Tengja við okkur

Forsíða

6 af hverjum 10 fiskum í Bretlandi er ofveiddur eða í „gagnrýnu“ ástandi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

The Fiskveiðirannsókn í Bretlandi gefin út í dag (22. janúar) af stærstu alþjóðlegu hagsmunasamtökunum sem einvörðungu eru helguð hafinu, Oceana, dregur upp truflandi mynd af ástandi fiskistofna í Bretlandi. Aðeins 36% af 104 endurskoðuðu hlutabréfum voru vitað að vera heilbrigð miðað við stærð hlutabréfa og aðeins 38% nýtt á sjálfbæran hátt. Oceana skorar á stjórnvöld í Bretlandi að hætta ofveiði og leiða leið í sjálfbærum fiskveiðum með því að setja aflamark í takt við vísindi.

Af 10 efstu mikilvægustu fiskstofnunum fyrir Bretland eru 6 ofveiddir eða lífmassi stofnsins er á afgerandi stigi: Norðursjávarþorskur, Norðursjósíld, Suður-Norðursjókrabbi, hörpudiskur Austur-Ermarsund, Norður-Austur-Atlantshafs kolmunna og Hvalveiðar á Norðursjó. Enn fremur eru ófullnægjandi gögn til að skilgreina viðmiðunarstig fyrir skötusel í Norðursjó. Þess vegna eru aðeins 3 af 10 efstu stofnum sem sjávarútvegur í Bretlandi styðst við bæði heilbrigðir og nýttir á sjálfbæran hátt: Norður-Austur-Atlantshafs makríll, Norðursjá ýsu og vestur af Skotlandi Nephrops. Þetta stafar af því að aflamark hefur verið sett við eða undir ráðlögðum sjálfbærum mörkum undanfarin ár, sem sýnir fram á jákvæð áhrif sem næst með vísindalegri ráðgjöf.

„Það er átakanlegt að komast að því að 6 af 10 mikilvægustu fiskstofnum Bretlands eru ofveiddir eða í neyðarástandi. Þessi skýrsla veitir skýrar vísbendingar um að það að setja hærri aflamark en vísindamenn mæla með veldur því að stofnar sumra af ástsælustu fiskum Bretlands, eins og þorski, minnka hratt. Þeir sem nú taka þátt í að semja um aflamark fyrir árið 2021 verða að setja þau í samræmi við vísindalega ráðgjöf og ekki beita sér fyrir áframhaldandi ofveiði, “sagði Melissa Moore, yfirmaður stefnu Oceana í Bretlandi. „Það er tækifæri og ábyrgð fyrir Bretland að leiða leiðina til að ná fram sjálfbærum fiskveiðum. Að tryggja að afli hlutdeildarstofna samræmist að fullu vísindalegri ráðgjöf verður að vera algjört forgangsatriði “, bætti Moore við.

Sérstaklega áhyggjuefni er þorskur, táknræn tegund í Bretlandi, sem hefur verið verulega ofveidd undanfarin ár, fyrst og fremst vegna pólitískra ákvarðana. Ósjálfbær fiskveiðaþrýstingur, hærri en vísindalega var ráðlagt, hefur leitt til þess að þorskstofninn minnkar og hrynur, að svo miklu leyti sem enginn af bresku þorskstofnunum getur nú talist heilbrigður og nýttur á sjálfbæran hátt.

Úttektin veitir gagnreynda skyndimynd af stöðu fiskistofna í Bretlandi og setur viðmið fyrir stöðu þessara veiða eftir brottför Bretlands úr ESB. Það varpar einnig ljósi á hrikaleg áhrif pólitískrar áhugasviðs um að setja aflamark hærra en vísindamenn mæla með. Þessar vísbendingar eru sérstaklega viðeigandi og ættu að upplýsa samningaviðræður ESB og Bretlands um 2021 aflamark (heildaraflamark eða aflamark) fyrir sameiginlega fiskstofna sem hófust í þessari viku. Oceana hvetur breska umhverfis-, matvæla- og dreifbýlismálaráðuneytið (DEFRA) og evrópsku nefndina til að fylgja bestu fáanlegu vísindum við setningu aflamarks. Takist það ekki mun sjávarútvegurinn sjálfur, sem og strandsamfélög og lífríki sjávar, þjást þegar til langs tíma er litið.

Helstu staðreyndir frá sjávarútvegsúttekt Oceana í Bretlandi  

· Viðræður vegna aflamarks í Norður-Austur-Atlantshafi ná yfir 50 nytjategundir sem dreifast á 200 mismunandi stofna.

· Meirihluti fisks sem var landað í Bretlandi frá Norður-Austur-Atlantshafi árið 2019 (618,000 tonn, metið á 979 milljónir punda) kom frá hafsvæði Bretlands (81% miðað við lifandi þyngd og 87% að verðmæti). Annað mikilvægasta hafsvæði breska flotans var ESB og nam 15% viðbótaraflans (8% miðað við verðmæti).

· Af þeim 104 hlutabréfum sem voru endurskoðuð voru 35.6% heilbrigð miðað við hlutabréf stofnstærðen 20.2% voru í alvarlegu ástandi. Takmarkanir á gögnum þýða að ekki er hægt að ákvarða stöðu þeirra 44.2% sem eftir eru og skilja þá meiri hættu á óhentugum stjórnunarákvörðunum.

· Af 104 endurskoðuðu hlutabréfum var 37.5% nýtt á sjálfbæran hátt áður en Bretland yfirgaf ESB, en 28.8% voru ofveiddar og nýtingarstaða af öðrum 33.6% er ekki hægt að meta miðað við viðmiðunarpunkta hámarks sjálfbærrar ávöxtunar til að leiðbeina ákvörðunum stjórnenda.

· Um það bil 70-90% aflans miðað við rúmmál af „tíu bestu“ fiskstofnunum eru frá skoskum skipum.

· Nú þegar Bretland hefur yfirgefið ESB mun DEFRA leiða aflamarksviðræður um fiskistofna sem deilt er með þriðju aðilum (t.d. ESB eða Noregi).

· Nýju fiskveiðilögin í Bretlandi eru megin rammareglugerð fyrir umdregna stjórnun á fisk- og skelfiskauðlindum Bretlands.

· Bretland er nettó innflytjandi á sjávarafurðum og meirihluti afla í Bretlandi er seldur erlendis, einkum til markaða innan ESB (> 720,000 tonn innflutt og> 450,000 tonn flutt út).

 

 

Bakgrunnur og samhengi

Ákvörðun Bretlands um að yfirgefa ESB og ná yfirráðum yfir hafinu hefur gífurlegar afleiðingar fyrir stjórnun fiskveiða í Bretlandi.

Undanfarinn áratug hefur ofveiðihlutfall fiskstofna á hafsvæði Atlantshafs Evrópu lækkað úr u.þ.b. 66% í 38% vegna sterkrar fiskveiðilögsögu ESB (þ.mt sameiginleg fiskveiðistefna). Nauðsynlegt er að þessi þróun haldi áfram og flýti svo að ofveiði verði að lokum úr sögunni og að vistkerfi hafsins fái tækifæri til að taka til baka og byggja upp þol við stórfelldum ógnum eins og loftslagsbreytingum.

Sjávarútvegsúttekt Oceana safnar saman og kynnir svið líffræðilegra og félagslegra efnahagslegra gagna sem ættu að vera undirliggjandi fyrir stjórnunarákvarðanir, eins og að setja aflamark eða tillögu að áætlunum um stjórn fiskveiða.

Oceana talar fyrir aflamarki í samræmi við vísindalega ráðgjöf og er ákveðið eða lægra veiðihlutfall fyrir hámarks sjálfbæra afrakstur (MSY) - vísindalega ákveðin tala fyrir hámarks fiskafla sem gerir fiskstofnum kleift að endurheimta og fjölga sér.

Til að ná fram sjálfbærum fiskveiðum og heilbrigðum vistkerfum sjávar er mikilvægt að stjórnvöld í Bretlandi, í tilraun sinni til að verða leiðandi á heimsvísu í fiskveiðistjórnun, haldi uppi framtíðarsýninni „hrein, heilbrigð, örugg, afkastamikil og líffræðilega fjölbreytt höf“ sem sett er fram í Sjávarstefna Bretlands.

Fyrir frekari upplýsingar smelltu hér.

Lestu alla fiskveiðiritunina í Bretlandi hér. 

Sjá myndasafn úr skýrslunni Hér.

Economy

Útgáfa grænna skuldabréfa mun styrkja alþjóðlegt hlutverk evrunnar

Avatar

Útgefið

on

Ráðherrar evruhópsins ræddu alþjóðlegt hlutverk evrunnar (15. febrúar) í kjölfar birtingar á erindi framkvæmdastjórnar ESB frá 19. janúar, „Efnahags- og fjármálakerfi Evrópu: að efla styrk og seiglu“.

Forseti Eurogroup, Paschal Donohoe sagði: „Markmiðið er að draga úr ósjálfstæði okkar við aðra gjaldmiðla og styrkja sjálfræði okkar við ýmsar aðstæður. Á sama tíma felur aukin alþjóðleg notkun gjaldmiðils okkar einnig í sér möguleg viðskipti sem við munum halda áfram að fylgjast með. Í umræðunni lögðu ráðherrar áherslu á möguleika grænnar skuldabréfaútgáfu til að auka notkun evrunnar af mörkuðum en stuðluðu einnig að því að ná markmiði okkar um loftslagsbreytingar. “

Eurogroup hefur rætt málið nokkrum sinnum á undanförnum árum síðan í Euró leiðtogafundinum í desember 2018. Klaus Regling, framkvæmdastjóri evrópsku stöðugleikakerfisins, sagði að oftrú á dollaranum hefði í för með sér áhættu, þar sem Suður-Ameríka og Asíukreppan á níunda áratugnum væru dæmi. Hann vísaði einnig skáhallt til „nýlegri þátta“ þar sem yfirburður dollarans þýddi að ESB-fyrirtæki gætu ekki haldið áfram að vinna með Íran í ljósi refsiaðgerða Bandaríkjanna. Regling telur að alþjóðlega peningakerfið sé hægt að færast í átt að fjölskautakerfi þar sem þrír eða fjórir gjaldmiðlar verða mikilvægir, þar á meðal dollar, evra og renminbi. 

Framkvæmdastjóri efnahagsmála Evrópu, Paolo Gentiloni, var sammála um að styrkja mætti ​​hlutfall evrunnar með útgáfu grænra skuldabréfa sem auka notkun evrunnar af mörkuðum og stuðla einnig að því að ná loftslagsmarkmiðum okkar af næstu kynslóð sjóða ESB.

Ráðherrarnir voru sammála um að víðtækar aðgerðir til að styðja við alþjóðlegt hlutverk evrunnar, sem fela í sér framfarir meðal annars í Efnahags- og myntbandalaginu, bankasambandinu og fjármagnsmarkaðssambandinu, væri nauðsynlegt til að tryggja evru alþjóðlegt hlutverk.

Halda áfram að lesa

EU

Evrópskur mannréttindadómstóll styður Þýskaland vegna Kunduz loftárásarmálsins

Reuters

Útgefið

on

By

Rannsókn Þýskalands á banvænni loftárás frá 2009 nálægt afgönsku borginni Kunduz, sem þýsk herforingi skipaði, uppfyllti skyldur sínar til lífs, sagði Mannréttindadómstóll Evrópu þriðjudaginn 16. febrúar, skrifar .

Úrskurður dómstólsins í Strassbourg hafnar kvörtun afganska ríkisborgarans Abdul Hanan, sem missti tvo syni í árásinni, um að Þýskaland uppfyllti ekki skyldu sína til að rannsaka atburðinn á áhrifaríkan hátt.

Í september 2009 kallaði þýski yfirmaður herliðs NATO í Kunduz til sig bandarískri orrustuþotu til að slá á tvo eldsneytisbíla nálægt borginni sem NATO taldi að hefði verið rænt af uppreisnarmönnum talibana.

Stjórnvöld í Afganistan sögðu á þeim tíma að 99 manns, þar af 30 óbreyttir borgarar, voru drepnir. Óháðir réttindasamtök áætluð milli 60 og 70 óbreyttir borgarar voru drepnir.

Tala látinna hneykslaði Þjóðverja og neyddi að lokum varnarmálaráðherra þeirra til að segja af sér vegna ásakana um að hylma yfir fjölda óbreyttra borgara í aðdraganda kosninga í Þýskalandi 2009.

Alríkissaksóknari Þýskalands hafði komist að því að foringinn bar ekki refsiábyrgð, aðallega vegna þess að hann var sannfærður þegar hann fyrirskipaði loftárásina að engir óbreyttir borgarar væru viðstaddir.

Til að hann gæti borið ábyrgð samkvæmt alþjóðalögum hefði þurft að komast að því að hann hefði beitt sér af ásetningi til að valda óhóflegu borgaralegu mannfalli.

Mannréttindadómstóll Evrópu velti fyrir sér árangri rannsóknar Þýskalands, þar á meðal hvort hann staðfesti réttlætingu fyrir banvænu valdbeitingu. Það taldi ekki lögmæti loftárásarinnar.

Af 9,600 hermönnum Atlantshafsbandalagsins í Afganistan hefur Þýskaland næst stærsta fylkinguna á eftir Bandaríkjunum.

Með friðarsamkomulagi milli Talibana og Washington árið 2020 er kallað eftir því að erlendir hermenn hverfi til baka fyrir 1. maí en stjórn Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, er að fara yfir samninginn eftir að öryggisástand í Afganistan hefur versnað.

Þýskaland er að undirbúa framlengingu á umboði hernaðarverkefnis síns í Afganistan frá 31. mars og til loka þessa árs, en herliðið er áfram allt að 1,300, samkvæmt drögum að skjali sem Reuters hefur séð.

Halda áfram að lesa

EU

Stafræn stafræn réttarkerfi ESB: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um dómsamstarf yfir landamæri

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

16. febrúar hóf framkvæmdastjórn ESB a samráð við almenning um nútímavæðingu réttarkerfa ESB. ESB stefnir að því að styðja aðildarríki í viðleitni þeirra til að laga réttarkerfi sín að stafrænni öld og bæta Dómsamstarf ESB yfir landamæri. Dómsmálaráðherra, Didier Reynders (Sjá mynd) sagði: „COVID-19 heimsfaraldurinn hefur ennfremur lagt áherslu á mikilvægi stafrænna valkosta, þar á meðal á sviði réttlætis. Dómarar og lögfræðingar þurfa stafræn tæki til að geta unnið hraðar og skilvirkari saman.

Á sama tíma þurfa borgarar og fyrirtæki á netinu verkfæri til að auðvelda og gegnsærra aðgang að dómstólum með minni tilkostnaði. Framkvæmdastjórnin leitast við að knýja þetta ferli áfram og styðja aðildarríki í viðleitni þeirra, þar á meðal að auðvelda samvinnu þeirra í málsmeðferð yfir landamæri með því að nota stafrænar rásir. “ Í desember 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a samskipti þar sem gerð er grein fyrir aðgerðum og átaksverkefnum sem ætlað er að stuðla að stafrænni breytingu á réttarkerfum í ESB.

Almenna samráðið mun safna sjónarmiðum um stafræna breytingu á borgaralegum, viðskiptalegum og glæpsamlegum málsmeðferð ESB. Niðurstöður opinberu samráðsins þar sem fjölbreytt úrval hópa og einstaklinga geta tekið þátt og er í boði hér fram til 8. maí 2021, mun taka þátt í frumkvæði um stafræna myndun samvinnu dómstóla yfir landamæri sem búist er við í lok þessa árs eins og tilkynnt var í 2021 Starfsáætlun framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna