ESB tilkynnir raforkukerfa á dreifbýlissvæðum verkefni að veita aðgang að orku í meira en 2 milljónir manna í fátækum dreifbýli

Lighting_Africa_Students-590x281Þróun Framkvæmdastjóri Andris Piebalgs mun í dag (4 júní) sýna 16 orku verkefni sem munu fá 95 milljón evra fjármögnun, þökk sé nýja dreifbýli rafvæðing áætlun ESB. Verkefnin eru Hydro, vindur, sól og lífmassa verkefnum yfir níu Afríkuríkjum.

Verkefnin munu fjalla áskoranir orku í dreifbýli og eru hluti af síðustu orku leikni Call ESB um tillögur, sem beindist sérstaklega að því að bæta aðgengi að nútíma, affordable og sjálfbær þjónustu orku fyrir dreifbýli léleg, með því að stuðla endurnýjanlega orkulausnir eins og á orku skilvirkni ráðstafana byggja á sannað árangri aðgerða.

Sýslumanni mun tilkynna niðurstöður á þeim ný viðskiptalíkön fyrir Uppeldi sjálfbærrar orku til Energy Lélegt í New York í dag, hluti af Sameinuðu Annual sjálfbæra orku fyrir alla (SE4ALL) Forum.

Á undan atburði, Commissioner Piebalgs sagði: "Þessar nýsköpunarverkefna eru alvöru skref í skilmálar af uppeldi orku til sumir af the fjarlægur og fátækum svæðum í Afríku. Ávinningurinn af dreifbýli rafvæðing eru margvíslega - með því að tengja fólk við hreina orku, munum við bæta heilsugæslu, menntun og tækifæri til að gera líf á svæðinu."

Atburðurinn markar seinni afmæli síðan sjálfbæra orku fyrir alla Summit, sem fór fram í Brussel í apríl 2012, þar sem Framkvæmdastjórn ESB forseti José Manuel Barroso, sett það metnaðarfulla markmið að hjálpa þróunarríkjum að veita aðgang að sjálfbærum orkuþjónustu til 500 milljónir fólk við 2030.

Tilkynningu í dag er aðeins hluti af heild ESB átak í að takast orku fátækt og skapa þannig umhverfi til vaxtar. ESB stefnir að því að úthluta meira en 3 milljarða evra virði styrki í 2014-2020 fjárhagstímabil til að styðja sjálfbæra orkuverkefni í um 30 löndum sem sjá orku sem einbeitingar atvinnulífs fyrir þróun. Þetta mun nýta á milli € 15bn og € 30bn útlán og áhættufjárfestingu, svona gerir að stinga eyður í orku uppbyggingarverkefnum og völd fyrirtækjum, skólum, heimilum og sjúkrahúsum.

Að auki, uppbygging verkefna fjármögnuð í gegnum nýjar blöndunarstillingu okkar hljóðfæri og Technical Assistance Facility boði fyrir alla Sub-Sahara Afríkulöndum eru nú þegar að skila árangri og stuðla að ESB stuðning um sjálfbæra orku fyrir alla markmiðum. Worldwide, hafa um 1.3 milljarðar manna ekki aðgang að rafmagni. Allt að milljarð fleiri hafa aðgang að óáreiðanlegar net rafmagn. Meira en 2.6 milljarðar manna treysta á eldsneyti í föstu formi (þ.e. hefðbundinn lífmassa og kol) til eldunar og upphitunar.

Með co-fjármögnun stuðning af umsækjendum, þessi € 95m-virði aðgerðir verða þýddar verkefni kosta meira en € 155m. Þeir munu hjálpa til við að koma raforku til meira en 2 milljónir manna í Afríku dreifbýli.

Verkefnin sem valin voru eru með vatnsafli verkefni í Ludewa District, Tansaníu, sem mun veita orku til 20 einangruð þorp; hagnast 4,000 heimila, 43 grunn- og framhaldsskólum (um 16,000 nemendur); einn sjúkrahús og 19 lyfsalar, yfir 500 lítil fyrirtæki og bændur frá öllu svæðinu og Eco-rafvæðing verkefni í Burkina Faso, sem mun ná 100,000 fólk, auk heilsugæslustöðvar og skóla.

atburður dag, hýst af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, mun fela í sér Sameinuðu þjóðirnar Development Progamme (UNDP) Stjórnandi Helen Clark og Dr Kandeh Yumkella, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna sérstakur fulltrúi og forstjóri sjálfbæra orku fyrir alla, meðal annarra. Hugmyndin á bak við atburði er að sýna sameiginlega viðleitni okkar í baráttunni gegn orku fátækt, að veita jarðveginn fyrir að skiptast á bestu starfsvenjur og lært, og til að deila skoðunum um ný módel fyrirtæki sem hægt er að gera fyrir aukinni samvinnu milli gjafa, sem einkageirinn, borgaralegt samfélag og stjórnvöld.

Bakgrunnur

The 'eftir tillögum' er ESB fjármögnun kerfi sem gerir frjáls félagasamtök, stjórnvöld og einkaaðila stofnanir opinbera að fá styrk til ESB styrki, byggt á tillögu þeirra um nýstárlegri verkefni.

The ESB tilkynnti nýlega að þau lönd sem munu njóta góðs af þessu framtaki eru Madagaskar, Burkina Faso, Senegal, Kamerún, Úganda, Tansaníu, Síerra Leóne, Eritreu, og Rúanda. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun stuðla aðrar tillögur sem berast - en ekki valinn - til einkaaðila og opinberra styrktaraðila og þróunarstofnana. Því lista yfir lönd og fjöldi dreifbýli íbúa góðs af frumkvæði gæti enn frekar.

Meiri upplýsingar

Vefsíða Evrópuhjálp Þróun og samvinnu DG
Vefsíða Development sýslumanni Andris Piebalgs

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Þróunarlönd, Þróun, Orka, orkumarkaði, Orkuöryggi, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, European Energy Security Strategy, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *