Tengja við okkur

Útlendingastofnun

Fjárfestar að snúa sér að óhefðbundnum vegabréfsáritunarleiðum

Hluti:

Útgefið

on

Sérfræðingar spá því að fleiri sérfræðingar muni nota óhefðbundnar innflytjendaleiðir til Bretlands eftir að fjárlögin hafa ekki veitt neinn verulegan sveigjanleika fyrir þá sem vilja stofna fyrirtæki hér.

Breytingar á löglegum innflytjendastefnu sem er að finna í fjárlögum auðvelda fjárfestum og hugsanlegum eigendum fyrirtækja ekki að stofna fyrirtæki í Bretlandi. Þar af leiðandi munu margir hlynna að leiðum eins og sjálfsstyrkingu, að sögn eins af æðstu sérfræðingum Bretlands í innflytjenda- og vegabréfsáritun.

Sjálfsstyrkingarleiðin hefur verið notuð af nokkrum innflytjendum til að stofna löglega fyrirtæki í Bretlandi og styrkja sig síðan með vegabréfsáritun fyrir faglært verkafólk. Bókunin er ekki opinber vegabréfsáritunarleið en er innan reglnanna og getur aðeins átt við um hlutverk sem uppfylla skilyrði fyrir vegabréfsáritanir fyrir faglært verkafólk.

Yash Dubal, forstöðumaður AY & J Solicitors, sem var brautryðjandi á leiðinni sagði: „Ívilnanir sem gerðar eru í fjárlögum varðandi stefnu í innflytjendamálum fela í sér að bæta fimm hlutverkum í byggingariðnaðinum við skortstarfslistann og einfalda reglur viðskiptagesta til að gera gestum kleift að stunda fjölbreyttari atvinnustarfsemi í Bretlandi án þess að þurfa atvinnuleyfi. Þetta eru tiltölulega smávægilegar breytingar á kerfi sem er enn takmarkandi fyrir fólk erlendis frá sem vill koma til Bretlands til að stofna fyrirtæki.

„Af þessum sökum spái ég því að við munum sjá fleira fólk nota óhefðbundnar leiðir, svo sem sjálfsstyrkingu sem getur leitt til fastrar búsetu og bresks ríkisborgararéttar fyrir sig og fjölskyldu sína.

Sjálfstætt starfandi starfsmenn frá Bandaríkjunum og Indlandi sem áður var lokað fyrir aðgang að breskum markaði hafa þegar fengið löglegar vegabréfsáritanir í Bretlandi í gegnum sjálfsstyrktarkerfið. Ferlið tekur til tveggja þrepa. Í fyrsta lagi stofnar einstaklingur breskt hlutafélag, sem erlendir ríkisborgarar geta löglega gert. Í öðru lagi styrkir það fyrirtæki einstaklinginn sem stofnaði það til að fá einstaklinginn vegabréfsáritun faglærðs starfsmanns.

Breytingar á vegabréfsáritunar innflytjendakerfi í Bretlandi hafa gert sumum fjárfestum og frumkvöðlum erfiðara fyrir að fá aðgang að Bretlandi. Vegabréfsáritun fyrir fjárfesta var felld niður í febrúar á síðasta ári og vegabréfsáritun eini fulltrúa, sem gerði fulltrúum erlendra fyrirtækja til Bretlands kleift að stofna dótturfélög, var einnig hætt á síðasta ári. Skipting þess, Global Business Mobility, er takmarkandi. Aðrar nýjar vegabréfsáritanir fyrir fyrirtæki sem kynntar eru undir nýja breska innflytjendakerfinu valda áskorunum fyrir frumkvöðla sem uppfylla ekki tilskilin skilyrði.

Fáðu

„Það eru enn margir fagmenn í viðskiptalífinu sem vilja koma til að búa og vinna í Bretlandi sem hafa takmarkanir á því vegna þess að það eru engar vegabréfsáritunarleiðir sem eiga við aðstæður þeirra. Þetta fólk mun í auknum mæli leita annarra leiða til að ná metnaði sínum,“ sagði Dubal að lokum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna