Mikilvægar nýjar stuðningur ESB fyrir Rómönsku Ameríku tilkynnti

cfda07afa91cc1be08dd41c18fc5a9a5Þróun Framkvæmdastjóri Andris Piebalgs mun í dag (24 mars) tilkynna nýja ESB stuðning 2.5 milljarða € fyrir Rómönsku Ameríku fyrir árin 2014 til 2020 (þ.mt fjármagn til svæðisbundinna áætlana, og fyrir tvíhliða umslög til styrkhæfum löndum).

Hin nýja fjárhagslega pakki, sem er hluti af þróunarsamvinnu Instrument, nú út, verður rædd í dag á EUROsociAL ráðstefnu í Brussel, þar sem ákvarðanir og mikil fulltrúar ESB og Suður-Ameríku mun koma saman til að ræða framtíð samvinnu milli tveggja svæða.

Á undan atburði, Commissioner Piebalgs sagði: "Þetta aðstoð pakki markar nýtt skref í því hvernig við vinnum með Suður-Ameríku, og sendir mjög sterkt merki um skuldbindingu okkar til að halda áfram að styðja við þróunarstarf á svæðinu. Við erum ekki að snúa baki okkar á þessari heimsálfu; Við hlökkum við það, saman.

"Ég hef alltaf Suður-Ameríku nokkrum sinnum undanfarið og hafa verið mjög stoltur að sjá framlag ESB til glæsilegs framfarir í álfunni hefur gert á síðasta áratug. Ég er sannfærður um að þetta nýr kafli í samskiptum okkar munu sjá samstarf okkar blómstra. "

Hin nýja svæðisbundin fjármögnun verður lögð áhersla á þeim svæðum þar sem það getur gert mesta muninn; sem hafa verið greind í samráði við Latin American samstarfslanda:

• Öryggi;

• góða stjórnarhætti, ábyrgð og félagsleg fé;

• aðgreiningar og sjálfbæran hagvöxt;

• umhverfismálum, seiglu og loftslagsbreytingar;

• menntun og þjálfun fyrir ungt þjóða undir Erasmus +, og;

A undir-svæðinu program fyrir Mið-Ameríku er einnig að finna í pakkanum í dag.

Í samræmi við Agenda for Change - stefnu Teikning framkvæmdastjórnarinnar um að leggja áherslu aðstoð á þeim löndum sem þurfa það mest og atvinnugreinar þar sem það getur gert stærsta mismuninn - ESB hefur reshaped á þann hátt að það virkar í Suður-Ameríku. Þetta þýðir meiri samstarfs milli tveggja fara fram, þar sem tvö svæði leita lausna á sameiginlegum vandamálum (td loftslagsbreytingum) í gegnum svæðisbundið samstarf.

Fjármögnun dag kemur frá þróunarsamvinnu Instrument (DCI), sem er hluti af heildar fjárlögum ESB.

18 löndum (Argentina, Bólivía, Brasilía, Chile, Kólumbía, Kosta Ríka, Kúba, Ekvador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexíkó, Níkaragva, Panama, Paragvæ, Perú, Úrúgvæ, Venezuela) falla undir DCI og hæf til þessara svæðisbundnum sjóðum.

Á sama tíma, tvíhliða samstarf við lönd frammi stærstu áskorunum í Suður-Ameríku (Bolivia, El Salvador, Guatemala, Honduras, Paragvæ og Níkaragva) verði veruleg. Þar að auki, Kólumbía, Ekvador og Perú munu njóta góðs af tvíhliða fjármögnun, sem mun leyfa fyrir a mjög hægfara fasa út.

EUROsocial: A flaggskip forrit fyrir félagslega samheldni í Suður-Ameríku

Þrátt fyrir verulegum undanförnu vöxt, ójöfnuður er einn af mikilvægustu viðfangsefnum Suður-Ameríku er.

EUROsociAL hefur orðið flaggskip program Evrópusambandsins í Suður-Ameríku fyrir félagslega samheldni. Undir kjörorðinu "Stuðningur stefnu, tengja stofnanir" og það kemur saman pólitískar ákvarðanir og háttsettum opinberra starfsmanna frá Evrópu og Suður-Ameríku opinberar stjórnsýslustofnanir til að þróa og innleiða stefnu að draga úr félagslegum ójöfnuði.

EUROsociAL tekur nýstárlegri nálgun sem framleiðir mælanlegum árangri þrátt fyrir tiltölulega litlum fjárhagsáætlun, skiptist milli 18 samstarfslöndum í 10 áherslusviða sviðum. Total ESB framlag nemur 70 milljón € (€ 30m á fyrsta áfanga þess, frá 2004-2009, og € 40m á seinni einn, frá 2011-2014).

Það stuðlar virkan samvinnu 'Suður-South "í Suður-Ameríku (þ.e. þegar þekking byggist á fyrri samvinnu og aðlaga að sérstakar aðstæður í nærliggjandi löndum hefur verið flutt frá einu Latin American landi til annars) - útgjöld sem gert er ráð fyrir að efst € 10 milljón á seinni áfanga áætlunarinnar.

Það er einnig niðurstöður byggjast styðja aðeins aðgerðir sem hafa greinilega mótuð markmið og eru hluti af víðtækari stefnu stjórnvalda. Til dæmis, eru sumir áþreifanlegum árangri styðja umbætur á upplýsingum vinnuafl kerfið í Kólumbíu til betri passa vinnumarkaði eftirspurn og framboð, stuðla að kynningu á nýjum lögum fatlaðra í Hondúras og hjálpa til við að innleiða nýja stefnu um ríkisfjármálum menntun í Brasilía. Það hefur einnig fóstrað mörg svæðisbundin framtaksverkefni í Suður-Ameríku, á svæðum eins fjölbreytt og skattyfirvöld, byggðaþróun, réttlæti og félagslega og efnahagslega umræðu.

Svæðisbundið samstarf við rómönsku Ameríku

Ýmis stefnumörkun forgangssviðum á svæðisbundinni samvinnu ESB við Suður-Ameríku hafa verið greind í samráði við Latin American löndum. Þau eru:

- Nám án og sjálfbær hagvöxtur, takast skipulagsbreytingar veikleika, bráða efnahagslega misrétti og yfir-reiða sig á sem náttúruauðlindir eru nýttar;

- Samræma sjálfbærni í umhverfismálum við áframhaldandi uppbyggingu á svæði sem er mjög viðkvæmt fyrir loftslagsbreytingum og náttúruhamförum;

- Getu bygging (td veita þjálfun og deila þekkingu) af ríkisstofnana bera ábyrgð á öryggi og réttarríki, svo sem til að auka mannréttindi og jafnrétti, byggja upp traust almennings og styrkja félagslega samning þarf fyrir þróun til að ná árangri, og;

- Úrbætur í stjórnarhætti, ábyrgð og skattheimtu og eyðslu, svo sem að takast misrétti, auka félagslega samheldni og bregðast við vaxandi félagslega eftirspurn fyrir gæði opinberrar þjónustu.

Meiri upplýsingar

EU samstarf við rómönsku Ameríku: Minnir / 14 / 213
Vefsíða sýslumanni Piebalgs '
EUROsociAL website

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Aðstoð, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, ytri aðstoð, Latin America, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *