Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Ríkisaðstoð: Framkvæmdastjórnin samþykkir 150 milljón evra franskt kerfi fyrir þróun skógræktar og aðlögun skóga að loftslagsbreytingum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt ríkisaðstoðarreglur ESB 150 milljón evra franskt hjálparkerfi sem miðar að því að þróa skógrækt og aðlaga skóga að breyttum loftslagi. Áætlunin verður að hluta til fjármögnuð með bata- og viðnámsaðstöðunni (FRR), eftir jákvæðu mati framkvæmdastjórnarinnar á frönsku bata- og viðnámsáætluninni og samþykkt hennar af ráðinu. Stuðningurinn verður í formi beinna styrkja sem úthlutað er til einkaeigenda eða rekstrarfélaga þeirra eins og hagsmunasamtaka um hagsmuni í skógi og umhverfismálum og skógræktarsamvinnufélög. Opinberir aðilar og eigendur munu einnig geta notið góðs af aðgerðinni.

Ráðstöfunin mun fjármagna fjárfestingar sem miða að því að laga skóglendi að loftslagsbreytingum, auk fjárfestinga sem eru gagnlegar fyrir töku kolefnis úr lofti, varðveislu líffræðilegs fjölbreytileika og eflingu vistkerfaþjónustu. Það mun gilda til 31. desember 2022. Framkvæmdastjórnin hefur metið franska kerfið á grundvelli ríkisaðstoðarreglna ESB, og sérstaklega á grundvelli viðmiðunarreglna um ríkisaðstoð frá 2014 í landbúnaðar- og skógræktargeiranum og í dreifbýli. Framkvæmdastjórnin benti á að fyrirhuguð aðstoð muni stuðla að markmiðum ESB, meðal annars um að stuðla að skilvirkri nýtingu auðlinda, til að ná fram snjöllum og sjálfbærum vexti, í samræmi við græna samninginn í Evrópu. Að auki komst framkvæmdastjórnin að því að hvers kyns samkeppnisröskun af völdum ríkisstuðnings verði haldið í lágmarki.

Á þessum grundvelli hefur framkvæmdastjórnin komist að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé í samræmi við ríkisaðstoðarreglur ESB. Framkvæmdastjórnin metur sem forgangsverkefni þær ráðstafanir sem fela í sér ríkisaðstoð sem er að finna í innlendum viðreisnaráætlunum sem settar eru fram samkvæmt FRR og hefur veitt aðildarríkjum leiðbeiningar og stuðning á undirbúningsstigum innlendra viðreisnaráætlana til að auðvelda hraða dreifingu FRR. Nánari upplýsingar er að finna á heimasíðu Samkeppniseftirlitsins í ríkisaðstoðarskrá undir númeri SA.61929.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna