Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 2.7 milljón evra danskt kerfi til að styðja fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af faraldursfaraldrinum

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt um það bil 2.7 milljónir evra (20 milljónir DKK) danskt kerfi til að styðja fyrirtæki sem urðu fyrir sérstöku árstíðabundnu tjóni vegna kórónuveirunnar. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Samkvæmt kerfinu mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja. Ráðstöfunin verður opin fyrirtækjum sem gátu ekki selt árstíðabundnar vörur og til að standa straum af sérstökum árstíðabundnum kostnaði - eins og til dæmis einnota skreytingar tengdum hátíðum eða árstíðabundnum viðkvæmum matvælum - vegna takmarkana sem tengjast kransæðaveiru sem settar voru á hátíðartímabilinu í desember 2021.

Fyrir vikið urðu þessi fyrirtæki fyrir sérstöku árstíðabundnu tapi. Tilgangur kerfisins er að koma til móts við lausafjárþörf bótaþega og hjálpa þeim að halda áfram starfsemi sinni á meðan og eftir heimsfaraldurinn. Framkvæmdastjórnin komst að því að danska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 290,000 evrur á hvert fyrirtæki sem starfar í frumframleiðslu landbúnaðarafurða, 345,000 evrur á hvert fyrirtæki sem er virkt í sjávarútvegi og fiskeldi og 2.3 milljónir evra á hvert fyrirtæki sem starfar í öllum öðrum geirum; og (ii) verður veitt eigi síðar en 30. júní 2022.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101840 í voru aðstoðarskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna