöryggi verða aðildarríkin fyrst og fremst að bregðast við með því að nota auknar skatttekjur til að tryggja og framlengja ívilnandi félagslega gjaldtöku og hjálpa til við að bregðast viðkvæmustu heimilunum. Framleiðsla á sjálfbæran og sanngjarnan hátt er dýrari en óhrein og ósanngjörn. Ef við óskum þess að allir geti leyft sér mannsæmandi líf út frá reisn verðum við að snúa við þessum misrétti. . Án félagslegs réttlætis verða orkuskiptin ekki og án þessa munu samfélög okkar hrynja. “

Manon Aubry (Vinstri, Frakkland) sagði að orka ætti að vera sameiginlegt hagur og verða að vera aðgengileg öllum. „Þú breyttir því í vöru eins og hverja aðra sem þú gætir velt fyrir þér og grætt. Annaðhvort að borða eða hita ætti ekki að vera munaður heldur grundvallarréttur.

Fáðu

Umbætur á orkumarkaði

Sumir þingmenn lögðu til að endurhannaði evrópska orkumarkaðinn. Þar sem lögð er áhersla á grundvallar og brýna þörf fyrir að veita öllum evrópskum borgurum lágmarks vellíðan, Iratxe García Pérez (S&D, Spánn) sagði: „Fyrst og fremst verður framkvæmdastjórnin að leggja fram áætlun um að ríki bregðist við á samræmdan hátt þegar við höfum álag á orkumarkaðinn, til að ganga úr skugga um að við höfum raunverulegt Evrópusamband orku. Í öðru lagi verðum við að hægja á vangaveltum um CO2 markaði og í þriðja lagi verðum við að ganga úr skugga um að við höfum nýja staðla í starfsemi rafmarkaðarins til að tryggja ódýrari orkublöndu.

Endurnýjaðu Evrópu Christophe Grudler (Frakkland) sagði að ESB ætti að skoða þrjú svið til að leysa orkukreppuna: styrkja orkugeymslur og íhuga sameiginleg gaskaup; efla orku sem framleidd er í Evrópu (þ.mt vetni) með því að draga úr ósjálfstæði jarðefnaeldsneyti frá öðrum löndum; og skjótar umbætur á evrópskum orkumörkuðum, þar með talið að stöðva samband milli rafmagns- og gasverðs. „Það þarf að endurbæta evrópska orkumarkaðinn í samræmi við græna samninginn,“ sagði hann að lokum.

Loftslagsstefna

Hlutverk metnaðarfullrar loftslagsstefnu ESB í hækkandi orkuverði skiptar skoðanir. Anže Logar, utanríkisráðherra Slóveníu, sem er fulltrúi ráðsins, sagði loftslagsstefnu ESB og sérstaklega Fit for 55 pakkann „hvorki uppsprettu núverandi verðhækkunar orku né skammtímalausn. Til lengri tíma litið getur losun efnahagslífs í Evrópu stuðlað að því að draga úr sveiflukenndu orkuverði og til að berjast gegn fátækt orku, “sagði hann. Í millitíðinni ætti að bjóða viðkvæmum heimilum aðstoð við tekjur í gegnum Félagslegur loftslagssjóður, Bætti Logar við.

Joëlle Mélin (ID, FR) sagði að áherslan á endurnýjanlega orku í græna samningnum í Evrópu gæti aukið viðkvæmni Evrópu fyrir markaðsskellum. „Aðildarríkin ættu að geta tekið ákvarðanir um orkublönduna sjálf og ættu ekki að þurfa að vera hluti af bilun,“ sagði hún.

Beata Szydło (ECR, Pólland) lagði áherslu á að þróun hækkandi orkuverðs heldur áfram og lýsti yfir efasemdum um að Fit for 55 pakkinn myndi skila tilætluðum árangri. „Ég held að við verðum að vera sérstaklega varkár með þessar lausnir. Þú varst að tala um hvað olli þessari hækkun á orkuverði. Þetta er að hluta til vegna verðlagningar losunar. Hvar voru þessar ákvarðanir teknar? Í þessu húsi, “sagði hún. „Ég held að við verðum að endurhugsa orkustefnu okkar.

Athugaðu málið

Halda áfram að lesa

Orka

Sassoli: Staðbundin frumkvæði mun tryggja áþreifanlegan árangur fyrir Evrópu 

Útgefið

on

Ræða forseta Evrópuþingsins við opnun borgarasamningsins.

Dömur mínar og herrar,

„Evrópuþingið, heimili evrópsks lýðræðis, hefur haldið athöfn borgarstjóra sáttmála um loftslag og orku í meira en tíu ár og bauð borgarstjóra og leiðtoga á staðnum til Brussel. Í fyrra gat viðburðurinn ekki átt sér stað vegna COVID-19 faraldursins , en í dag er ég ánægður með að geta hitt. Við sjáum fyrir augum okkar sífellt sýnilegri og stórkostlegri merki loftslagsbreytinga og tíminn er kominn til aðgerða. Við erum að vinna að áþreifanlegum lagasetningum til að hrinda græna samningnum í framkvæmd. Þess vegna, þessi atburður gæti ekki verið tímabærari.

