Tengja við okkur

Maritime

ESB og Bretland setja kvóta sem mun halda áfram ofveiði á mjög elskuðum fiski

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 21. desember náðu ESB og Bretland samkomulag um 2022 veiðimörk fyrir sameiginlega fiskistofna í Atlantshafi og Norðursjó. Fiskveiðisamningurinn fyrir árið 2022 inniheldur 65 aflamark fyrir sameiginlega stjórnaða fiskistofna og ákvæði um nýtingu stofna sem ekki eru kvótaskyldir.

Þetta er annar samningurinn eftir Brexit um aflatakmarkanir, þekktur sem heildaraflaheimildir (TAC), sem eru samþykktar samkvæmt skilmálum viðskipta- og samvinnusamnings ESB og Bretlands (TCA).

„Við fögnum þessu samkomulagi um aflatakmarkanir fyrir árið 2022 og áframhaldandi skuldbindingu ESB og Bretlands til að vinna saman að fiskveiðistjórnun þrátt fyrir önnur tengd deilur, eins og Jersey-deiluna um veiðileyfi,“ sagði Vera Coelho, yfirmaður hagsmunagæslu Oceana í Evrópu. „Þessi samningur veitir stöðugleika fyrir viðkomandi flota árið 2022. Hins vegar var samþykktur metnaður sem lýst er í TCA, að endurheimta sameiginlega fiskistofna og halda þeim yfir heilbrigðum mörkum. Þetta er ábótavant í núverandi samningi þar sem vissir fiskistofnar, eins og síld vestur af Skotlandi, írskur hafsýki eða keltneskur þorskur, munu halda áfram að vera ofnýttir árið 2022.“

Bakgrunnur

Fáðu

Sjávarúttekt í Bretlandi[1] sem Oceana gaf út snemma á þessu ári sýnir að aðeins um 43% af fiskistofnum sem deilt er á milli Bretlands og ESB er vitað um að þeir séu nýttir á sjálfbæru stigi, en restin af stofnunum er annað hvort ofveidd eða nýtingarstaða þeirra er óþekkt.

Fyrsta samkomulagið milli ESB og Bretlands eftir Brexit um fiskveiðistjórnunarráðstafanir fyrir árið 2021 náðist í júní 2021. Vegna þess að samningaviðræður voru langar og flóknar og til að tryggja samfellu í fiskveiðum, urðu báðir aðilar að samþykkja bráðabirgðaráðstafanir í fyrsta sinn. helming ársins 2021 sem síðar kom í stað samningsins.

Árlegt samráð til að samþykkja fiskveiðistjórnunarráðstafanir fyrir árið 2022 hófst 11. nóvember 2021 og hefði átt að ljúka 20. desember, í samræmi við frestinn sem settur er í TCA.

Fáðu

Tilmæli félagasamtaka til ESB (tengjast) og Bretlandi (tengjast) um setningu veiðiheimilda fyrir árið 2022

Sjávarúttekt Oceana í Bretlandi 2021 https://europe.oceana.org/en/uk-fisheries-audit-2021  

Samkomulag ESB og Bretlands um fiskveiðitakmarkanir árið 2021: vænlegt merki um samvinnu, en skortir samt vísindin

Oceana varar við Bretlandi og ESB verði að „tala saman“ ef nýr Brexit samningur á að vernda fiskistofna

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna