Tengja við okkur

Evrópuþingið

Þingið kallar eftir frekari refsiaðgerðum gegn írönsku stjórninni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Ályktun var samþykkt fimmtudaginn (19. janúar) sem sagði að ESB yrði að gera frekari aðlögun að afstöðu sinni gagnvart Íran vegna lítilsvirðingar íranska stjórnarhersins á mannlegri reisn, lýðræðisþrána og stuðnings við Rússland.

Þingmenn skora á ESB að auka refsiaðgerðir sínar þannig að þær nái yfir alla einstaklinga og aðila sem bera ábyrgð á mannréttindabrotum, og fjölskyldur þeirra, þar á meðal Ali Khamenei forseti og Ebrahim Raisi forseti, auk Mohammad Jafar Montazeri ríkissaksóknara, Ali Khamenei æðsta leiðtoga. og allar undirstöður ('bonyads) sem tengjast íslömsku byltingarvarðarsveitinni.

Þeir skora á ráðið og aðildarríkin að setja IRGC, undirsveitir þess, svo og Basij-herliðið og Quds-herinn, á hryðjuverkalista ESB. Sérhvert land þar sem IRGC stundar hernaðar-, efnahags- eða upplýsingaaðgerðir, ættu tafarlaust að slíta öll tengsl við það.

Rannsaka verður morð á mótmælendum

Dauðadómar og aftökur í Íran á friðsamlegum mótmælendum eru fordæmdir af Alþingi. Þar er hvatt til þess að aðgerðum íranskra yfirvalda verði hætt gegn þegnum sínum. Þingmenn skora á yfirvöld íslamska lýðveldisins að sleppa strax og skilyrðislaust öllum fordæmdum mótmælendum. Þeir fordæma einnig beitingu sakamála og dauðarefsinga af hálfu stjórnvalda til að bæla niður andóf og refsa þeim sem nýta grundvallarréttindi sín. Þeir krefjast þess að þeir sem stóðu að dauða hundruða mótmælenda verði dregnir til ábyrgðar.

Hernaðaraðstoð við Rússland og kúgun útlendinga

„Í ályktuninni er hvatt til að rýmka takmarkandi ráðstafanir gegn Íran, þar sem þeir halda áfram að útvega ómönnuð loftfarartæki og áætlanir um eldflaugar frá yfirborði til yfirborðs til Rússlands.

Fáðu

Að lokum hafa Evrópuþingmenn miklar áhyggjur af þverþjóðlegri skipulagslegri kúgun yfirvalda íslamska lýðveldisins, sem felur í sér morð og njósnir gegn írönskum útbreiðslum í ESB. Þeir biðja ESB og aðildarríki þess að grípa til öflugra aðgerða til að vernda þá sem verða fyrir slíkri kúgun.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna