Tengja við okkur

Aðstoð

Mikilvægar nýjar stuðningur ESB fyrir Rómönsku Ameríku tilkynnti

Útgefið

on

cfda07afa91cc1be08dd41c18fc5a9a5Þróun Framkvæmdastjóri Andris Piebalgs mun í dag (24 mars) tilkynna nýja ESB stuðning 2.5 milljarða € fyrir Rómönsku Ameríku fyrir árin 2014 til 2020 (þ.mt fjármagn til svæðisbundinna áætlana, og fyrir tvíhliða umslög til styrkhæfum löndum).

Hin nýja fjárhagslega pakki, sem er hluti af þróunarsamvinnu Instrument, nú út, verður rædd í dag á EUROsociAL ráðstefnu í Brussel, þar sem ákvarðanir og mikil fulltrúar ESB og Suður-Ameríku mun koma saman til að ræða framtíð samvinnu milli tveggja svæða.

Fyrir atburðinn sagði framkvæmdastjóri Piebalgs: "Þessi hjálparpakki markar nýtt skref í því hvernig við vinnum með Suður-Ameríku og sendir mjög sterk merki um skuldbindingu okkar til að halda áfram að styðja við þróunarviðleitni svæðisins. Við erum ekki að snúa baki. í þessari heimsálfu; við hlökkum til með henni saman.

"Ég hef alltaf Suður-Ameríku nokkrum sinnum undanfarið og hafa verið mjög stoltur að sjá framlag ESB til glæsilegs framfarir í álfunni hefur gert á síðasta áratug. Ég er sannfærður um að þetta nýr kafli í samskiptum okkar munu sjá samstarf okkar blómstra. "

Hin nýja svæðisbundin fjármögnun verður lögð áhersla á þeim svæðum þar sem það getur gert mesta muninn; sem hafa verið greind í samráði við Latin American samstarfslanda:

• Öryggi;

• góða stjórnarhætti, ábyrgð og félagsleg fé;

• aðgreiningar og sjálfbæran hagvöxt;

• umhverfismálum, seiglu og loftslagsbreytingar;

• menntun og þjálfun fyrir ungt þjóða undir Erasmus +, og;

Undir svæðisbundin áætlun fyrir Mið-Ameríku er einnig með í pakkanum í dag.

Í samræmi við Agenda for Change - stefnu Teikning framkvæmdastjórnarinnar um að leggja áherslu aðstoð á þeim löndum sem þurfa það mest og atvinnugreinar þar sem það getur gert stærsta mismuninn - ESB hefur reshaped á þann hátt að það virkar í Suður-Ameríku. Þetta þýðir meiri samstarfs milli tveggja fara fram, þar sem tvö svæði leita lausna á sameiginlegum vandamálum (td loftslagsbreytingum) í gegnum svæðisbundið samstarf.

Fjármögnun dagsins kemur frá þróunarsamvinnutækinu (DCI), sem er hluti af heildar fjárhagsáætlun ESB.

18 löndum (Argentina, Bólivía, Brasilía, Chile, Kólumbía, Kosta Ríka, Kúba, Ekvador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexíkó, Níkaragva, Panama, Paragvæ, Perú, Úrúgvæ, Venezuela) falla undir DCI og hæf til þessara svæðisbundnum sjóðum.

Á sama tíma, tvíhliða samstarf við lönd frammi stærstu áskorunum í Suður-Ameríku (Bolivia, El Salvador, Guatemala, Honduras, Paragvæ og Níkaragva) verði veruleg. Þar að auki, Kólumbía, Ekvador og Perú munu njóta góðs af tvíhliða fjármögnun, sem mun leyfa fyrir a mjög hægfara fasa út.

EUROsocial: A flaggskip forrit fyrir félagslega samheldni í Suður-Ameríku

Þrátt fyrir verulegan vöxt að undanförnu er ójöfnuður enn ein mikilvægasta áskorun Suður-Ameríku.

EUROsociAL er orðið flaggskipáætlun Evrópusambandsins í Suður-Ameríku vegna félagslegrar samheldni. Undir kjörorðinu „Að styðja stefnu, tengja stofnanir“ sameinar það pólitíska ákvarðanatöku og háttsetta opinbera starfsmenn frá evrópskum og suður-amerískum ríkisstjórnum til að þróa og innleiða stefnu til að draga úr félagslegu misrétti.

EUROsociAL tekur nýstárlegri nálgun sem framleiðir mælanlegum árangri þrátt fyrir tiltölulega litlum fjárhagsáætlun, skiptist milli 18 samstarfslöndum í 10 áherslusviða sviðum. Total ESB framlag nemur 70 milljón € (€ 30m á fyrsta áfanga þess, frá 2004-2009, og € 40m á seinni einn, frá 2011-2014).

Það stuðlar virkan samvinnu 'Suður-South "í Suður-Ameríku (þ.e. þegar þekking byggist á fyrri samvinnu og aðlaga að sérstakar aðstæður í nærliggjandi löndum hefur verið flutt frá einu Latin American landi til annars) - útgjöld sem gert er ráð fyrir að efst € 10 milljón á seinni áfanga áætlunarinnar.

Það er einnig niðurstöður byggjast styðja aðeins aðgerðir sem hafa greinilega mótuð markmið og eru hluti af víðtækari stefnu stjórnvalda. Til dæmis, eru sumir áþreifanlegum árangri styðja umbætur á upplýsingum vinnuafl kerfið í Kólumbíu til betri passa vinnumarkaði eftirspurn og framboð, stuðla að kynningu á nýjum lögum fatlaðra í Hondúras og hjálpa til við að innleiða nýja stefnu um ríkisfjármálum menntun í Brasilía. Það hefur einnig fóstrað mörg svæðisbundin framtaksverkefni í Suður-Ameríku, á svæðum eins fjölbreytt og skattyfirvöld, byggðaþróun, réttlæti og félagslega og efnahagslega umræðu.

Svæðisbundið samstarf við rómönsku Ameríku

Ýmis stefnumörkun forgangssviðum á svæðisbundinni samvinnu ESB við Suður-Ameríku hafa verið greind í samráði við Latin American löndum. Þau eru:

- Innifalinn og sjálfbær hagvöxtur, að takast á við skipulagslega veikleika, brátt efnahagslegt ójafnrétti og of treyst á vinnslu náttúruauðlinda;

- að samræma sjálfbærni umhverfisins við áframhaldandi þróun á svæði sem er mjög viðkvæmt fyrir loftslagsbreytingum og náttúruhamförum;

- uppbyggingu getu (td að veita þjálfun og miðla sérþekkingu) ríkisstofnana sem bera ábyrgð á öryggi og réttarríki, til að efla mannréttindi og jafnrétti kynjanna, byggja upp traust almennings og styrkja þann félagslega samning sem þarf til að þróun geti náð árangri, og;

- endurbætur á stjórnarháttum, ábyrgð og skattheimtu og eyðslu, til að takast á við ójöfnuð, auka félagslega samheldni og bregðast við vaxandi samfélagslegri eftirspurn eftir vönduðum opinberum þjónustu.

Meiri upplýsingar

EU samstarf við rómönsku Ameríku: Minnir / 14 / 213
Vefsíða sýslumannsins Piebalgs
EUROsociAL website

ACP

#AfricaEuropeAlliance - Uppörvun sjálfbærra orkufjárfestinga í #Africa

Útgefið

on

Nýtt vettvangsvettvangur á vettvangi samanstendur af lykilhlutverkum í sjálfbæra orkugjafanum frá almenningi og einkageiranum bæði í Evrópu og Afríku.

Á Afríku fjárfestingar Forum í Jóhannesarborg skipulögð af Afríku Development Bank, Evrópusambandið og Afríkusambandið hafa hleypt af stokkunum á vettvangi ESB-Afríku á vettvangi sjálfbærrar orku í Afríku.

á hans Ríki ræðu Union Juncker forseti hefur tilkynnt nýju 'Afríka - Evrópubandalagið um sjálfbæra fjárfestingu og störf' að efla fjárfestingar í Afríku verulega, efla viðskipti, skapa störf og fjárfesta í menntun og hæfni. Vettvangurinn á vettvangi, sem var settur í dag, táknar betur aðgerðir undir þessu bandalagi til að efla stefnumótandi fjárfestingar og efla hlutverk einkageirans.

Elżbieta Bieńkowska, framkvæmdastjóri innri markaðarins, iðnaðar, frumkvöðlastarfsemi og lítilla og meðalstórra fyrirtækja, sagði í Jóhannesarborg: "Ef okkur er alvara með sjálfbærar orkufjárfestingar í Afríku, þá þurfum við alla um borð, þar á meðal einkageirann. Vettvangurinn á háu stigi mun greiða leið fyrir það: sérfræðingar opinberra, einkaaðila, fræðimanna og fjármálageira munu sameiginlega ræða áskoranir og hindranir fyrir sjálfbærum fjárfestingum á þessu sviði og hjálpa til við að takast á við þær. “

The High Level Pallur koma saman almenningi, einkaaðila og fjármálafyrirtækjum sem og fræðimönnum frá Afríku og Evrópu. Þeir munu skoða áskoranir og stefnumótandi hagsmuni sem gæti aukið áhrif, sérstaklega fyrir sjálfbæran vöxt og störf. Vettvangurinn á vettvangi miðar að því að laða að og stuðla að ábyrgum og sjálfbærum fjárfestingum í átt að sjálfbærri orku í Afríku.

Stöðugt afleiðing af vettvangsvettvangi á háttsettum vettvangi var tilkynning um þremur streymi vinnu, 1) þekkja orku fjárfestingar sem hafa mikil áhrif á vöxt og atvinnusköpun, 2) greina orku fjárfestingaráhættu og leggja til stefnumiðunarleiðbeiningar um sjálfbæra fjárfestingu og viðskipti umhverfi og 3) uppörvun ungmennaskipta milli afrískra og evrópskra einkageirans.

Bakgrunnur

Með því að leiða saman orkuaðila frá einkageiranum og hinu opinbera frá báðum heimsálfum mun hástigs vettvangurinn efla samstarf evrópskra og afrískra fyrirtækja og styðja „Afríku-ESB bandalagið um sjálfbæra fjárfestingu og störf“. Það mun hjálpa til við að nýta sem mest tækifæri í kringum sjálfbærar orkufjárfestingar í Afríku, sem og til að takast betur á við áskoranir og lykilhindranir sem nú hindra það.

The Afríka Investment Forum í Jóhannesarborg fór fram 7. - 9. nóvember 2018 og var skipulagt af Afríkuþróunarbankanum. Vettvangurinn er staðurinn þar sem styrktaraðilar verkefnisins, lántakendur, lánveitendur og opinberir og einkaaðilar fjárfesta koma saman til að flýta fyrir fjárfestingarmöguleikum Afríku - sérstaklega orkugeiranum.

The „Samband Afríku og Evrópu um sjálfbæra fjárfestingu og störf“ byggir á skuldbindingum sem teknar voru á árinu Afríkusambandið - leiðtogafundur Evrópusambandsins, sem átti sér stað í nóvember á síðasta ári í Abidjan, þar sem tvær heimsálfur samþykktu að styrkja samstarf sitt. Í henni er sett fram lykilatriði aðgerða fyrir sterkari efnahagsáætlun ESB og samstarfsríkja Afríku.

Aðgangur að sjálfbærri orku gegnir lykilhlutverki í þróun. Markmiðið með 2030 Dagskrá sjálfbæra þróun er að veita alhliða aðgang að góðu, áreiðanlegri, nútíma orkuþjónustu. ESB er staðráðið í að aðstoða samstarfsríki við að auka endurnýjanlega orkuframleiðslu og auka fjölbreytni orkugjafa sinna og tryggja umbreytingu á snjallt, öruggt, seigð og sjálfbært orkukerfi fyrir alla. Umferð einkageirans er mikilvæg fyrir þessa viðleitni.

Meiri upplýsingar

Afríka-Evrópu bandalagið

Halda áfram að lesa

Afríka

ESB eykur aðstoð við þurrka sem hafa áhrif á löndin í #HornofAfrica

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tilkynnt um viðbótaraðstoð til að hjálpa fólki í Sómalíu, Eþíópíu og Kenýa, sem hafa staðist mikilvægt mataröryggi vegna mikillar þurrka.

Þessi viðbótaraðstoð færir mannúðaraðstoð ESB til Horn Afríku svæðisins (þar á meðal Sómalíu, Eþíópíu, Kenýa, Úganda, Djíbútí) og næstum € 260m frá áramótum.

"Ástandið á Horni Afríku hefur versnað til muna árið 2017 og það versnar stöðugt. Milljónir manna eru í erfiðleikum með að koma til móts við fæðuþarfir sínar og fjölskyldna. Hættan á hungursneyð er raunveruleg. Evrópusambandið hefur fylgst náið með ástandinu síðan upphafið og smám saman að auka aðstoð við íbúa sem verða fyrir áhrifum. Þessi nýi pakki mun hjálpa mannúðarsamtökum okkar að auka viðbrögðin enn frekar og halda áfram að færa fólki í neyð björgunaraðstoð, "sagði Christos Stylianides, framkvæmdastjóri mannúðarsamtaka og kreppustjórnunar.

Nýlega tilkynnt ESB aðstoð mun styðja mannúðaraðilar sem þegar bregðast við þarfir viðkomandi íbúa til að stíga upp neyðaraðstoð og meðhöndlun á vannæring. Verkefni sem fjalla um vatnsveitu, búfjárvernd og svörun við útbreiðslu verður einnig studd. Meginhluti fjármögnunarinnar (€ 40m) mun fara til þess að hjálpa viðkvæmustu í Sómalíu, en € 15m mun fara til Eþíópíu og € 5m til Kenýa.

Bakgrunnur

Milljónir manna í Horn Afríku hafa áhrif á mataróöryggi og vatnsskortur. Gróður er dreifður. Tilkynnt er um dauðsföll á búfé, hátt matvöruverð og minni tekjur. Sem afleiðing af reglulegu tímabili sem er slæmt, mun næsti uppskeran vera verulega minni og ástandið er gert ráð fyrir að versna á næstu mánuðum.

Þurrkurinn kemur á hæla óreglulegs veðurs sem stafar af El Niño fyrirbærinu 2015-16. Í Eþíópíu olli það stærstu viðbragðsaðgerðum vegna þurrka í sögu landsins.

Svæðið hýsir einnig 2.3 milljónir flóttamanna - flestir þeirra eru frá Jemen, Suður-Súdan og Sómalíu - og eru í erfiðleikum með að mæta auknum þörfum þeirra.

Síðan 2011 hefur ESB úthlutað yfir € 1 milljörðum í mannúðaraðstoð til samstarfsaðila í Horn Afríku. ESB fjármögnun hefur hjálpað til við að veita matvælaaðstoð, heilsu og næringarþjónustu, hreint vatn, hreinlætisaðstöðu og skjól fyrir þá sem eru í hættu vegna þurrka og átaka.

Hins vegar er aðstoð við þurrkaða fólkið flókið af fjarlægum ákveðnum svæðum, svo og áframhaldandi ofbeldi í Sómalíu. Allir aðilar að átökunum eru því hvattir til að veita óþarfa mannúðaraðgang til fólks í þörf.

Halda áfram að lesa

Aðstoð

ESB Official #Development Aðstoð nær hæsta stigi alltaf

Útgefið

on

Nýjar tölur staðfesta að Evrópusambandið og aðildarríki þess hafa styrkt stöðu sína sem leiðandi hjálpargjafi heims árið 2016.

Bráðabirgðatölur OECD sýna að opinbert þróunaraðstoð (ODA) frá ESB og aðildarríkjum þess hefur náð 75.5 milljörðum evra árið 2016. Þetta er 11% aukning miðað við 2015. Aðstoð ESB hefur aukist fjórða árið í röð og náð hæsta stigi til þessa. Árið 2016 var sameiginleg ODA fyrir 0.51% af vergum þjóðartekjum ESB (BNI) og hafði aukist úr 0.47% árið 2015. Þetta er verulega yfir 0.21% meðaltali ríkja utan ESB sem eiga aðild að nefndinni um þróunaraðstoð (DAC) .

Evrópusambandið og aðildarríki þess hafa því aftur treyst sess sinn sem fremsti hjálpargjafi heims árið 2016.

Framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfs og þróunar, Neven Mimica, sagði: „Ég er stoltur af því að ESB er áfram leiðandi í heiminum með opinbera þróunaraðstoð - skýr sönnun þess að við erum skuldbundin sjálfbærum þróunarmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna. Við skorum á alla þróunaraðila að tvöfalda tilraunir sínar til að gera það líka. Og við stoppum ekki þar. Með því að nýta fjárfestingar einkageirans, hjálpa til við að virkja innlendar auðlindir og efla sameiginlegt átak með aðildarríkjum ESB leitumst við við að nýta sem allra mest fjármagn til þróunar. “

Í 2016 veittu fimm ESB-ríki 0.7% eða meira af þjóðartekjum sínum í opinberri þróunaraðstoð: Lúxemborg (1.00%), Svíþjóð (0.94%), Danmörku (0.75%), Þýskalandi (0.70%), hver hefur náð markmiðinu í fyrsta skipti, og Bretland (0.70%). Sextán aðildarríki ESB hækkuðu ODA sitt miðað við þjóðarframleiðslu en 5 aðildarríki lækkuðu ODA og 7 hélst á sama stigi og í fyrra. Alls hækkuðu 20 aðildarríkin ODA að nafnvirði um € 10.9 milljarða en lækkunin í 6 öðrum nam 3.4 milljörðum evra.

Árið 2016, frammi fyrir fordæmalausri fólksflutningskreppu, gátu ESB og aðildarríki þess aukið bæði stuðning sinn við flóttafólk sem og „þróunaraðstoð“ við þróunarlönd. Heildarhækkun opinberrar þróunaraðstoðar Evrópusambandsins, með 7.6 milljarða evra, var meiri en aukningin í flóttamannagjöfum kostar 1.9 milljarða evra. Aðeins 25% af vexti sameiginlegrar ríkisþróunar ESB á árunum 2015 til 2016 var vegna flóttamannakostnaðar innanlands, þess vegna var vöxtur í ODA, jafnvel þó að þessi kostnaður sé undanskilinn. Sameiginleg ODA utan ESB án flóttamannakostnaðar innanlands óx úr 59.1 milljarði evra árið 2015 í 64.8 milljarða evra árið 2016, sem er 10% aukning.

Bakgrunnur

Opinber þróunaraðstoð er áfram nauðsynleg fjármögnun fyrir mörg þróunarlönd en ljóst er að viðleitni verður að ganga miklu lengra. Þessi framtíðarsýn, um hvernig fjármögnun þróunar ætti að þróast til að styðja við 2030 dagskrá fyrir sjálfbæra þróun, er samþykkt í Aðgerða dagskrá Addis Abeba[1] (AAAA).

Til stuðnings þessari dagskrá leitast Evrópusambandið (ESB) við að auka heimildir til sjálfbærrar þróunar, meðal annars með:

- Innlenda auðlindavæðing

- Nýta auðlindir einkageirans á innlendum og alþjóðlegum vettvangi til að virkja fjármagn til uppbyggingar einkageirans

- Að efla sameiginlega forritunarátak ESB og aðildarríkja þess sem leið til að bæta skilvirkni, eignarhald og virkni þróunarsamvinnu.

Í 2005 hétu ESB og aðildarríki þess að auka sameiginlega ODA þeirra í 0.7% af vergum þjóðartekjum ESB (GNI) um 2015. Jafnvel þó að efnahagskreppan og mikill fjárlagsþrýstingur í flestum aðildarríkjum ESB þýddi að ESB uppfyllti ekki þetta metnaðarfulla markmið í 2015, hefur stöðugur raunvöxtur verið í evrópskum ODA um tæplega 40% síðan 2002. Í maí 2015 staðfesti Evrópuráðið skuldbindingu sína til að ná þessu markmiði fyrir 2030. ESB lagði sig einnig fram um að sameiginlega uppfylla ODA markmið 0.15-0.20% af vergri landsframleiðslu til minnst þróaðra ríkja til skamms tíma og til að ná 0.20% af ODA / GNI til LDCs með 2030.

Veðsetning ODA er byggð á einstökum markmiðum. Aðildarríkin sem gengu í ESB áður en 2002 staðfestu skuldbindingu sína til að ná 0.7% ODA / BNI markmiðinu með hliðsjón af fjárhagsáætlunum, meðan þau sem hafa náð því markmiði skuldbundu sig til að vera áfram eða yfir því markmiði. Aðildarríki sem gengu í ESB eftir að 2002 skuldbundu sig til að leitast við að auka ODA / BNI í 0.33%.

Gögnin sem birt voru í dag eru byggð á bráðabirgðatölum upplýsingum sem aðildarríki ESB tilkynntu OECD og framkvæmdastjórn ESB. Sameiginlegt ODA ESB samanstendur af heildarútgjöldum ODA 28 ESB-ríkjanna og ODA stofnana ESB sem ekki er rakið til einstakra aðildarríkja (þ.e. eigin fjár Evrópska fjárfestingarbankans).

Flutningskostnaður vegna gjafa sem tilkynnt var af aðildarríkjum ESB hækkaði úr € 8.8 milljarði evra (eða 12.9% af sameiginlegu ESB ODA í 2015) í € 10.7 milljarðar (eða 14.2% af sameiginlegu ESB ODA í 2016). Hækkun ODA ESB, sem varið er til að fjármagna kostnað vegna flóttamanna vegna gjafa, endurspeglar þá staðreynd að í 2015 og 2016 stóðu mörg ESB-ríki frammi fyrir fordæmalausri aukningu flóttamanna, veittu nauðsynlegri neyðaraðstoð og stuðningi við mikinn fjölda flóttamanna innan landamæra sinna. Flestur tengdur kostnaður[2] hægt að skrá sem ODA aðeins fyrsta árið sem flóttamaður dvelur.

Það eru 30 meðlimir í þróunaraðstoðarnefndinni (DAC), þar á meðal Evrópusambandinu, sem starfar sem fulltrúi í nefndinni.

Nánari upplýsingar:

Upplýsingablað: Birting nýrra tölna um opinbera þróunaraðstoð 2016

viðauki: Að ná 2030 sjálfbærum þróunarmarkmiðum: Að setja saman leiðir til framkvæmdar; varpa ljósi á árangur ESB snemma á þremur lykilsviðum

Fréttatilkynning frá OECD

[1] Samþykkt var um aðgerðaáætlunina í Addis Abeba (AAAA) á þriðju alþjóðlegu ráðstefnu Sameinuðu þjóðanna um fjármögnun til þróunar í júlí 2015

[2] Sjá: http://www.oecd.org/dac/stats/38429349.pdf, lína IA8.2 Flóttamenn í gjafaríkjum (kóði 1820)

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna