Tengja við okkur

Búlgaría

Framkvæmdastjórnin samþykkir 3.07 milljón evra búlgarska áætlun til að styðja ferðaskipuleggjendur í tengslum við faraldur kransæðaveirunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 3.07 milljónir evra (BGN 6m) búlgarskt kerfi til að styðja ferðaskipuleggjendur sem verða fyrir áhrifum af kórónuveirunni. Ráðstöfunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Samkvæmt kerfinu mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja. Til þess að vera gjaldgeng þarf fyrirtæki að hafa skráð að minnsta kosti 256 evrur (500 BGN) mun á veltu þess (án virðisaukaskatts) árið 2019 og veltu þess (án virðisaukaskatts) árið 2020, ásamt hvers kyns ríkisaðstoð sem berast árið 2020 og árið 2021.

Auk þess þarf fyrirtæki að hafa skráð hærri veltu (án virðisaukaskatts) en €256 (BGN 500) bæði 2018 og 2019. Markmið kerfisins er að veita ferðaskipuleggjendum lausafjárstuðning sem þurfa að endurgreiða viðskiptavinum fyrir þær ferðir sem áætlaðar eru til fara fram á tímabilinu 1. mars til 31. desember 2020 og í kjölfarið aflýst vegna kórónuveirunnar og ferðatakmarkana sem settar voru til að takmarka útbreiðslu vírusins. Framkvæmdastjórnin komst að því að kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 2.3 milljónir evra á hvern styrkþega; og (ii) verður veitt eigi síðar en 30. júní 2022.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að ráða bót á alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Frekari upplýsingar um bráðabirgðarammann og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að bregðast við efnahagslegum áhrifum kransæðaveirufaraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101306 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni website Þegar einhver trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna