Tengja við okkur

UAE

Því miður viðurkennir Evrópusambandið ekki þær breytingar sem urðu í Miðausturlöndum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Eftir að við gerðum Abraham-samkomulagið átti ég fund með einum embættismanni ESB. Hann sagði við mig: 'Af hverju sagðirðu okkur ekki að þú værir að semja við Ísraelsmenn um Abrahamssáttmálann?' Ég var mjög hreinskilinn við hann og ég sagði við hann: Vegna þess að við teljum að þú sért hluti af vandamálinu og þú ert ekki hluti af lausninni - skrifar Dr Ali Rashid Al Nuaimi, formaður varnar-, innanríkis- og utanríkismálanefndar Sameinuðu arabísku þjóðarráðsins.

„Í stað þess að hvetja Palestínumenn til að koma að samningaborðinu, eru Evrópumenn að takast á við Palestínumenn eins og þeir gerðu á síðustu 70 árum. Ráð mitt til Evrópubúa: ESB er helsta fjármögnunarstofnun Palestínumanna. Þeir ættu að segja: sjáðu, við munum fjármagna þig, við munum hjálpa þér en þú átt að koma að samningaborðinu. Þú verður að hætta að ýta undir hatur og hvatningu gegn gyðingum. Þú verður að breyta námskránni þinni, þú verður að breyta frásögn þinni, stefnu þinni til að opna leiðina og búa palestínsku þjóðina undir frið.''


„Því miður fjallar Evrópusambandið enn um Mið-Austurlönd á sama hátt og þau hafa gert á síðustu fjörutíu eða fimmtíu árum,“ harmaði háttsettur embættismaður í Sameinuðu arabísku furstadæmunum, meira en einu og hálfu ári eftir að undirritun Abrahamssáttmálans sem gerði samskipti nokkurra arabaríkja við Ísrael eðlileg.

Í viðtali við European Jewish Press (EJP) og Europe Israel Press Association (EIPA) í Abu Dhabi sagði Dr. Ali Rashid Al Nuaimi, formaður varnar-, innanríkis- og utanríkismálanefndar Sameinuðu arabísku furstadæmanna, að Evrópubúar „don“. viðurkenna ekki breytingarnar sem urðu á svæðinu. Þeir skilja ekki alveg svæðið, hvers konar svæði þeir eru að fást við núna.“

''Svæðið hefur breyst. Ég gef þér eitt dæmi. Sameinuðu arabísku furstadæmin undirrituðu Abraham-sáttmálann við Ísrael. Fyrir 30 árum hefðirðu séð götumótmæli og margar arabískar höfuðborgir gegn þessum samningum. Nú þegar við gerðum það sáum við aðeins nokkur hundruð þeirra stuðningsmanna Hamas og múslimska bræðralagsins sem kölluðu til mótmæla. Meirihluti araba, sérstaklega í UAE, samþykkti samningana og studdi þá. Þeir sáu að það er ljós við enda ganganna. Vegna þess að þeir trúa á Sameinuðu arabísku furstadæmin innan arabaheims, á fjölbreytileika, sambúð og þróun.''

„Þú veist, eftir að við gerðum Abraham-sáttmálann“, átti ég fund með einum embættismanni ESB. Hann sagði við mig: 'Af hverju sagðirðu okkur ekki að þú værir að semja við Ísraelsmenn um Abrahamssáttmálann?' Ég var mjög hreinskilinn við hann og sagði við hann: Vegna þess að við teljum að þú sért hluti af vandamálinu og þú ert ekki hluti af lausninni.''

Embættismaður Emirati lagði áherslu á að ESB væri enn að nálgast átökin með sömu frásögn.

Fáðu

Hann bætti við: ''Það sem við þurfum núna er að ryðja brautina fyrir friði og hvetja Palestínumenn til að koma að samningaborðinu.''

„Í stað þess að gera þetta, eru Evrópumenn að takast á við Palestínumenn eins og þeir gerðu á síðustu 70 árum. Ráð mitt til Evrópubúa: ESB er helsta fjármögnunarstofnun Palestínumanna. Þeir ættu að segja: sjáðu, við munum fjármagna þig, við munum hjálpa þér en þú átt að koma að samningaborðinu. Þú verður að hætta að ýta undir hatur og hvatningu gegn gyðingum. Þú verður að breyta námskránni þinni, þú verður að breyta frásögn þinni, stefnu þinni til að opna leiðina og búa palestínsku þjóðina undir frið.''

Hann hélt áfram, ''Friður er ekki pappír sem þú munt skrifa undir. Þetta er eitthvað sem þú þarft til að undirbúa nýju kynslóðina og vinna fyrir hana. Þetta er nákvæmlega það sem við gerðum í Sameinuðu arabísku furstadæmunum vegna þess að á síðustu 30 árum í menntakerfinu okkar, í trúarlegum frásögnum okkar, höfum við stuðlað að samlífi, samþykki annarra, virðingu, umburðarlyndi….Þetta gerist ekki í palestínsku skólunum, hjá flóttafólkinu. búðir, á Vesturbakkanum, Gaza, Jórdaníu eða Líbanon eða Sýrlandi... Nei, þetta er enn hatursfrásögn, hvatning og það er þar sem ESB getur og ætti að gegna hlutverki.''

„Ef ESB gerir það ekki, munum við hvergi fara í því að fá Palestínumenn að samningaborðinu. Við verðum að koma þeim. Þeir verða að semja um réttindi sín. Við getum ekki samið fyrir þeirra hönd,“ sagði hann að lokum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna