Tengja við okkur

almennt

Nýjar rannsóknir á íþróttavenjum Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

The Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins birti nýlega Eurobarometer skýrslu sína, sem skoðar íþróttir og hreyfingu í álfunni. Þetta er fimmta þáttur þessarar könnunar og hún staðfestir að meiri vinnu þarf til að koma Evrópubúum á hreyfingu og hreyfa sig oftar.

Tölurnar á Eurobarometer

Þessi skýrsla kom út í september 2022 en er byggð á rannsóknum sem gerðar voru í apríl og maí sama ár. Ein af þeim tölum sem vekja athygli hér er að 38% Evrópubúa stunda annað hvort íþrótt eða stunda einhverja aðra líkamsrækt að minnsta kosti einu sinni í viku. Hins vegar eru 45% fólks sem býr í álfunni sem tekur aldrei þátt í neinni líkamsrækt. Afgangurinn er fólk sem æfir eða stundar íþróttir en stundar það sjaldnar en einu sinni í viku.

Margaritis Schinas er varaforseti framkvæmdastjórnarinnar um að efla evrópskan lífsstíl og hann benti á að íþróttir einar og sér eru ekki að fara að leysa öll vandamál Evrópu, en hún getur átt stóran þátt í að byggja upp samfélag þar sem okkur finnst öll vera meira tengd hvert öðru. Hann sagði að frumkvæði þeirra hafi nú þegar náð milljónum en að meiri vinna þurfi til að efla virkni Evrópubúa.

Hlutfall fólks sem hreyfir sig minnkar eftir því sem við stækkum í gegnum aldurshópa og fer niður í aðeins 21% svarenda 55 ára eða eldri sem æfa reglulega. Tvær stóru ástæðurnar sem gefnar eru fyrir því að æfa ekki meira eru tímaskortur og skortur á hvatningu. Hvað varðar þá sem stunda líkamsrækt er ástæðan númer eitt að verða heilbrigðari en að verða hressari og slaka á eru aðrar stórar ástæður sem gefnar eru upp.

Heimild: pixabay

Vöxtur íþrótta í Evrópu

Þó að fjöldi Evrópubúa sem stunda íþróttir sé minni en vonir stóðu til, þá er enginn vafi á því að ást okkar á íþróttum er jafn sterk og nokkru sinni fyrr, ef ekki sterkari. Þetta endurspeglast í vaxandi sjónvarpsáhorfum um álfuna. Til dæmis horfa milljónir manna um alla álfuna á innlendar fótboltadeildir sínar í hverri viku, á meðan Meistaradeildin sameinar aðdáendur alls staðar að úr Evrópu fyrir stærstu leikina.

Úrslitaleikur Meistaradeildar UEFA 2022 var skoðaður af an meðaltal áhorfenda 7.7 milljónir á spænska RTVE, en 5.9 milljónir franskra íþróttaaðdáenda stilltu á það á TF1. Í Bretlandi sagði BT Sports að þeir væru með að meðaltali 12.6 milljónir áhorfenda á leik Real Madrid og Liverpool á Stade de France.

Við getum líka séð hvernig íþróttaveðmál á netinu hafa fært aðdáendur nær aðgerðunum. Vefsíða Sportingtech sýnir hvernig þetta virkar, með vettvangi þeirra sem gerir rekstraraðilum kleift að veita viðskiptavinum sínum sameinaða reikningsupplifun sem er sú sama á netinu og á landi. Með því að gefa nýjustu og nákvæmustu líkurnar tryggja þeir að aðdáendur geti veðjað á uppáhaldsíþróttir sínar, með lifandi veðmál í boði á leikjum sem fara fram á þeim tíma.

Fáðu

Það er ljóst að Evrópubúar elska enn íþróttir, en fleiri frumkvæði þarf til að hvetja þá til að vera virkari. Að fá fleira fólk til að stíga skrefið frá því að horfa á íþróttir til að stunda hana mun hjálpa til við að halda okkur heilbrigðari og tengdari samfélögum okkar. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna