ESB að stól plurilateral viðræður til að opna mörkuðum

þjónusta-geiranumÁtak til að auka frelsi í þjónustuviðskiptum eru að öðlast skriðþunga sem Evrópusambandið mun stýra 6th umferð af samningaviðræðum um þjónustuviðskipta samning (Tisa) sem byrja í dag (17 febrúar) í Genf.

Tisa samningaviðræður stefnum á að opna markaði í þjónustu meðal fjölbreytts hóps (WTO) meðlimir Alþjóðaviðskiptastofnuninni er sem eru tilbúnir til að ýta á undan með frjálsræði hraðar en almennt aðild að Alþjóðaviðskiptastofnuninni. Niðurstaðan verður plurilateral samkomulag meðal "bandalag hinna viljugu" að opna markaði á þjónustu, allt frá fjármálaþjónustu, e-verslun til flutninga á sjó. Þátttökulöndin allt frá Ástralíu til Paraguay og frá Liechtenstein til Bandaríkjanna. Af 51 WTO umferð töflunni, 28 eru aðildarríkin, en ESB er talin sem ein þátttakanda.

Hýsing og chairing viku löng söfnun, ESB vill að tryggja að Tisa er vandlega iðn að gera það í samræmi við almenna samnings um þjónustuviðskipti (GATS). Tryggja samkomulag er GATS samhæft mun ekki aðeins gera það að opna til annarra WTO sem vilja taka þátt síðar, en einnig gera það auðveldara að fella hana inn í WTO.

Þar sem viðræður hófust í mars á síðasta ári, 20 þátttakenda hafa lagt tilboð. Paragvæ, Chile, og Pakistan hafa enn til að sýna hönd þeirra.

"Ég er fegin að sjá að við höfum skriðþunga átt að fá breiðan Ýjónustuvi samkomulagi. Þetta eru góð tíðindi fyrir sífellt mikilvægari geira hagkerfi Evrópu, "sagði framkvæmdastjóri Trade Karel De Gucht.

Með allt en þremur af 23 þátttakenda hafa nú gert opnun verðtilboðum skráningu hvaða mörkuðum þeirra sem þeir eru tilbúnir til að opna sig og að hve miklu leyti, það er tilfinning af bjartsýni að viðræður eru á brautinni.

Þótt viðræður falla ekki undir verksvið WTO, viðræður þessari viku hafa verið vísvitandi áætlað að bak-til-bak með reglulegum fundum WTO og hins almenna samnings um þjónustuviðskipti (GATS). Markmiðið er að auka samvirkni við og tryggja þátttöku fjármagns byggir embættismönnum.

Þetta samningaviðræður umferð mun endast átta daga, með fyrstu þrjá dagana sem varið er til ræða 20 fyrstu tilboð. Næstu fimm daga, samningamenn mun fjalla reglugerðir í tilteknum þjónustugreinar. Skiptast á tilboðum er talin tímamót í viðleitni til að móta samning. Með meðlimir samþykkja á undirstöðu texta samningsins ákvæði og næstum öll tilboð á borðinu, eru samningaviðræður greinilega á réttan kjöl.

Sex efni hafa verið valin til nánari umfjöllun: fjármálaþjónustu; fjarskipti og e-verslun; innlendar reglur og gagnsæi; faglega þjónustu, sjóflutninga og svokallaða háttur 4, framboð þjónustu af erlendum aðilum. Þessi atriði hafa verið valin vegna þess að þeirra (samhliða) styrktaraðila hefur lagt samstæðureikning texta sem innihalda allar tillögur og athugasemdir, paving brautina fyrir sönnum drög semja texta. Vinnuhópar munu keyra samhliða til að reyna að fá hámarks árangri. Þátttakendur munu skiptast á skoðunum um flutninga á vegum, samkeppnishæf afhendingu þjónustu og flutninga í lofti.

Bakgrunnur

The Tisa Viðræðurnar ná allar þjónustugreinar, þ.mt upplýsinga- og samskiptatækni (UST) þjónustu, flutningum og samgöngum, fjármálaþjónustu og þjónustu fyrir fyrirtæki. ESB - eins og öðrum þátttakendum - vill samningaviðræður til að fara út einfaldlega lengra opna markaði fyrir þjónustu. Markmiðið er einnig að þróa nýjar reglur um viðskipti með þjónustu, svo sem þeim sem eiga við opinber innkaup á þjónustu, leyfisveitingar málsmeðferð eða aðgang að fjarskiptaneti.

Saman, 51 WTO meðlimir (Ástralía, Kanada, Chile, kínverska Taipei, Kólumbía, Kostaríka, ESB, Hong Kong Kína, Ísland, Ísrael, Japan, Kóreu, Liechtenstein, Mexíkó, Nýja Sjáland, Noregur, Pakistan, Panama, Paraguay , Perú, Sviss, Tyrkland, Bandaríkin) taka þátt í samningaviðræðum tákna meira en tveir þriðju af heimsviðskipta í þjónustu. Fyrir ESB, þjónustuviðskipta er stefnumörkun mikilvæg, atvinnulífs grein fyrir nokkrum þrjá fjórðu af ESB vergri landsframleiðslu (VLF) og í ESB störfum. Innan ESB, þjónustuviðskipta milli landa með um 30% af viðskiptum ESB, og Foreign Direct Investment (Bein) þjónustuviðskipti (að falla undir gildissvið framtíðinni samningsins) stendur um 70% af beina fjárfestingu flæði ESB og um 60% af fjármunaeign erlendra aðila okkar.

Meiri upplýsingar

IP / 13 / 118: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins leggur til að opna plurilateral samningaviðræðum um þjónustu, 15 febrúar 2013
Minnir / 13 / 107: Memo - Samningaviðræður um að Plurilateral samningi um þjónustuviðskipti
Þjónustuviðskipta

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Þjónusta, Trade, Veröld, World Trade Organization (WTO)

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *