Tengja við okkur

Evrópuþingið

New York og Washington, DC: MEPs sóttu UN CSW og ræddu kvenréttindi 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Dagana 6.-9. mars sótti sendinefnd kvenréttinda- og jafnréttisnefndar Kvennanefndar Sameinuðu þjóðanna og hélt fundi í Washington DC um réttindi kvenna.

Undir forystu Roberts Biedroń formanns sótti sendinefndin 67. fund kvennanefndar Sameinuðu þjóðanna (CSW) og hélt tvíhliða fundi með fulltrúum Sameinuðu þjóðanna, ESB, aðildarríkja og borgaralegs samfélags 6.-8. mars 2023 í Nýja Jórvík.

CSW67 leggur áherslu á nýsköpun, tæknibreytingar og menntun á stafrænni öld í ár til að ná kynjajafnrétti og valdeflingu allra kvenna og stúlkna. Sendinefndin fór síðan til Washington, DC, þar sem Evrópuþingmenn héldu fundi með fulltrúum Bandaríkjastjórnar, Bandaríkjaþings og borgaralegs samfélags um réttindi kvenna 9. mars 2023.

Viðfangsefni sem snert var á öllum fundum sendinefndarinnar í Bandaríkjunum voru:

  • Forgangsþema CSW67: þátttaka kvenna í stafrænu hagkerfi, þróun gervigreindar á kynbundinn hátt, baráttu gegn netofbeldi og menntun og valdeflingu kvenna og stúlkna í STEM geiranum, og;
  • hvernig á að berjast gegn hnattrænu bakslagi gegn réttindum kvenna, aðgangi að kyn- og frjósemisheilbrigði og réttindum, þar með talið öruggum og löglegum fóstureyðingum, kynferðisofbeldi í átökum og notkun nauðgunar sem stríðsvopna, baráttunni gegn kynbundnu ofbeldi, þar með talið netofbeldi, sem og kynlífs- og tengslafræðslu fyrir drengi og tvíhliða og marghliða samvinnu ESB til að efla jafnrétti kynjanna og réttindi kvenna.

Robert Biedroń (S&D, Pólland), sagði: „Forgangsröðun og áhyggjur ESB og SÞ eru þær sömu á sviði jafnréttis kynjanna og kvenréttinda. Í ljósi núverandi bakslags gegn jafnrétti kynjanna í ESB og um allan heim er þörf á sameiginlegum aðgerðum okkar og sameiginlegum herafla meira en nokkru sinni fyrr. Við þurfum að staðla kvenréttindi á alþjóðavettvangi. ESB vill ganga á undan með góðu fordæmi með því að fordæma þetta bakslag, með því að styrkja konur og stúlkur í öllum sínum fjölbreytileika og ná kynjajafnrétti í stafrænni umbreytingu.

Við þurfum að byggja upp stafrænt hagkerfi fyrir alla og berjast gegn kynbundnu netofbeldi. Allt sem er ólöglegt offline verður að vera ólöglegt á netinu. Á fundum okkar í New York ræddum við samningaviðræður um niðurstöður CSW67 og við vonum að þær verði sterkar, muni ekki útvatna þegar náðar framfarir í kvenréttindamálum og sameina þróun og mannréttindanálgun.

Á fundum okkar í Washington DC lýstum við þeirri afstöðu okkar að kyn- og frjósemisheilbrigði og réttindi séu grundvallarmannréttindi sem ber að vernda og við lýstum eindreginni samstöðu okkar með og stuðningi við konur og stúlkur í Bandaríkjunum.

Fáðu

Þú getur athugað sendinefndina full dagskrá hér.

Meðlimir sem tóku þátt í sendinefndinni voru:

Robert Biedroń (S&D, Pólland), yfirmaður sendinefndarinnar

Frances Fitzgerald (EPP, Írland)

Sirpa Pietikäinen (EPP, Finnland)

evelyn Regner (S&D, Austurríki)

Heléne Fritzon (S&D, Svíþjóð)

María Soraya Rodríguez Ramos (endurnýja, Spánn)

Monika Vana (Grænir/EFA, Austurríki)

Meiri upplýsingar 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna