#Turkey - 'Þetta er ekki vopnahlé, það er krafa um háþróun' Tusk

Recep Tayyip Erdoğan, forseti Tyrklands, forseti leiðtogaráðs l. Donald Tusk og forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Jean-Claude Juncker, 2017

Donald Tusk, forseti leiðtogaráðsins, sagðist ekki vilja vekja upp nýjan spennu milli ESB og Tyrklands, en bætti við að „hið svokallaða vopnahlé í Norðaustur-Sýrlandi er ekki það sem við bjuggumst við, það er ekki vopnahlé, það er eftirspurn eftir hástöfum af hálfu Kúrda. “

Hann kallaði eftir samræmi og ítrekaði ákall ESB um varanlegan endi á hernaðaraðgerðum sínum og til að draga herafla sína til baka, auk þess að virða alþjóðleg mannúðarlög. Hann sagði að þetta væri vissulega ekki niðurstaða Mike Pence, varaforseta Bandaríkjanna, og Recep Tayyip Erdogan, forseta Tyrklands.

Í niðurstöðum sínum fyrir Evrópuráðið fordæmdi ESB einhliða hernaðaraðgerðir Tyrklands í Norður-Austur-Sýrlandi sem valda óásættanlegri þjáningu manna, undirstrikar baráttuna gegn Daʼesh / ISIS og ógnar öryggi Evrópu.

Evrópuráðið hvatti Tyrkland til að hætta hernaðaraðgerðum sínum, draga herafla sína til baka og virða alþjóðleg mannúðarlög.

ESB segir að það haldi áfram að vinna að viðleitni sinni til að takast á við alvarlega mannúðar- og flóttamannakreppu í ljósi þróandi þarfa, meðal annars með því að styðja þau aðildarríki sem standa frammi fyrir alvarlegustu áskorunum hvað varðar flæði fólks í Austur-Miðjarðarhafi.

Kýpur

Evrópska ráðið ítrekaði fordæmingu sína vegna ólöglegrar borastarfsemi við strendur Kýpur með tyrknesku borafyrirtæki Tyrkjum ólögleg boraðgerð í Kýpurʼ Einkarétt efnahagslögsögu og áréttaed samstöðu þess við Kýpur.

Ólöglegur borborði utan stranda

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, EU, Stjórnmál, Óflokkað

Athugasemdir eru lokaðar.