Fáðu

"Leyfðu mér fyrst að óska ​​þér til hamingju með árangur sáttmálans: yfir 10,000 borgir hafa skráð sig, fulltrúar meira en 325 milljóna íbúa frá 53 löndum. Þetta eru áhrifamiklar tölur. Eins og þú veist, deilum við svipuðum markmiðum: að flýta fyrir kolefnislosun, styrkja hæfni til að laga sig að óhjákvæmilegum áhrifum loftslagsbreytinga og leyfa borgurum aðgang að öruggri, sjálfbærri og hagkvæmri orku.

"Fátækt í orku er vandamál fyrir alla Evrópubúa, í öllum aðildarríkjunum. Þegar við nálgumst veturinn sjáum við hækkun á orkuverði og borgarar og fyrirtæki hafa skiljanlega áhyggjur. Eins og með COVID-19 þurfum við að taka höndum saman og veita samræmd evrópsk viðbrögð. Áhætta okkar á óstöðugleika í gasverði á heimsvísu undirstrikar mikilvægi áætlunar okkar um að byggja upp sterka innlenda endurnýjanlega orkugeirann. Við þurfum að bregðast við orkunýtni, sem getur í raun veitt bylting. Borgir stjórna stórum eignasöfnum bygginga, frá skólum til bókasafna til húsnæðis. Orkuskiptin tákna tækifæri til að bæta aðgengi að betra húsnæði.

„Evrópuþingið er staðráðið í að vinna að því að ná loftslags hlutlausu samfélagi fyrir árið 2050 og hefur fulla skuldbindingu um að breyta sambandinu í heilbrigðara, sjálfbærara, sanngjarnara, réttlátara og farsælara samfélag.

Fáðu

"Vistvæn umskipti munu fela í sér alla stefnu ESB og hafa áhrif á öll svæði ESB með ýmsum hætti. Þess vegna mun aðeins heildræn og heildstæð nálgun við framkvæmd græna samningsins gera okkur kleift að átta okkur á metnaði okkar. Það er af þessum sökum sem Evrópuþingið er hlynntur auknu samstarfi við evrópskar borgir og svæði í starfi sínu. alla evrópska borgara, skapa ný tækifæri og efla félagslega samheldni.

"Í fyrra setti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins loftslagssáttmála. Sáttmálinn veitir tækifæri til að koma saman ríkisstjórnum, sveitarfélögum, borgaralegu samfélagi, skólum, fyrirtækjum og einstaklingum til að miðla upplýsingum, búa til rými til að tjá nýstárlegar hugmyndir, bæði sameiginlega og hver fyrir sig, og byggja upp getu til að auðvelda grasrótarverkefni um loftslagsbreytingar og umhverfisvernd.

"Evrópuþingið er staðfastur hvatamaður að starfi borgarstjórasáttmálans. Starf þitt og staðbundin frumkvæði, sem veitir áþreifanlegar niðurstöður, mun tryggja að ESB og aðildarríki þess virði alþjóðlegar skuldbindingar sínar og markmið Parísarsamningsins. Staðbundin og frumkvæði frá grunni og ofan er einnig lykillinn að því að hvetja til hegðunarbreytinga og tryggja djúpstæð umbreytingu í samfélaginu.

„Það verður að virkja umtalsverðar opinberar og einkafjárfestingar, þvert á alla stefnu, til að hjálpa samfélögum sem verða fyrir mestum áhrifum kolefnislosunar, en hvetja til fyrirbyggjandi verkefna og átaksverkefna.

"Borgir í Evrópu hafa einnig mikilvægu hlutverki að gegna við að flýta fyrir breytingu á sjálfbærri og snjallri hreyfanleika. Evrópuþingið hefur kallað eftir víðtækari hreyfanleikaáætlun í þéttbýli til að draga úr umferð og bæta aðbúnað í borgum, til dæmis með því að styðja við núlllosun almennings samgöngur, sem og hjólreiða- og gangandi innviði. Borgir í Evrópu, með hagnýta reynslu og sérþekkingu, ættu að taka þátt í umræðunni um framkvæmd framtíðarstefnu um hreyfanleika á vettvangi ESB.

„Að auki mun uppbygging grænna svæða í þéttbýli, rík af líffræðilegri fjölbreytni, vera mikilvæg til að hjálpa til við að takast á við loftmengun, hávaða, hitabylgjur, flóð og lýðheilsuvandamál í borgum Evrópu.

„ESB verður að halda áfram að vera leiðandi í aðgerðum í loftslagsmálum og er hvatt til að gegna með diplómatísku forystuhlutverki í því að sannfæra aðra alþjóðlega leikmenn, svo sem Kína og Indland, um að auka metnað sinn á COP26 í Glasgow - breyta skuldbindingum inn í áþreifanlegar stefnumótandi ráðstafanir. Tíminn er aðalatriðið og aðgerðir á heimsvísu eru mikilvægar fyrir árangur í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Í þessu samhengi verður hlutverk þitt mikilvægt, bæði í gegnum samstarfsáætlunina og skrifstofur sáttmála utan Evrópu. Borgir þurfa að vera í fremstu víglínu heimsforystu í baráttunni gegn loftslagsbreytingum.

„Ég vil fullvissa ykkur um að Evrópuþingið, við skilgreiningu Evrópusamningsins um grænt samstarf, mun tryggja að borgir í Evrópu taki þátt og geti lagt sitt af mörkum, ekki aðeins sem mikilvægir bandamenn heldur einnig sem virkir samstarfsaðilar.

"Þakka þér fyrir."

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna