Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Ríkisaðstoð: Framkvæmdastjórnin samþykkir króatískar áætlanir sem gera kleift að fjárfesta fyrir 204 milljónir evra til stækkunar á Istrian Y hraðbrautinni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, króatíska áætlun um að framlengja sérleyfissamning milli Króatíu og fyrirtækisins Bina-Istra um rekstur og stækkun Istrian Y hraðbrautarinnar, 145 km langrar hraðbrautar sem tengir Istrian svæðið við Istrian svæðinu. restin af Króatíu.  

Frá árinu 1995 hefur hraðbrautin verið rekin af Bina-Istra samkvæmt sérleyfissamningi. Framkvæmdastjórnin samþykkti breytingar og framlengingu á sérleyfinu í júní 2018 (SA.48472) og í ágúst 2020 (SA.56832). Sérleyfið á að renna út í júní 2039.

Króatía tilkynnti framkvæmdastjórninni áform sín um að framlengja sérleyfið til ársins 2041 til að leyfa Bina-Istra að taka þátt í viðbótarverkum að verðmæti 204 milljónir evra. Framlengingin mun gera Bina-Istra (i) kleift að leggja aðra akbraut á milli Učka-ganganna/Kvarner-gáttarinnar og Matulji-skiptanna, á norðausturhluta hraðbrautarinnar, og (ii) til að ljúka við aðra akbrautina á norður- vesturkafla.

Framkvæmdastjórnin skoðaði ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð á þjónustu af almennum efnahagslegum hagsmunum („SGEI“), sem heimilar aðildarríkjum, að uppfylltum ákveðnum skilyrðum, að bæta fyrirtækjum sem hafa verið falin skyldur um almannaþjónustu fyrir aukakostnað við að veita þessa þjónustu, svo og samkvæmt reglum ESB um opinber innkaup, einkum tilskipun ESB um úthlutun sérleyfissamninga (Tilskipun 2014 / 23 / EU). Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé nauðsynleg og viðeigandi til að tryggja öryggi hraðbrautarinnar og draga úr umferðaröngþveiti. Ennfremur komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé í réttu hlutfalli þar sem Bina-Istra verði ekki ofgreidd og hún raski ekki samkeppni og viðskiptum milli aðildarríkja. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin króatísku ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.103361 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna