Tengja við okkur

Óflokkað

Írar halda áfram að vera bjartsýnustu um framtíð ESB: Eurobarometer vorið 2024

Hluti:

Útgefið

on

Samkvæmt niðurstöðum vor 2024 Standard Eurobarometer könnun, sem birt var í vikunni, eru svarendur á Írlandi og Danmörku (bæði 80%) bjartsýnastir um framtíð ESB. Að meðaltali í Evrópusambandinu voru 62% aðspurðra bjartsýn á framtíð ESB, en viðhorfin voru lægst í Frakklandi, 46%. Könnunin sýnir einnig að 66% Íra hafa áfram jákvæða sýn á ESB (2 prósentustig aukning frá fyrri könnun haustið 2023) og næsthæst á eftir Portúgal með 68% (4 stig). Meðaltal ESB var 44% (óbreytt).

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna