Tengja við okkur

Evrópuþingið

Roberta Metsola: „Evrópa snýst um að við stöndum öll fyrir hvert annað“

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Roberta Metsola (Sjá mynd) er orðinn yngsti forseti Evrópuþingsins frá upphafi. Eftir kosningarnar 18. janúar lagði hún áherslu á nauðsyn þess að styrkja Evrópuverkefnið, ESB málefnum.

Þegar hún talaði á þingi sagði hún: „Ég vil að fólk endurheimti tilfinningu fyrir trú og eldmóði fyrir verkefninu okkar; trú á að gera sameiginlegt rými okkar öruggara, sanngjarnara, réttlátara og jafnara.

„Evrópa snýst um að við stöndum öll fyrir hvert annað, færum fólkið okkar nær saman, hún snýst um að við öll verjum þessar meginreglur mæðra okkar og feðra sem leiddu okkur úr ösku stríðsins og helförarinnar til friðar, til vonar og velmegun."

Metsola sagði að margar áskoranir stæðu frammi fyrir Evrópu, þar á meðal óupplýsingar, ytri þrýstingur, þörf fyrir efnahagsbata, græn og stafræn umskipti. „Evrópsk leið okkar að opnum hagkerfum og opnum samfélögum er fyrirmynd sem ég er stoltur af. Þetta er líkan sem þarf að styðjast við til að standast álagið sem það verður fyrir,“ sagði hún.

Metsola, sem varð 43 ára á kosningadegi, er yngsti forseti þingsins frá upphafi. Hún talaði um nauðsyn þess að fá yngra fólk til að taka þátt í evrópska verkefninu: „Ef við ætlum að lyfta Evrópu upp á það stig sem næstu kynslóð hefur lofað, þurfum við nú að móta eitthvað enn sterkara, eitthvað í takt við tímann sem hvetur yngri , efins áhorfenda til að trúa á Evrópu."

Roberta Metsola í kosningunum í þinginu
Roberta Metsola var óskað til hamingju af öðrum Evrópuþingmönnum eftir kjör hennar 18. janúar  

Metsola hlaut meirihluta atkvæða þingmanna 18. janúar í keppni þar sem tvær aðrar konur voru frambjóðendur, Alice Kuhnke (Grænir/EFA, Svíþjóð) og Sira Rego (Vinstrimenn, Spánn). Hún varð þriðja konan til að leiða Evrópuþingið, á eftir Simone Veil sem var forseti frá 1979 til 1982 og Nicole Fontaine (frá 1999 til 2002).

Í yfirlýsingu sinni á þingi lagði Metsola áherslu á skuldbindingu þingsins um fjölbreytileika, jafnrétti kynjanna og að tryggja réttindi kvenna. Hún lýsti einnig þeirri trú að það muni ekki líða 20 ár í viðbót þar til önnur kona tekur við embætti forseta Alþingis.

Fáðu

Maltneski stjórnmálamaðurinn úr EPP-hópnum gekk til liðs við Evrópuþingið árið 2013. Í nóvember 2020 var hún kjörin fyrsti varaforseti, eftir að Mairead McGuinness varð framkvæmdastjóri ESB fyrir fjármálaþjónustu, fjármálastöðugleika og fjármagnsmarkaðssamband.

Athugaðu málið um hvað forseti Alþingis gerir og skoðaðu myndbandið okkar hér að ofan frá kjördegi.

Athugaðu málið 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna