Tengja við okkur

Landbúnaður

Framkvæmdastjórnin samþykkir 5.7 milljón evra áætlun Kýpur til að styðja ákveðna bændur sem eru virkir í búfjárgeiranum sem verða fyrir áhrifum af faraldri kórónuveirunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 5.7 milljón evra Kýpversk kerfi til að styðja ákveðna bændur sem eru virkir í búfjárgeiranum sem verða fyrir áhrifum af faraldursheilkenni kórónuveirunnar og þær takmarkandi ráðstafanir sem stjórnvöld á Kýpur þurftu að framkvæma til að takmarka útbreiðslu vírusins. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Samkvæmt kerfinu mun opinber stuðningur vera í formi beinna styrkja. Aðgerðin verður opin svína-, alifugla-, kúa- og kanínubændum.

Markmið kerfisins er að hjálpa styrkþegum að mæta lausafjárþörf sinni og hjálpa þeim að halda áfram starfsemi sinni á meðan og eftir heimsfaraldurinn. Framkvæmdastjórnin komst að því að kýpverska kerfið er í samræmi við skilyrði bráðabirgðarammans. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 290,000 evrur á hvern styrkþega; og (ii) verður veitt eigi síðar en 30. júní 2022. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að bæta úr alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. ESB og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Frekari upplýsingar um bráðabirgðarammann og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að bregðast við efnahagslegum áhrifum kransæðaveirufaraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101098 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna