Tengja við okkur

Þýskaland

Ríkisaðstoð: Framkvæmdastjórnin samþykkir 1.1 milljarð evra þýska áætlun til að styðja járnbrautarflutningafyrirtæki sem nota rafdrif

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 1.1 milljarð evra þýskt kerfi til að greiða járnbrautarrekendum skaðabætur sem nota rafdrif í tengslum við hækkun raforkuverðs að undanförnu. Ráðstöfunin mun stuðla að því að tryggja að járnbrautageirinn haldist samkeppnishæfur en viðhaldi umhverfisárangri rafjárnbrauta, í samræmi við markmið framkvæmdastjórnarinnar. Sjálfbær og snjöll hreyfanleikastefna og þá af European Green Deal.

Samkvæmt kerfinu mun aðstoðin vera í formi mánaðarlegra lækkunar á raforkureikningum vöruflutninga- og farþegaflutningafyrirtækja. Rafmagnsveitendur fá þá aðeins endurgreiddan af þýska ríkinu fyrir þann efnahagslega stuðning sem járnbrautarrekendum er veittur. Kerfið mun ná til rafmagns sem notað er á tímabilinu 1. janúar 2023 til 31. desember 2023.

Framkvæmdastjórnin metur ráðstöfunina sérstaklega samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð Grein 93 sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins („TFEU“) um samhæfingu flutninga og 2008. Leiðbeiningar um ríkisaðstoð við járnbrautarfyrirtæki. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin þýska kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri varaforseta (mynd), sem hefur umsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Þetta 1.1 milljarðs evra kerfi mun gera Þýskalandi kleift að styðja við rafdrif, sem er umhverfisvænni flutningsmáti járnbrauta samanborið við dísileldsneyti. Það mun hjálpa Þýskalandi að ná markmiðum sínum um græna samninginn í Evrópu, á sama tíma og það dregur úr álagi af hækkandi raforkukostnaði fyrir flutningafyrirtæki, til hagsbóta fyrir farþega og vöruflutningaviðskiptavini.

A fréttatilkynning er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna