Tengja við okkur

Evrópuþingið

Strategic Compass: Hröð dreifing getu til að vernda ESB borgara, hagsmuni og gildi 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Utanríkismálanefnd samþykkti í síðustu viku röð tillagna um nýja evrópska hraðdreifingargetu, sem á að beita ef kreppa kemur upp.

Í drögum að ályktun sem utanríkismálanefnd samþykkti með 43 atkvæðum með, 2 á móti og 0 sátu hjá, styðja þingmenn tillögu um að koma á Hraðdreifingargeta ESB (EU RDC). Þetta myndi búa ESB með getu og uppbyggingu til að bregðast við á skilvirkan hátt, bregðast hratt og afgerandi við til að koma í veg fyrir og stjórna kreppum til að þjóna og vernda þegna Evrópusambandsins, hagsmuni, meginreglur og gildi um allan heim.

RDC ætti að vera hannað til að endurspegla hið nýja landfræðilega samhengi og ná fullri rekstrargetu í síðasta lagi árið 2025, bæta Evrópuþingmenn við.

MEPs leggja til verkefni ESB hraðdreifingargetu til að ná til björgunar- og rýmingaraðgerða, inngöngu og upphafsstigs stöðugleikaaðgerða sem og tímabundinnar styrkingar annarra verkefna. RDC gæti einnig verið notað sem varalið til að tryggja brottför þegar þörf krefur. Verkefnin ættu að vera sveigjanleg til að vera tilbúin til að takast á við allar mögulegar kreppuaðstæður, bæta þeir við.

Stefnumótískt sjálfræði

RDC ESB ætti að hafa að minnsta kosti 5000 hermenn, auk þeirrar stefnumótandi stuðningsgetu sem nauðsynleg er fyrir starfsemi þess, td flutningastarfsmenn, njósnir, gervihnattasamskipti og stefnumótandi könnunartæki, sérsveitir, læknishjálp og rýmingareiningar. Allar hersveitir ESB RDC ættu að vera eingöngu úthlutaðar til þess, með aðildarríkjum sem geta kallað þá til þjóðarskyldu ef neyðarástand kemur upp.

Þingmenn krefjast þess að nauðsynlegt sé að stunda reglulegar sameiginlegar æfingar, í samræmi við staðla NATO, sem utanríkismálastjóri ESB ætti að skipuleggja og skipuleggja og stjórna af herskipulags- og framkvæmdargetunni (MPCC), til að bæta viðbúnað og samvirkni.

Þeir lögðu einnig áherslu á að til að þessi hraða dreifingargeta skili árangri ætti hún að hafa varanlegar rekstrarstöðvar með viðeigandi fjármögnun, starfsfólki og innviðum og samþættum öruggum samskiptum.

Fjárlagaþættir

Stjórnsýsluútgjöld RDC ættu að vera fjármögnuð af fjárlögum ESB, að því tilskildu að CFSP Fjárhagsáætlun er aukin töluvert, segja þingmenn.

Rekstrarútgjöld vegna sameiginlegra æfinga fyrir fullkomlega starfhæfa getuvottun, kostnað vegna skotfæra og þeirra sem tengjast framkvæmd lifandi æfinga, ætti að greiða úr endurskoðaðri Evrópsk friðaraðstaða með aukinni fjárveitingu.

Að lokum skora Evrópuþingmenn á aðildarríki að leggja fram nægilegt fé og mannskap til að snúa málinu við ESB bardagahópakerfi í öflugra og sveigjanlegra tæki.

Skýrslugjafarríkin Javi López (S&D, ES) sagði: „Með þessari skýrslu lýsum við fullum stuðningi okkar við það sem verður umtalsverð umbót í öryggis- og varnarstefnutækjum okkar: hraða dreifingargetunni, sem æðsti fulltrúinn lagði til og festur í stefnu áttavita sem þegar hefur verið samþykktur. af aðildarríkjum ESB.

„Markmið okkar er að hafa getu upp á að minnsta kosti 5000 hermenn tilbúna til að senda hratt á vettvang þegar kreppa er með það að markmiði að sinna björgunar- og brottflutningsverkefnum, aðgerðir við fyrstu inngöngu og stöðugleika eða tímabundna styrkingu annarra verkefna.

„Þetta gerir okkur ekki aðeins kleift að vera sterkari bandamaður innan samstarfsramma okkar ESB og NATO, heldur mun það einnig vera mikilvægt skref í átt að stefnumótandi sjálfstæði okkar og til að verða raunverulegur og trúverðugur geopólitískur aðili í sífellt samkeppnishæfum heimi.

Bakgrunnur og næstu skref

Ályktunin verður borin undir atkvæði þingsins í heild á einum af næstu þingfundum.

Strategic Compass ESB (samþykkt af ráðinu í mars 2022) hvatti til stofnunar evrópsks hraðflutningsgetu sem myndi gera ESB kleift að senda allt að 5000 hermenn á vettvang ef kreppa kæmi upp.

Meiri upplýsingar 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna