Tengja við okkur

Stjórnmál

Vegabréfsáritunarstefna: Framkvæmdastjórnin gerir úttekt á framförum í átt að fullri gagnkvæmni vegabréfsáritana við Bandaríkin

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin er skýrslugerð um framfarir síðan í desember 2020 í átt að því að ná fullri gagnkvæmni við Bandaríkin afsal vegabréfsáritunar. Það er grundvallarregla í stefnu ESB um vegabréfsáritun að tryggja að lönd á lista ESB án vegabréfsáritana falli frá kröfum um vegabréfsáritun fyrir borgara allra aðildarríkja ESB. Dóms- og innanríkisráðherrafundir ESB og Bandaríkjanna í júní og desember 2021, svo og tilnefning Króatíu og inngöngu í bandaríska vegabréfsáritunaráætlunina í september, sýna að viðvarandi diplómatísk þátttaka og stuðningur við aðildarríki til að uppfylla skilyrði þess að ganga í Bandaríkin Visa undanþáguáætlun heldur áfram að skila árangri. Pólland gekk einnig inn í bandaríska vegabréfsáritunaráætlunina í nóvember 2019.

Framkvæmdastjórnin er enn staðráðin í að ná fullri gagnkvæmni vegabréfsáritana fyrir öll aðildarríki og hefur unnið með Bandaríkjunum, sem og með Búlgaríu, Kýpur og Rúmeníu til að hjálpa þeim að uppfylla kröfur bandarísku vegabréfsáritunaráætlunarinnar. Samskipunin undirstrikar áframhaldandi viðleitni og þátttöku framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við núverandi aðstæður þar sem ekki er gagnkvæmt, þrátt fyrir COVID-19 heimsfaraldurinn. Í tilkynningunni er fylgt eftir pólitískri skuldbindingu sem kemur fram í síðustu samskipti frá desember 2020 til að gefa Evrópuþinginu og ráðinu skýrslu um þróunina á þessu sviði fyrir desember 2021.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna