Tengja við okkur

Evrópuþingið

Evrópuþingið samþykkir gagnalög undir forystu EPP

Hluti:

Útgefið

on

Evrópuþingið hefur samþykkt afstöðu sína til nýrra reglna um aðgang og notkun gagna sem safnað er með tengdum vélum, nútíma heimilistækjum eða iðnaðarvélmennum.

Hin svokölluðu „gagnalög“, mótuð í grundvallaratriðum af EPP-hópsmanni og aðalsamningamanni þingsins, Pilar Del Castillo, Evrópuþingmanni, munu veita nauðsynlega réttarvissu um hver á gögn sem eru að mestu ónotuð. Nýju reglurnar varða tengdar vélar og tæki sem safna gífurlegu magni af gögnum, hvort sem það eru farsímar, iðnaðarvélmenni eða jafnvel þvottavélar. Hingað til hefur skort samræmdar reglur um hvernig þessi gögn eru aðgengileg og notuð. Gagnalög ESB miða að því að loka þessu lagalega bili.

"Gagnalögin eru tækifæri til að hámarka núverandi viðskiptamódel og ferla, efla þróun nýrra, skapa ný verðmæti, uppbyggingu og samstarfsnet. Með öðrum orðum, gríðarlegt tækifæri til samkeppnishæfni og nýsköpunar. Það mun breyta því hvernig við höfum samskipti og notaðu gögn,“ sagði Del Castillo.

"Fyrir EPP Group er grundvallarreglan okkar: notandinn verður að hafa aðgang að gögnum sem framleidd eru af tengdum vörum og geta deilt þeim. Á sama tíma er mikilvægt að ábyrgðar- og gagnsæisákvæði tryggi að hugverkaréttindi og viðskiptaleyndarmál eru virt. Þessi lög munu breyta leik og skapa nýtt gagnasnúið vistkerfi sem gerir greiðan aðgang að nánast óendanlega magni af hágæða gögnum,“ bætti Del Castillo við.

Eftir atkvæðagreiðsluna í dag er gert ráð fyrir að aðildarríki komi sér saman um afstöðu sína 28. mars. Gert er ráð fyrir fyrsta „þríleik“ fyrir samningaviðræður milli þingsins og aðildarríkja til að ganga frá gagnalögunum 29. mars.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna