Tengja við okkur

EU

Evrópski félagssjóðurinn: Barátta gegn fátækt og atvinnuleysi

Útgefið

on

Bætt áætlun evrópska félagssjóðsins + leggur áherslu á að berjast gegn fátækt barna og atvinnuleysi ungs fólks í Evrópu, Samfélag.

8. júní, Evrópuþingið samþykktar nýjar reglur til takast á við atvinnuleysi og fátækt í ESB í kjölfar heimsfaraldursins. Endurnýjaði og einfaldaði félagsmálasjóður Evrópu, þekktur sem Evrópski félagssjóðurinn +, mun einbeita sér að börnum og unglingum.

Með fjárhagsáætlun upp á 88 milljarða evra fyrir árin 2021-2027 mun sjóðurinn hjálpa ESB-löndum að veita börnum aðgang að ókeypis menntun, mannsæmandi mat og húsnæði. Það mun einnig styðja við fjárfestingar í iðnnámi og iðnnámi fyrir atvinnulaust ungt fólk.

Margir hafa áhyggjur af félags- og atvinnumál. Sjóðurinn mun stuðla að félagslegri þátttöku fyrir þá sem verða fyrir atvinnumissi og tekjuskerðingu og mun veita þeim sem eru verst settir mat og grunnaðstoð. Hvað er félagssjóður Evrópu?  

  • Það er elsta fjármálagerning ESB til að fjárfesta í fólki, bæta atvinnumöguleika starfsmanna og hækka lífskjör þeirra.  
  • Fjármagni er dreift til ESB landa og svæða til að fjármagna rekstraráætlanir og atvinnutengd verkefni, allt frá því að hjálpa til við að skapa vinnu til að takast á við menntunarbil, fátækt og félagslega þátttöku.
  • Styrkþegar eru yfirleitt fólk en einnig er hægt að nota fjármögnun til að hjálpa fyrirtækjum og samtökum. 
Meiri sveigjanleiki, einfaldleiki og skilvirkni

Uppfærði evrópski félagssjóðurinn plús sameinar fjölda núverandi sjóða og áætlana og sameinar fjármagn þeirra:

Þetta gerir ráð fyrir samþættari og markvissari stuðningi. Fólk sem hefur áhrif á fátækt mun til dæmis njóta góðs af betri blöndu af efnislegri aðstoð og alhliða félagslegum stuðningi.

Vegna þessara sveigjanlegri og einfaldari reglna ætti að vera auðveldara fyrir fólk og samtök að njóta góðs af sjóðnum.

Forgangsröðun

Evrópski félagssjóðurinn + mun fjárfesta á þremur megin sviðum:

  • Menntun, þjálfun og símenntun
  • Skilvirkni vinnumarkaða og jafnt aðgengi að gæðastarfi
  • Félagsleg aðlögun og barátta gegn fátækt

Sjóðurinn styður einnig átaksverkefni sem gera fólki kleift að finna betri atvinnu eða vinna á öðru svæði eða landi ESB. Þetta felur í sér að þróa nýja færni fyrir nýjar tegundir starfa sem krafist er af grænar og stafrænar umbreytingar.

Lestu meira um félagsmálastefnur 

ESB +  

Brexit

Barnier fyrrverandi Brexit samningamaður ESB: Mannorð í Bretlandi í húfi í Brexit röð

Útgefið

on

By

Yfirmaður verkefnahóps samskipta við Bretland, Michel Barnier, er viðstaddur umræður um viðskipta- og samstarfssamning ESB og Bretlands á öðrum degi þingfundar á Evrópuþinginu í Brussel, Belgíu 27. apríl 2021. Olivier Hoslet / Pool via REUTERS

Michel Barnier, fyrrverandi samningamaður Evrópusambandsins um Brexit, sagði á mánudaginn (14. júní) að orðspor Bretlands væri í húfi varðandi spennu vegna Brexit.

Stjórnmálamenn ESB hafa sakað Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, um að virða ekki skuldbindingar vegna Brexit. Vaxandi spenna milli Breta og ESB hótaði að skyggja á sjöunda leiðtogafundinn á sunnudag þar sem London sakaði Frakka um „móðgandi“ ummæli um að Norður-Írland væri ekki hluti af Bretlandi. Lesa meira

„Bretland þarf að huga að orðspori sínu,“ sagði Barnier við France Info útvarpið. „Ég vil að herra Johnson virði undirskrift hans,“ bætti hann við.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Forseti þings kallar eftir evrópsku leitar- og björgunarleiðangri

Útgefið

on

David Sassoli, forseti Evrópuþingsins (Sjá mynd) hefur opnað háttsettan þingmannaráðstefnu um stjórnun fólksflutninga og hælisleitenda í Evrópu. Ráðstefnan beindist sérstaklega að ytri þáttum fólksflutninga. Forsetinn sagði: „Við höfum kosið að ræða í dag ytri vídd fólksflutninga og hælisleitni vegna þess að við vitum að aðeins með því að takast á við óstöðugleika, kreppur, fátækt, mannréttindabrot sem eiga sér stað utan landamæra okkar, munum við geta tekið á rótinni veldur því að ýta milljónum manna til að fara. Við þurfum að stjórna þessu alþjóðlega fyrirbæri á mannlegan hátt, taka vel á móti fólkinu sem bankar á dyrnar á hverjum degi með reisn og virðingu.
 
„COVID-19 heimsfaraldurinn hefur mikil áhrif á fólksflutninga á staðnum og um allan heim og hefur haft margfeldisáhrif á þvingaða hreyfingu fólks um allan heim, sérstaklega þar sem ekki er tryggður aðgangur að meðferð og heilsugæslu. Heimsfaraldurinn hefur raskað búferlaflutningum, lokað á innflytjendamál, eyðilagt störf og tekjur, dregið úr peningasendingum og ýtt milljónum innflytjenda og viðkvæmum íbúum í fátækt.
 
„Flutningar og hæli eru þegar ómissandi hluti af utanaðkomandi aðgerðum Evrópusambandsins. En þeir verða að verða hluti af sterkari og samheldnari utanríkisstefnu í framtíðinni.
 
„Ég tel að það sé skylda okkar fyrst og fremst að bjarga mannslífum. Það er ekki lengur ásættanlegt að láta þessa ábyrgð eingöngu í hendur félagasamtaka sem gegna afleysingum á Miðjarðarhafi. Við verðum að fara aftur að hugsa um sameiginlegar aðgerðir Evrópusambandsins á Miðjarðarhafi sem bjarga mannslífum og takast á við mansal. Við þurfum evrópskt leitar- og björgunarfyrirkomulag á sjó, sem notar sérþekkingu allra þátttakenda, frá aðildarríkjum til borgaralegs samfélags til evrópskra stofnana.
 
„Í öðru lagi verðum við að tryggja að fólk sem þarf vernd geti komið til Evrópusambandsins á öruggan hátt og án þess að hætta lífi sínu. Við þurfum að skilgreina mannrænar leiðir ásamt Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna. Við verðum að vinna saman að evrópsku landnámskerfi sem byggir á sameiginlegri ábyrgð. Við erum að tala um fólk sem getur einnig lagt mikið af mörkum til að endurheimta samfélög okkar sem verða fyrir heimsfaraldri og lýðfræðilegri hnignun, þökk sé vinnu sinni og færni.
 
„Við þurfum einnig að koma á fót evrópskri móttökustefnu fyrir fólksflutninga. Í sameiningu ættum við að skilgreina forsendur fyrir einu inn- og dvalarleyfi og meta þarfir vinnumarkaða okkar á landsvísu. Í heimsfaraldrinum stöðvaðust allar atvinnugreinar vegna fjarveru innflytjenda. Við þurfum skipulegan innflytjendamál til að endurheimta samfélög okkar og til að viðhalda félagslegu verndarkerfunum. “

Halda áfram að lesa

EU

Umboðsmenn Schmit og Dalli taka þátt í fundi ráðherra atvinnu- og félagsmála

Útgefið

on

Nicolas Schmit, framkvæmdastjóri starfa og félagslegra réttinda, og Helena Dalli, jafnréttisfulltrúi (Sjá mynd) mun taka þátt í fundi atvinnu- og félagsmálaráðherra í dag (14. júní) í Lúxemborg. Ráðherrarnir munu ræða fjölbreytt úrval mála, þar á meðal eftirfylgni með Félagslegur leiðtogafundur í Porto og næstu skref til að hrinda í framkvæmd European Pillar félagsleg réttindi. Sérstaklega er gert ráð fyrir að ráðherrar skiptist á skoðunum um að setja innlend atvinnu- og félagsleg markmið og fylgjast með framförum innan evrópsku önnarinnar. Gert er ráð fyrir að ráðið samþykki niðurstöður um Stefna um réttindi fatlaðs fólks 2021-2030. Stefnan er sameiginlegt tæki til að bæta líf fatlaðs fólks og tekur til allra þátta Sáttmála Sameinuðu þjóðanna um réttindi fatlaðs fólks. Einnig er gert ráð fyrir að ráðið samþykki tilmæli um stofnun a Evrópsk barnaábyrgð, sem miðar að því að takast á við fátækt barna og félagslega útskúfun. Það mælir með áþreifanlegum aðgerðum við aðildarríkin til að tryggja aðgengi að börnum í lykilþjónustu fyrir börn í neyð og stuðla að jöfnum tækifærum. Ráðherrar munu einnig ræða framvindu Tillaga framkvæmdastjórnarinnar um fullnægjandi lágmarkslaun í ESB.

Fleiri atriði á dagskránni eru samhæfing efnahagslegrar og félagslegrar stefnu, langtíma umönnun, fullnægjandi lífeyris, fjarvinnsla, félagsleg umræða, heilsa og öryggi á vinnustað og samhæfing almannatrygginga. Portúgalska forsetaembættið í ráðinu mun einnig draga fram komandi hátíðarráðstefnu 21. júní í Lissabon til að hrinda af stað evrópska vettvangi um baráttu gegn heimilisleysi. Framkvæmdastjóri Dalli mun taka þátt í fundinum til að gefa ráðherrum skýrslu um hátíðahöld Evrópski fjölbreytnimánuðurinn í maí og fram á veginn varðandi LGBTIQ jafnréttisstefna. Önnur umræðuefni verða Tilskipun um bindandi ráðstafanir varðandi gagnsæi og samfélags- og efnahagsleg áhrif COVID-19 á jafnrétti kynjanna. Bæði morgun- og síðdegisstundirnar verða livestreamed á Vefsíða ráðsins. Á eftir fundinum verður blaðamannafundur með Schmit og Dalli framkvæmdastjórum sem sendur verður út á EbS.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna