Tengja við okkur

Evrópuþingið

Uppljóstrari Facebook til að bera vitni á Evrópuþinginu

Hluti:

Útgefið

on

Þingmenn munu ræða skaðlegar stórtækniaðferðir við fyrrverandi starfsmann Facebook, Frances Haugen (mynd) í dag (8. nóvember). Vitnisburður hennar gæti haft áhrif á framtíðarlöggjöf ESB, Samfélag.

Fyrrum starfsmaður Facebook sem flautaði af starfsháttum fyrirtækja sem eru skaðleg notendum og samfélaginu mun gera það vera á Alþingi 8. nóvember.

Öryggi á netinu er forgangsverkefni Alþingis, sem nú vinnur að nýjum reglum fyrir hinn ört breytilega netheim, til að tryggja betra og öruggara stafrænt umhverfi fyrir netnotendur í ESB og samkeppnisumhverfi sem gerir fleiri fyrirtækjum kleift að dafna.

Hvernig yfirheyrslan gæti haft áhrif á löggjöf ESB

Heyrnin er mikilvæg fyrir Evrópubúa af tveimur ástæðum, sagði Christel Schaldemose (S&D, Danmörk), leiðandi þingmaður laga um stafræna þjónustu (DSA): „Í fyrsta lagi held ég að allir notendur Facebook ættu að þekkja og skilja sem mest viðskiptamódelið og valið á bak við rekstur vettvangsins. Í öðru lagi munu þessar opinberanir hafa áhrif á DSA og þar með evrópska notendur Facebook og annarra kerfa í náinni framtíð.

„Facebook gegnir stóru hlutverki í nútímasamfélagi,“ bætti við Andreas Schwab (EPP, Þýskaland), MEP sem ber ábyrgð á lögum um stafræna markaði (DMA). „Það sýnir notendum pólitískar auglýsingar og pólitískt efni byggt á persónulegum gögnum okkar“ og reglur þess „geta breytt rúmmáli „bergmálshólfanna“ sem myndast.

„Í lýðræðisríki höfum við lög um pólitískt efni án nettengingar og kjörnir stjórnmálamenn, ekki einkafyrirtæki, setja þau lög,“ sagði hann og undirstrikaði nauðsyn þess að setja reglur um pólitískar auglýsingar á netinu. Heyrn Haugen mun hjálpa Evrópubúum að skilja hlutverk netkerfa í samfélaginu og hjálpa okkur á Evrópuþinginu að setja betri lög til að takast á við þá Andreas Schwab Aðalþingmaður laga um stafræna markaði.

Fáðu

Áætlanir Alþingis um að setja reglur um samfélagsmiðla

Schaldemose endurspeglar neikvæð áhrif palla á notendur sem Haugen leiddi í ljós og lagði áherslu á mikilvægi ábyrgðar í komandi löggjöf.

„Ég er að halda því fram að meðmælakerfi ættu ekki að byggjast á ósjálfráðri uppsetningu sem sjálfgefið. Ef notendur vilja fá ráðleggingar byggðar á vettvangi sem sýnir þá, verður það að vera skýr beiðni með upplýstu samþykki,“ sagði hún. Við þurfum að opna svarta kassann sem er reikniritið og biðja vettvanga um að meta áhættuna sem einhver reiknirit eða breyting á reiknirit hefur í för með sér fyrir notandann og gera vettvangana ábyrga fyrir áhrifum meðmælakerfa og reikniritanna Christel Schaldemose Aðalþingmaður Evrópuþingsins. laga um stafræna þjónustu.

„Stafræn markaðslög munu tryggja að einungis sé hægt að nota persónuupplýsingar fyrir pólitískar auglýsingar ef notendur gefa endurnýjað samþykki sitt,“ segir Schwab. „Við getum aldrei haft Cambridge Analytica 2.0 þar sem persónuupplýsingar eru misnotaðar í pólitískum ávinningi.“

„Lögin um stafræna þjónustu munu einnig gegna hlutverki við að setja reglur um ólöglegt efni. Mikilvægast er að í lok árs 2021 mun ESB leggja til lög um pólitískar auglýsingar á netinu og um óupplýsingar. Framkvæmdastjórnin verður að flýta sér núna að leggja fram þessa tillögu - opinberanir frú Haugen hafa sýnt að við getum ekki beðið lengur.

Frekari upplýsingar um hvers vegna ESB vill setja reglur um vettvangshagkerfið.

Watch skýrslugjöf Facebook uppljóstrara í Evrópuþinginu í beinni 8. nóvember frá 16:45 til 19:30 CET.

Athugaðu málið 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna