Tengja við okkur

Landbúnaður

Framkvæmdastjórnin hvetur til athugasemda við fyrirhugaða endurskoðun á reglum ESB um ríkisaðstoð fyrir landbúnað, skógrækt og sjávarútveg

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er bjóða öllum áhugasömum til að gera athugasemdir við fyrirhugaðar endurskoðaðar reglur um ríkisaðstoð vegna frv landbúnaði, skógrækt og fiskveiðar geira. Tilgangur fyrirhugaðrar endurskoðunar er að samræma gildandi reglur að núverandi stefnumótandi forgangsröðun ESB, sérstaklega Common Agricultural Policy (CAP), the Common Fisheries Policy (CFP), sem og til European Green Deal. Aðildarríki og aðrir hagsmunaaðilar geta svarað samráðinu til 13. mars 2022.

Framkvæmdastjórnin hefur framkvæmt mat gildandi reglna sem gilda um landbúnað og skógrækt og er einnig að gera úttekt á reglum sem gilda um sjávarútveg. Framlagið sem safnað hefur verið hefur endurspeglast í tillögum sem eru til samráðs. Á þessum grundvelli telur framkvæmdastjórnin að reglurnar sem eru til skoðunar virki vel og séu í stórum dráttum viðeigandi. Jafnframt leiddi matið í ljós að þær þurfa ákveðnar markvissar endurskoðanir, þar á meðal skýringar á sumum hugtökum, frekari hagræðingu og einföldun, auk leiðréttinga til að endurspegla frekar markaðs- og tækniþróun og stefnumótandi áherslur núverandi ESB.

Ennfremur þarf að laga reglurnar til að gera aðildarríkjum kleift að innleiða hið endurbætta fljótt Common Agricultural Policy (CAP) og nýja Evrópski siglinga-, sjávarútvegs- og fiskeldissjóðurinn (EMFAF). Í þessu samhengi leggur framkvæmdastjórnin til ýmsar breytingar á mismunandi reglum. Stefnt er að samþykkt endurskoðaðra reglna í árslok 2022.

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri samkeppnismála, sagði: „Tillögur dagsins miða að því að tryggja að reglur okkar um ríkisaðstoð til landbúnaðar, skógræktar og sjávarútvegs séu hentugar fyrir græn umskipti. Endurskoðaðar reglur munu einnig gera aðildarríkjum auðveldara og fljótlegra að veita fjármagn, án þess að valda óeðlilegri röskun á samkeppni á innri markaðnum. Við hvetjum alla áhugasama til að koma skoðunum sínum á framfæri."

A fréttatilkynning er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna