Tengja við okkur

Heilsa

Eistneskt heilsutæknifyrirtæki sem endurskilgreinir geðheilbrigðisstuðning fyrir börn

Hluti:

Útgefið

on

Maí er alþjóðlegur vitundarmánuður um geðheilbrigði til að draga úr fordómum í kringum efnið og fræða fólk. Í kjölfar COVID-19 heimsfaraldursins og yfirstandandi stríðs í Úkraínu er sálræn vellíðan eitthvað sem allir hafa glímt við.

Það er mikilvægt að byrja að hugsa um geðheilsu okkar þegar í æsku, því fyrr - því betra. Sál barna er mjög næm og mikilvægasta tímabil í þroska barna varir um það bil 14 ára aldur. Því miður eru ekki til nógu margir geðheilbrigðisstarfsmenn til að aðstoða alla sem þegar þurfa aðstoð og til lengri tíma litið er skilvirkara að einbeita sér að forvarnir.

Þetta er ástæðan fyrir því að tæknifyrirtæki með aðsetur í Eistlandi - Triumf Health, hefur þróað skemmtilegan og grípandi farsímaleik Triumf Hero, sem hjálpar börnum að læra að þekkja og stjórna tilfinningum sínum, takast á við hversdagslega streitu og áfallaviðburði og skilja sjálfan sig og aðra í kringum þá betur.

Þegar þau leika Triumf Hero fara börn inn í töfrandi heim, Triumfland, þar sem þau

verða að hjálpa íbúum þess. „Þessi frásögn er áhugaverð og styrkjandi fyrir börn vegna þess að þau eru hvött til að finna ofurkrafta sína og gera sér fulla grein fyrir möguleikum sínum. Á sama tíma fá þeir gagnreynda geðheilbrigðisstuðning, sem er stærsti sigurinn fyrir okkur,“ - segir forstjóri Triumf Health og sálfræðilæknir Kadri Haljas. „Nú á dögum nota börn ekki neitt leiðinlegt og þau vilja bara vera venjuleg. Þeir vilja ekki fylla út einhverjar leiðinlegar dagbækur sem sálfræðingur gefur þeim. Sjálfsuppgötvun og nám getur verið áhugavert og þetta er það sem leikurinn okkar veitir." - segir læknir Haljas.

Sem svar við stríðinu í Úkraínu þýddi Triumf Health lausn sína á úkraínsku til viðbótar við áður núverandi tungumál: eistnesku, rússnesku, ensku, sænsku og finnsku, vegna þess að áhrifin eru mun sterkari ef hún er afhent á móðurmálinu. Leikurinn er fáanlegur ókeypis í Úkraínu, Póllandi, Litháen, Lettlandi, Ungverjalandi, Moldavíu, Rúmeníu, Slóvakíu, Finnlandi, Svíþjóð, Noregi og Danmörku og hægt er að hlaða honum niður hér: https://www.triumf.health/download-hero.

"Aðgerðir okkar hafa haft siðferðisvitund að leiðarljósi, þ.e. löngun til að hjálpa á besta mögulega hátt. Við erum sannfærð um að hægt sé að beita tækni til að gagnast fólki og okkur hefur tekist að búa til gagnreyndar lausnir sem raunverulega virka," - sagði forstjóri Triumf Health.

Fáðu

Að auki hefur Triumf Health teymið hleypt af stokkunum TikTok rásir á mismunandi tungumálum þar sem þeir birta skemmtilegt og fræðandi efni um geðheilbrigði fyrir börn daglega.

„Það er ekki aðeins að útvega Triumf Hero leikinn fyrir börn, við þurfum að tala meira um geðheilsu barna almennt. TikTok er bein leið til að ná til barna á ýmsum stöðum. Markmið okkar er að ná til eins margra barna og mögulegt er með lausninni okkar, þar sem það er hagkvæmt fyrir alla, óháð núverandi ástandi“ - sagði Dr. Haljas.

Þegar hugað er að geðheilsu barna geta þau þróað með sér nauðsynlega færni, byggt upp jákvæðar venjur til framtíðar og alast upp í heilbrigða einstaklinga vegna þess að engin heilsa er án geðheilsu og umhyggja fyrir sálrænni líðan sinni á að vera eins og venjulega. sem tannburstun.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna