Tengja við okkur

UAE

ESB er þungfært við að setja UAE á svartan lista

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Seint á síðasta ári ákvað framkvæmdastjórn ESB að setja Sameinuðu arabísku furstadæmin á svartan lista, á þeim forsendum að furstadæmin séu að auðvelda peningaþvætti - skrifar Anthony Harris, fyrrverandi sendiherra Bretlands í Sameinuðu arabísku furstadæmunum.

Þetta kemur í kjölfarið á því að FATF, Financial Action Task Force, hópurinn sem G7 setti á laggirnar, setti UAE á „gráa“ eftirlitslistann í byrjun síðasta árs. Emirates voru varaðir við því að þeir þyrftu að gera grundvallarumbætur í eftirliti sínu með ólöglegu fjármagnsflæði og herða reglur sínar á sviðum sem eru viðkvæm fyrir misnotkun, eins og viðskipti með gull og gimsteina og fasteignir.

Ég tel að það sé ekki aðeins ósanngjarnt að útskýra UAE með þessum hætti, heldur einnig hræsni. Eins og meðlimir G7 og ESB munu vita hafa Sameinuðu arabísku furstadæmin tekið gífurlegum framförum á undanförnum árum. Á nokkrum áratugum hefur það orðið ein stærsta viðskiptamiðstöð Miðausturlanda og er vaxandi stórveldi á ólgusömu svæði. Yfirvöld í Emirati hafa lagt mikið á sig til að vinna með alþjóðlegum stofnunum og sýna fram á að þau geti beitt ströngum stöðlum í viðskipta- og fjármálageiranum.

Reyndar, snemma á síðasta ári, til að bregðast við kröfum FATF, stofnuðu Sameinuðu arabísku furstadæmin framkvæmdaskrifstofu gegn peningaþvætti (AML) og fjármögnun gegn hryðjuverkum (CTF) í miðju ríkisstjórnarinnar. Ahmed Ali Al Sayegh, náinn ráðgjafi forsetans, lýsti því yfir að Sameinuðu arabísku furstadæmin hefðu aðgerðaáætlun til að mæta kröfum FATF og myndu vinna að því að vera tekinn af gráum lista þeirra eins fljótt og auðið er.

Ennfremur hefur Sameinuðu arabísku furstadæmin gripið til nokkurra stjórnsýsluráðstafana til að fara að kröfum alþjóðasamfélagsins. Emirates hafa styrkt löggjöf sína til að berjast gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka. Þeir hafa sett á laggirnar AML Task Force, undir forystu utanríkisráðherra, með það að markmiði að bæta samhæfingu milli Emirates sjö og koma þeim öllum í sama staðall. Meðal annars hefur þessi verkefnahópur búið til skrá yfir raunverulega eigendur fyrirtækja í UAE og gert hana aðgengilega alþjóðlegum stofnunum þar á meðal FATF. Reyndar greindi FATF frá því fyrir nokkrum dögum að Sameinuðu arabísku furstadæmin hefðu sýnt fram á verulegar framfarir í innleiðingu FATF aðgerðaáætlunar sinnar á síðasta ári.

Emirates hafa einnig hert reglur um viðskipti með gull og gimsteina og færð viðskipti með fasteignir undir alríkis AML kerfið. Annað merki um framfarir er upptaka virðisaukaskatts árið 2018 og nýr fyrirtækjaskattur, sem nú er verið að innleiða. Stjórnvöld í Sameinuðu arabísku furstadæmunum leggja mikið upp úr því að nútímavæða hagkerfið og færa það meira í samræmi við alþjóðlegar venjur. Ríkisstjórnin vill sýna fram á á COP28, sem á að halda í Dubai í nóvember og desember næstkomandi, að þau séu lykilþátttakendur í baráttunni um allan heim til að draga úr kolefnislosun.

Sameinuðu arabísku furstadæmin hafa þegar sýnt fram á getu til að lögreglu fjármálageirann. Alþjóðlega fjármálamiðstöðin í Dubai (DIFC), þar sem ég hef aðsetur, er stranglega stjórnað. Fjármálaeftirlitið í Dubai (DFSA) setur reglur sem eru til jafns við önnur alþjóðleg fjármálamiðstöð. Verkefnið sem Emirates standa frammi fyrir, eins og þeir viðurkenna fullkomlega, er að tryggja að öll einstök Emirates standist sama staðal, en þeir hafa sýnt í öðrum geirum, eins og ferðalögum, verslun, gestrisni og fjarskiptum, að þeir geta uppfyllt skilyrði með alþjóðlegum reglum og keppa við umheiminn.

Fáðu

Þannig er ég staðfastlega þeirrar skoðunar að ESB ætti að vinna náið með UAE til að hjálpa til við að fjarlægja það af svörtum lista þeirra, sem myndi aðstoða Emirates við að komast af FATF eftirlitslistanum líka. ESB ætti að nota mikil áhrif sín til að hvetja frekar en refsa Sameinuðu arabísku furstadæmunum sem blóraböggli.

Það eru flóknandi þættir fyrir ESB. Í Emirates eru nú hundruð þúsunda Rússa sem eru að flýja heimaland sitt til að forðast herskyldu og afleiðingar stríðsins. Þetta veldur mörgum vandamálum, og ekki bara hvað varðar fjárstreymi, sem Emirates eiga í erfiðleikum með að takast á við.

Flestir eru sammála um að Rússar sem eru knúnir til að flýja land sitt þurfi að fara eitthvað og þeir eru greinilega velkomnir í Emirates en í ESB og Vesturlöndum. Þetta er önnur ástæða fyrir því að ESB ætti að vinna með Sameinuðu arabísku furstadæmunum, sem myndi hafa ávinning ekki aðeins í Emirates heldur einnig breiðari Persaflóasvæðinu. Stefna ESB hefur lengi verið að auka samskipti við GCC.

Sameinuðu arabísku furstadæmin eru ófeimin við að viðurkenna að það hafi mikla vinnu fyrir höndum við að innleiða strangari reglur í öllum geirum og í öllum furstadæmum, en þau hafa sýnt miklu meiri hreinskilni og gagnsæi en flest önnur ríki sem nú eru á bláþræði. gráum listum. Sameinuðu arabísku furstadæmin hafa vaxandi áhrif í arabaheiminum: stefna um samvinnu við furstadæmin væri snjallari en að stimpla þau á þessum erfiðu tímum.

Anthony Harris, fyrrverandi sendiherra Breta í Sameinuðu arabísku furstadæmunum

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna