Tengja við okkur

Cyber ​​Security

Hvers vegna netöryggi í ESB ætti að skipta þig máli 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Frá stolnum gögnum til lokaðra spítalakerfa: netárásir geta haft hættulegar afleiðingar. Lærðu meira um netöryggi og mikilvægi þess, Samfélag.

Stafræn umbreyting hagkerfis og samfélags hefur aukist á undanförnum árum og skapað tækifæri jafnt sem áskoranir. Eftir 2030, 125 milljarða tæki gæti verið tengt við internetið, en voru 27 milljarðar árið 2017 en búist er við að 90% fólks eldri en sex ára sé á netinu. Þar sem netrými er í eðli sínu samtengt og stafrænt og líkamlegt samtvinnast í auknum mæli koma upp nýjar hættur.

Skilgreiningar 

  • Netárásir eru tilraunir til að misnota upplýsingar með því að stela, eyðileggja eða afhjúpa þær og þær miða að því að raska eða eyðileggja tölvukerfi og netkerfi 
  • Netöryggi felur í sér upplýsinga- og samskiptaöryggi, rekstrartækni og upplýsingatæknipalla sem þarf til að tryggja öryggi stafrænna kerfa 
  • Netvarnir fela í sér netöryggi og ógnargreiningar og aðferðir til að verjast ógnum sem beinast að borgurum, stofnunum og stjórnvöldum 

Netógnir í ESB: Persónulegur og samfélagslegur kostnaður

Notkun stafrænna lausna hefur lengi verið að aukast og fjarvinna, netverslun og að hafa samband á netinu jókst verulega við lokun. Þessar lausnir geta gagnast neytendum og stutt atvinnulífið og bata eftir Covid. Hins vegar hefur verið samsvarandi fjölgun illgjarnrar netvirkni. 22.3 milljarða Áætlun um fjölda nettækja sem eru í notkun fyrir árið 2024

Árásarmenn mega nota vefveiðar og tölvupósta með skaðlegum krækjum og viðhengjum til að stela bankaupplýsingar eða fjárkúgunarsamtök eftir hindra upplýsingakerfi þeirra og gögn.

Öruggt netrými er grunnurinn að stafræna innri markað ESB: gera lausnir mögulegar og opna alla möguleika sína með því að gera fólk öruggt á netinu. The 2019 stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala sýnt fram á að öryggisvandamál takmarkuðu eða komu í veg fyrir að 50% netnotenda ESB gætu stundað starfsemi á netinu. The 2020 vísitala gaf til kynna að 39% borgara ESB sem notuðu internetið upplifðu öryggistengd vandamál.

Frekari upplýsingar um hvernig á að verja þig fyrir netglæpum og hverjar eru helstu og nýjar netöryggisógnir.

Fáðu

€ 5.5 trilljón   Árlegur kostnaður vegna netglæpa fyrir hagkerfi heimsins árið 2020, sem er tvöfaldur á við árið 2015 (áætlun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins)

Tjónið sem stafar af netárásum nær lengra en efnahagslífið og fjármálin og hefur áhrif á það lýðræðislegar undirstöður ESB og ógna grunnvirkni samfélagsins.

Ómissandi þjónusta og mikilvægar greinar svo sem samgöngur, orka, heilbrigði og fjármál, hafa orðið sífellt háðari stafrænni tækni. Þetta ásamt aukningu á líkamlegum hlutum sem tengjast interneti hlutanna geta haft beinar afleiðingar, þar á meðal að gera netöryggi að lífi og dauða.

Frá netárásum sjúkrahús, sem varð til þess að þeim var frestað aðkallandi læknisaðgerðum, til árása á rafmagnsnet og vatnsveitu - árásarmenn ógna framboði nauðsynlegrar þjónustu. Og eftir því sem bílar og heimili tengjast í auknum mæli gætu þeir verið ógnað eða nýttir með ófyrirséðum hætti.

Tölvuárásir, til dæmis með óupplýsingum, efnahagslegum þrýstingi og hefðbundnum vopnuðum árásum prófa seiglu lýðræðisríkja og stofnana sem beinast beint að friði og öryggi í ESB.

Netöryggi í ESB

Fyrirtæki og stofnanir í ESB eyða umtalsvert minna í netöryggi en hliðstæða þeirra í Bandaríkjunum. Evrópusambandið hefur unnið að því að efla netöryggi. Í maí 2022 Samningamenn þingsins og ráðsins náðu samkomulagi um NIS2 tilskipunina, sem eru yfirgripsmiklar reglur til að efla viðnámsþol í ESB.

„Við þurfum að bregðast við og gera fyrirtæki okkar, ríkisstjórnir og samfélag viðnámshæfara fyrir fjandsamlegum netaðgerðum,“ sagði Bart Groothuis (Renew, Hollandi), Evrópuþingmaðurinn sem ber ábyrgð á að stýra nýju reglunum í gegnum þingið.

Skoðaðu meira um hvernig ESB mótar stafrænan heim

Lestu meira um netöryggi í ESB 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna