Tengja við okkur

luxembourg

Framkvæmdastjórnin samþykkir 40 milljón evra lúxemborgíska áætlunina undir bata- og viðnámsaðstöðunni til að styðja við uppsetningu á hleðslumannvirkjum fyrir rafknúin farartæki

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 40 milljón evra kerfi til að styðja við uppbyggingu á almennum aðgengilegum og einkareknum hleðslumannvirkjum í Lúxemborg. Áætlunin er hluti af yfirgripsmikilli áætlun Lúxemborgar um að þróa samþætt net hleðsluinnviða fyrir rafknúin ökutæki á landsvísu. Þetta mun stuðla að notkun þessara farartækja og stuðla að minnkun koltvísýrings2 og losun mengandi efna frá vegaflutningum, svo og til að bæta loftgæði. Áætlunin verður að hluta til fjármögnuð af bata- og viðnámsaðstöðunni („RRF“), í kjölfar jákvæðs mats framkvæmdastjórnarinnar á lúxemborgsku bata- og viðnámsáætluninni og samþykkt hennar af ráðinu.hann.

Áætlunin samanstendur af þremur ráðstöfunum: (i) fjárfestingaraðstoð til fyrirtækja til að byggja eða stækka hleðslumannvirki sem eru aðgengileg almenningi eða einkarekin; (ii) fjárfestingaraðstoð til lítilla og meðalstórra fyrirtækja (SME) til að byggja eða stækka einkarekinn hleðslumannvirki; og (iii) aðlögun á fjármögnunarkerfi opinberra hleðslumannvirkja í Lúxemborg og ráðstafanir til að auðvelda flutning á almennum hleðslumannvirkjum, sem nú eru í eigu raforkudreifikerfa, til þriðja aðila, sem verður valinn með útboðsferli.

Framkvæmdastjórnin mat kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, og sérstaklega samkvæmt 107. gr. C-lið 3. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins, sem gerir aðildarríkjum kleift að styðja við uppbyggingu ákveðinnar atvinnustarfsemi við ákveðnar aðstæður, sem og skv. Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til loftslagsmála, umhverfisverndar og orkumála. Framkvæmdastjórnin telur að aðgerðin muni hvetja til nýtingar hleðslumannvirkja fyrir rafknúin farartæki og stuðla þannig að minnkun koltvísýrings2 og losun mengandi efna, í samræmi við loftslags- og umhverfismarkmið ESB og markmiðin sem sett eru af European Green Deal.

Ennfremur komst framkvæmdastjórnin að því að aðstoðin verði takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er, þar sem hún verður veitt með samkeppnisvali, og að nauðsynlegar verndarráðstafanir verði fyrir hendi. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að jákvæð áhrif kerfisins á umhverfis- og loftslagsmarkmið ESB vegi þyngra en hugsanleg röskun á samkeppni og viðskiptum sem stuðningurinn hefur í för með sér. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Framkvæmdastjórnin metur ráðstafanir sem fela í sér ríkisaðstoð sem er að finna í innlendum viðreisnaráætlunum sem settar eru fram í tengslum við RRF sem forgangsatriði og hefur veitt aðildarríkjum leiðbeiningar og stuðning á undirbúningsstigum landsáætlana til að auðvelda hraða dreifingu RRF. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.62131 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna