Tengja við okkur

ríkisaðstoð

Ríkisaðstoð: Framkvæmdastjórnin samþykkir 200 milljón evra flæmskt kerfi til að bæta fyrir minnkun eða lokun svínaframleiðslu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 200 milljón evra flæmskt kerfi til að greiða svínaframleiðendum skaðabætur fyrir að draga úr eða alveg loka framleiðslugetu þeirra. Markmið áætlunarinnar er að draga úr losun köfnunarefnis í landbúnaði sem stafar af svínaframleiðslu.

Kerfið er opið ör-, litlum og meðalstórum fyrirtækjum sem reka svínaræktardeild í Flæmingjalandi. Samkvæmt kerfinu mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja sem nema allt að 120% af verðmætamissi eigna, þ.e. svína og aðstöðu, sem tengjast lokun afkastagetu. Áætlunin mun gilda til 30. júní 2025.

Framkvæmdastjórnin mat kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, og sérstaklega 107. gr. C-lið 3. gr. sáttmálans um starfshætti ESB, sem gerir aðildarríkjum kleift að styðja við uppbyggingu ákveðinnar atvinnustarfsemi við ákveðnar aðstæður, og Leiðbeiningar um ríkisaðstoð í landbúnaði og skógrækt og á landsbyggðinni. Framkvæmdastjórnin komst að því að kerfið er nauðsynlegt og viðeigandi til að styðja við minnkun köfnunarefnislosunar í landbúnaðargeiranum og stuðla þar með að umhverfisvernd, í samræmi við markmið European Green Deal. Ennfremur komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að kerfið sé í réttu hlutfalli þar sem það er takmarkað við það lágmark sem nauðsynlegt er og að það hafi takmörkuð áhrif á samkeppni og viðskipti milli aðildarríkja. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin belgíska kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.103681 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna