Tengja við okkur

European Green Deal

Verndun hafsins í Evrópu: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um rammatilskipunina um hafstefnu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur hleypt af stokkunum a samráð við almenning að leita eftir skoðunum borgaranna, stofnana og samtaka frá hinu opinbera og einkageiranum um hvernig eigi að gera ESB Tilskipun Marine Strategy Framework skilvirkari, áhrifaríkari og viðeigandi þeim metnaði sem settur er í European Green Deal. Byggt á frumkvæði sem tilkynnt var um samkvæmt Græna samningnum í Evrópu, einkum Núll aðgerðaáætlun mengunar og Líffræðileg fjölbreytniáætlun ESB til 2030, þessi endurskoðun leitast við að tryggja að sjávarumhverfi Evrópu sé stjórnað af öflugum ramma, sem heldur því hreinu og heilbrigðu en tryggir sjálfbæra notkun þess.

Umhverfis-, haf- og fiskveiðistjóri Virginijus Sinkevičius sagði: „Heilbrigð haf og haf eru nauðsynleg fyrir velferð okkar og til að ná markmiðum okkar í loftslagsmálum og líffræðilegum fjölbreytileika. Hins vegar hafa athafnir manna neikvæð áhrif á líf okkar í sjónum. Líffræðilegur fjölbreytileiki og mengun heldur áfram að ógna lífríki sjávar og búsvæðum og loftslagsbreytingar hafa ógnun fyrir hafið og alla jörðina. Við þurfum að efla vernd og umönnun hafsins og hafsins. Þess vegna þurfum við að skoða núverandi reglur okkar og, ef þörf krefur, breyta þeim áður en það er of seint. Skoðun þín á sjávarumhverfinu skiptir sköpum í þessu ferli. “

Rammatilskipun sjávarútvegsins er helsta verkfæri ESB til að vernda lífríki hafsins og miðar að því að viðhalda heilbrigðum, afkastamiklum og þéttum vistkerfum sjávar, en tryggja jafnframt sjálfbærari nýtingu auðlinda hafsins í þágu núverandi og komandi kynslóða. Endurskoðun tilskipunarinnar mun skoða nánar hvernig árangur hennar hefur verið hingað til, taka mið af niðurstöðum framkvæmdastjórnarinnar skýrsla um sjávarútvegsstefnuna sem gefin var út í júní 2020 og metur hæfi hennar til að takast á við uppsöfnuð áhrif athafna manna á lífríki hafsins. The samráð við almenning er opið til 21. október. Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningunni hér.

Fáðu

rafmagn samtenging

Framkvæmdastjórnin samþykkir 30.5 milljarða evra franska kerfi til að styðja við framleiðslu raforku frá endurnýjanlegum orkugjöfum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, samþykkt franska aðstoðarkerfi til að styðja við endurnýjanlega raforkuframleiðslu. Aðgerðin mun hjálpa Frakklandi að ná markmiðum sínum um endurnýjanlega orku án þess að raska samkeppni á ótilhlýðilegan hátt og mun stuðla að því markmiði Evrópu að ná loftslagshlutleysi fyrir árið 2050.

Framkvæmdastjóri, Margrethe Vestager, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Þessi aðstoðarráðstöfun mun örva þróun helstu endurnýjanlegra orkugjafa og styðja við umskipti til sjálfbærrar orkuveitu í samræmi við markmið ESB um græna samninginn. Val á styrkþegum með samkeppnishæfu tilboðsferli mun tryggja besta virði fyrir peninga skattgreiðenda en viðhalda samkeppni á franska orkumarkaðnum. 

Franska fyrirkomulagið

Fáðu

Frakkland tilkynnti framkvæmdastjórninni um fyrirætlun sína um að kynna nýtt kerfi til að styðja við raforku sem framleidd er úr endurnýjanlegum orkugjöfum, það er að segja rekstraraðilum á landi sól-, vind- og vatnsaflsvirkjunum á landi. Áætlunin veitir þessum rekstraraðilum stuðning sem veittur er með samkeppnisútboðum. Sérstaklega nær ráðstöfunin til sjö gerða tilboða fyrir alls 34 GW af nýjum endurnýjanlegum afköstum sem skipulögð verða á árunum 2021 til 2026: (i) sól á jörðu niðri, (ii) sól í byggingum, (iii) vindur á landi, (iv) vatnsaflsvirkjanir, (v) nýstárleg sól, (vi) sjálfsnotkun og (vii) tæknihlutlaust útboð. Stuðningurinn er í formi iðgjalds ofan á raforkumarkaðsverðið. Aðgerðin er með bráðabirgða heildarfjárveitingu upp á um 30.5 milljarða evra. Áætlunin er opin til 2026 og hægt er að greiða út aðstoð að hámarki í 20 ár eftir að nýja endurnýjanlega uppsetningin er tengd við netið.

Mat framkvæmdastjórnarinnar

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Fáðu

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að aðstoðin sé nauðsynleg til að þróa endurnýjanlega orkuvinnslu áfram til að uppfylla umhverfismarkmið Frakka. Það hefur einnig hvatningaráhrif, þar sem verkefnin myndu annars ekki eiga sér stað ef enginn stuðningur er frá. Ennfremur er aðstoðin í réttu hlutfalli og takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er, þar sem aðstoð verður ákveðin með samkeppnisútboðum. Að auki komst framkvæmdastjórnin að því að jákvæð áhrif aðgerðarinnar, einkum jákvæð umhverfisáhrif vega þyngra en hugsanleg neikvæð áhrif hvað varðar röskun á samkeppni. Að lokum skuldbatt Frakkland sig einnig til að framkvæma fyrrverandi staða mat til að leggja mat á eiginleika og framkvæmd endurnýjanlegrar áætlunar.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að franska kerfið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð, þar sem það mun auðvelda þróun endurnýjanlegrar raforkuframleiðslu frá ýmsum tækni í Frakklandi og draga úr losun gróðurhúsalofttegunda, í samræmi við European Green Deal og án þess að raska samkeppninni óhóflega.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orkumál leyfa aðildarríkjunum að styðja við framleiðslu raforku frá endurnýjanlegum orkugjöfum, að vissum skilyrðum uppfylltum. Þessar reglur miða að því að aðstoða aðildarríki við að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku- og loftslagsmál með sem minnstum kostnaði fyrir skattgreiðendur og án óþarfa röskunar á samkeppni á innri markaðnum.

The Renewable Tilskipun Energy ársins 2018 setti bindandi endurnýjanlega orkumarkmið ESB um allt að 32% fyrir árið 2030. Með European Green Deal samskipti árið 2019, styrkti framkvæmdastjórnin metnað sinn í loftslagsmálum og setti sér markmið um að nettó losaði gróðurhúsalofttegundir árið 2050. Nýlega samþykkt Evrópsk loftslagslög, sem festir í sessi 2050 loftslagshlutleysismarkmiðið og kynnir það millimarkmið að draga úr nettó losun gróðurhúsalofttegunda um að minnsta kosti 55% fyrir árið 2030, leggja grunninn að "passa fyrir árið 55' lagafrumvörp sem framkvæmdastjórnin samþykkti 14. júlí 2021. Meðal þessara tillagna hefur framkvæmdastjórnin lagt fram breytingu á tilskipun um endurnýjanlega orku, sem setur aukið markmið um að framleiða 40% af orku ESB úr endurnýjanlegum orkugjöfum fyrir árið 2030.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.50272 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Halda áfram að lesa

umhverfi

Grænn samningur Evrópu: Framkvæmdastjórnin leggur til nýja stefnu til að vernda og endurheimta skóga ESB

Útgefið

on

Í dag (16. júlí) samþykkti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins Ný skógarstefna ESB fyrir árið 2030, flaggskip frumkvæði European Green Deal sem byggir á ESB Líffræðileg fjölbreytni stefna fyrir árið 2030. Stefnan stuðlar að pakki af ráðstöfunum lagt til að ná fram að minnsta kosti 55% losun gróðurhúsalofttegunda um 2030 og hlutleysi loftslags árið 2050 í ESB. Það hjálpar einnig ESB að standa við skuldbindingar sínar um að auka kolefnisflutninga með náttúrulegum vaskum eins og samkvæmt Loftslagslög. Með því að fjalla um félagslega, efnahagslega og umhverfislega þætti allt saman, miðar skógræktarstefnan að því að tryggja fjölnota skóga ESB og varpa ljósi á það mikilvæga hlutverk skógræktarmanna.

Skógar eru nauðsynlegur bandamaður í baráttunni gegn loftslagsbreytingum og tapi á líffræðilegum fjölbreytileika. Þeir virka sem kolefnisvaskur og hjálpa okkur að draga úr áhrifum loftslagsbreytinga, til dæmis með því að kæla borgir, vernda okkur gegn miklum flóðum og draga úr þurrkaáhrifum. Því miður þjást skógar Evrópu í mörgum mismunandi álagi, þar á meðal loftslagsbreytingum.

Vernd, endurreisn og sjálfbær stjórnun skóga

Fáðu

Skógarstefnan setur fram framtíðarsýn og áþreifanlegar aðgerðir til að auka magn og gæði skóga í ESB og efla verndun þeirra, endurreisn og seiglu. Fyrirhugaðar aðgerðir munu auka bindingu kolefnis með auknum vaski og birgðir og stuðla þannig að mótvægi við loftslagsbreytingar. Stefnan skuldbindur sig til að vernda frumskóga og gömlu vexti skóga, endurheimta niðurbrotna skóga og tryggja að þeim sé stjórnað með sjálfbærum hætti - á þann hátt að viðhalda mikilvægri vistkerfisþjónustu sem skógar veita og samfélagið er háð.

Sóknaráætlunin stuðlar að loftslags- og líffræðilegum fjölbreytileika vingjarnlegum skógarstjórnunaraðferðum, leggur áherslu á nauðsyn þess að halda notkun á viðar lífmassa innan sjálfbærnimarka og hvetur til auðlindanýtrar viðarnotkunar í samræmi við kaskadreglu.

Tryggja fjölnota skóga ESB

Fáðu

Í áætluninni er einnig gert ráð fyrir þróun greiðslukerfa til skógareigenda og stjórnenda fyrir að veita aðra vistkerfisþjónustu, td með því að halda hluta skóga þeirra ósnortinn. Nýja sameiginlega landbúnaðarstefnan (CAP) verður meðal annars tækifæri fyrir markvissari stuðning við skógræktarmenn og sjálfbæra þróun skóga. Nýja stjórnskipulagið fyrir skóga mun skapa rými fyrir aðildarríki, skógareigendur og stjórnendur, iðnað, háskóla og borgaralegt samfélag til að ræða meira um framtíð skóga í ESB og hjálpa til við að viðhalda þessum verðmætu eignum fyrir komandi kynslóðir.

Að lokum tilkynnti skógarstefnan löglega tillögu um að auka skógareftirlit, skýrslugerð og gagnasöfnun innan ESB. Samræmd gagnaöflun ESB, ásamt stefnumótun á vettvangi aðildarríkjanna, mun veita heildstæða mynd af ríkinu, þróuninni og fyrirhugaðri framtíðarþróun skóga í ESB. Þetta er í fyrirrúmi til að tryggja að skógar geti sinnt margvíslegum aðgerðum sínum vegna loftslags, líffræðilegs fjölbreytileika og efnahags.

Stefnunni fylgir a vegakort fyrir að planta þremur milljörðum trjáa til viðbótar um alla Evrópu árið 2030 með fullri virðingu fyrir vistfræðilegum meginreglum - rétta tréð á réttum stað í réttum tilgangi.

Frans Timmermans, varaforseti evrópska grænmetisins, sagði: „Skógar veita flestum líffræðilegum fjölbreytileika heimili sem við finnum á jörðinni. Til þess að vatnið okkar sé hreint og jarðvegurinn okkar ríkur, þurfum við heilbrigða skóga. Skógar Evrópu eru í hættu. Þess vegna munum við vinna að verndun þeirra og endurheimta, bæta skógarstjórnun og styðja skógræktarmenn og skógarmenn. Að lokum erum við öll hluti af náttúrunni. Það sem við gerum til að berjast gegn loftslags- og líffræðilegum fjölbreytileika, gerum við fyrir okkar eigin heilsu og framtíð.

Landbúnaðarfulltrúinn Janusz Wojciechowski sagði: „Skógar eru lungu jarðar okkar: þeir eru lífsnauðsynlegir fyrir loftslag, líffræðilegan fjölbreytileika, jarðveg og loftgæði. Skógar eru líka lungu samfélags okkar og efnahagslífs: þeir tryggja lífsviðurværi á landsbyggðinni, veita þegnum nauðsynlegar vörur og hafa djúpt samfélagslegt gildi í eðli sínu. Nýja skógarstefnan viðurkennir þessa fjölnota og sýnir hvernig metnaður umhverfisins getur farið saman við efnahagslega velmegun. Með þessari stefnu og með stuðningi frá nýju sameiginlegu landbúnaðarstefnunni munu skógar okkar og skógræktendur blása lífi í sjálfbæra, velmegandi og loftslagslaus Evrópu. “

Umhverfis-, haf- og fiskveiðistjóri Virginijus Sinkevičius sagði: „Skógar í Evrópu eru dýrmætur náttúruarfur sem ekki er hægt að taka sem sjálfsögðum hlut. Að vernda, endurheimta og byggja upp seiglu evrópskra skóga er ekki aðeins nauðsynlegt til að berjast gegn loftslagi og líffræðilegum fjölbreytileika, heldur einnig til að varðveita félagslega og efnahagslega starfsemi skóga. Hin mikla þátttaka í opinberu samráði sýnir að Evrópubúar hugsa um framtíð skóga okkar, þannig að við verðum að breyta því hvernig við verndum, stjórnum og ræktum skóga okkar að það myndi skila raunverulegum ávinningi fyrir alla.

Bakgrunnur

Skógar eru nauðsynlegur bandamaður í baráttunni gegn loftslagsbreytingum og tapi á líffræðilegum fjölbreytileika þökk sé virkni þeirra sem kolefnishreyfingar sem og getu þeirra til að draga úr áhrifum loftslagsbreytinga, til dæmis með því að kæla niður borgir, vernda okkur gegn miklum flóðum og draga úr þurrka. áhrif. Þau eru einnig dýrmæt vistkerfi, þar sem meginhluti líffræðilegrar fjölbreytni Evrópu er. Vistkerfisþjónusta þeirra stuðlar að heilsu okkar og vellíðan með vatnsreglugerð, matvælum, lyfjum og efnum, útrýmingaráhættu vegna hörmunga, stöðnun jarðvegs og veðrun, stjórnun á lofti og vatni. Skógar eru staður fyrir afþreyingu, slökun og nám sem og hluti af lífsviðurværi.

Meiri upplýsingar

Ný skógarstefna ESB fyrir árið 2030

Spurningar og svör um nýja skógstefnu ESB fyrir árið 2030

Náttúra og skógar staðreyndir

Staðreyndablað - 3 milljarðar viðbótar trjáa

3 milljarða trjávefur

Grænn samningur Evrópu: Framkvæmdastjórnin leggur til umbreytingu á efnahag og samfélagi ESB til að mæta metnaði í loftslagsmálum

Halda áfram að lesa

umhverfi

ESB kynnir stóra loftslagsáætlun fyrir „börnin okkar og barnabörn“

Útgefið

on

Stefnumótendur Evrópusambandsins kynntu á miðvikudaginn (14. júlí) metnaðarfyllstu áætlun sína til að takast á við loftslagsbreytingar, með það að markmiði að breyta grænum markmiðum í áþreifanlegar aðgerðir á þessum áratug og setja fordæmi fyrir önnur stórhagkerfi heimsins að fylgja, skrifa Kate Abnett, Skrifstofur Foo Yun-Chee og Reuters um allt ESB.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, framkvæmdastjórn ESB, lýsti vandlega í smáatriðum hvernig 27 ríki sambandsins geta mætt sameiginlegu markmiði sínu um að draga úr nettó losun gróðurhúsalofttegunda um 55% frá 1990 stigum árið 2030 - skref í átt að „nettó núll“ losun árið 2050. Lesa meira.

Þetta mun þýða að hækka kostnað við losun kolefnis til upphitunar, flutninga og framleiðslu, skattleggja kolefniseldsneyti með miklu kolefni og flutningseldsneyti sem ekki hefur verið skattlagt áður og rukka innflytjendur við landamærin fyrir kolefnið sem losað er við framleiðslu á vörum eins og sementi, stáli og ál erlendis. Það mun senda brunahreyfilinn til sögunnar.

Fáðu

„Já, það er erfitt,“ sagði yfirmaður loftslagsstefnu ESB, Frans Timmermans, á blaðamannafundi. „En það er líka skylda, því ef við afsölum okkur skyldu okkar til að hjálpa mannkyninu, lifum innan plánetumarka, myndum við mistakast, ekki bara okkur sjálf, heldur myndum við bregðast börnum okkar og barnabörnum.“

Verð bilunar, sagði hann, var að þeir myndu „heyja stríð vegna vatns og matar“.

Aðgerðir „Fit for 55“ þurfa samþykki aðildarríkja og Evrópuþingsins, ferli sem gæti tekið tvö ár.

Fáðu

Þar sem stefnumótendur reyna að koma á jafnvægi í umbótum í iðnaði og nauðsyn þess að vernda efnahagslífið og stuðla að félagslegu réttlæti munu þeir standa frammi fyrir mikilli hagsmunagæslu frá viðskiptum, frá fátækari aðildarríkjum sem vilja koma í veg fyrir hækkun framfærslukostnaðar og frá þeim löndum sem menga meira standa frammi fyrir kostnaðarsömum umskiptum.

Sumir baráttumenn fyrir umhverfismálum sögðu að framkvæmdastjórnin væri of varkár. Greenpeace var skelfilegt. „Að fagna þessum stefnum er eins og hástökkvari sem krefst verðlauna fyrir að hlaupa inn undir baráttunni,“ sagði Jorgo Riss, framkvæmdastjóri ESB, Greenpeace.

„Allur þessi pakki er byggður á of lágu skotmarki, stenst ekki vísindi og mun ekki stöðva eyðileggingu lífsstuðningskerfa plánetunnar okkar.“

En viðskipti hafa nú þegar áhyggjur af botninum.

Peter Adrian, forseti DIHK, samtaka þýskra samtaka iðnaðar og viðskipta, sagði að hátt koltvísýringsverð væri „aðeins sjálfbært ef um leið er veittur bætur til þeirra fyrirtækja sem hafa sérstaklega áhrif“.

ESB framleiðir aðeins 8% af losun heimsins en vonar að dæmi þess muni vekja metnaðarfullar aðgerðir frá öðrum helstu hagkerfum þegar þau hittast í nóvember í Glasgow vegna næstu tímamóta í loftslagsráðstefnu Sameinuðu þjóðanna.

„Evrópa var fyrsta heimsálfan sem lýsti yfir loftslagshlutlausum árið 2050 og nú erum við allra fyrstu til að leggja steypu vegáætlun á borðið,“ sagði Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.

Pakkinn berst nokkrum dögum eftir að Kalifornía varð fyrir mesta hitastigi sem mælst hefur á jörðu, það nýjasta í röð hitabylgjna sem hefur dunið yfir Rússland, Norður-Evrópu og Kanada.

Frans Timmermans, varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, lítur yfir á blaðamannafundi til að kynna nýjar tillögur ESB um loftslagsstefnu, í Brussel, Belgíu, 14. júlí 2021. REUTERS / Yves Herman
Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, kynnir nýjar tillögur ESB um loftslagsstefnu þegar Paolo Gentiloni, framkvæmdastjóri ESB, situr við hlið hennar, í Brussel, Belgíu, 14. júlí 2021. REUTERS / Yves Herman

Þar sem loftslagsbreytingar gera vart við sig frá hitabeltis hitabeltinu til sprengjufléttunnar í Ástralíu lagði Brussel til tugi stefna til að miða við stærstu uppsprettur losunar jarðefnaeldsneytis sem koma þeim af stað, þar með talin virkjanir, verksmiðjur, bílar, flugvélar og hitakerfi. í byggingum.

ESB hefur hingað til dregið úr losun um 24% frá 1990 stigum, en mörg augljósustu skrefin, svo sem að draga úr treysta á kol til framleiðslu orku, hafa þegar verið tekin.

Næsta áratug mun krefjast meiri aðlögunar, með langtíma auga árið 2050, sem vísindamenn líta á sem frest fyrir heiminn til að ná nettó kolefnislosun eða hætta á að loftslagsbreytingar verði skelfilegar.

Aðgerðirnar fylgja meginreglu: að gera mengun dýrari og græna valkosti meira aðlaðandi fyrir 25 milljónir fyrirtækja ESB og næstum hálfan milljarð manna.

Samkvæmt tillögunum munu strangari losunarmörk gera það ómögulegt að selja bensín- og dísilbílasölu í ESB árið 2035. Lesa meira.

Til að hjálpa væntanlegum kaupendum sem óttast að rafbílar á viðráðanlegu verði hafi of skammt svið, lagði Brussel til að ríki settu opinbera hleðslupunkta ekki meira en 60 km (37 mílur) í sundur á helstu vegum árið 2025.

Endurskoðun á viðskiptakerfi ESB með losunarheimildir (ETS), stærsta kolefnismarkað í heimi, mun neyða verksmiðjur, virkjanir og flugfélög til að greiða meira fyrir að losa CO2. Þá verður útgerðarmönnum gert að greiða fyrir mengun sína í fyrsta skipti. Lesa meira.

Nýr kolefnismarkaður ESB mun leggja CO2 kostnað á flutninga- og byggingargeirann og upphitun bygginga.

Ekki verða allir sáttir við tillögu um að nota hluta af tekjunum af kolefnisheimildum til að draga úr óhjákvæmilegri hækkun eldsneytisreikninga með lágar tekjur heimila - sérstaklega þar sem lönd munu standa frammi fyrir hertum markmiðum innanlands um að draga úr losun í þessum greinum.

Framkvæmdastjórnin vill einnig leggja á fyrstu kolefnis landamæragjaldskrá, til að tryggja að erlendir framleiðendur hafi ekki samkeppnisforskot gagnvart fyrirtækjum innan ESB sem þurfa að greiða fyrir CO2 sem þeir hafa framleitt við framleiðslu kolefnisfrekra vara svo sem sement eða áburður. Lesa meira.

Á sama tíma mun skattaendurskoðun leggja ESB-víðan skatt á mengandi flugeldsneyti. Lesa meira.

Aðildarríki ESB verða einnig að byggja upp skóga og graslendi - lónin sem halda koltvísýringi frá andrúmsloftinu. Lesa meira.

Fyrir sum ESB ríki er pakkinn tækifæri til að staðfesta forystu ESB á heimsvísu í baráttunni við loftslagsbreytingar og vera í fararbroddi þeirra sem þróa þá tækni sem þarf.

En áætlanirnar hafa afhjúpað kunnuglegar gjáir. Fátækari aðildarríki eru á varðbergi gagnvart öllu sem hækkar neytandann á meðan svæði sem eru háð kolorkuverum og námum vilja fá tryggingu fyrir meiri stuðningi við umbreytingu sem mun valda flutningi og krefjast mikillar endurmenntunar.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna