Tengja við okkur

EU

Oxfam viðbrögð við G7 Summit afrakstri

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

OBE_3346__TDH4972-LPROrkuöryggi, loftslagsbreytingar og hagkerfi heimsins voru meðal helstu viðfangsefnum sem G7 leiðtoga beint meðan á Brussels G7 SummitEn Oxfam segir hvað er þörf er sterkari stýra frá leiðtogum.

Orkuöryggi og loftslagsbreytingar

G7 leiðtogar backed Róm G7 Energy Initiative samþykkt af ráðherrum sínum síðasta mánuði, og lagði áherslu á hversu brýnt að ná alþjóðlegum loftslagsbreytingum samning við SÞ viðræðum loftslag næsta ári í París.

Fáðu

Natalia Alonso, yfirmaður ESB Office Oxfam, sagði: "G7 leiðtogar ungfrú snúa orku kreppu við Rússa í tækifæri til að stýra Evrópu og heiminn á hreina orku braut sem vilja spara Evrópu peninga og koma í veg fyrir verstu afleiðingar loftslagsbreytinga heima og erlendis.

"G7 leiðtogar í boði hita- aðgerð með annarri hendi, að gera góða tryggðir á orkunýtingu og endurnýjanlegum orkulindum, aðeins til að hrifsa hana burt með öðrum, með því að halda áfram að trompet frumbyggja kolvetnisauðlindum, sem eru dýr, unproven og óhreinum eins shale gas.

„Fíkn Evrópu af óhreinni orku er að ýta undir eldsneytisverð og koma loftslagsbreytingum af stað, sem þýðir hærra matvælaverð í Evrópu og um allan heim. Ef leiðtogar rjúfa ekki venja jarðefnaeldsneytis, gæti fátækt fólk í Evrópu verið valið um að borða og hita.

Fáðu

"Undan Ban Ki-moon loftslagsráðstefnunni í september, Evrópu og G7 ætti að taka djörf skref til að wean okkur burt óhreinum eldsneyti og lofa fé til nýja hnattræna Græna Climate Fund til að hjálpa fátækustu löndum heims takast á við loftslagsbreytingar."

Hagkerfi heimsins: Auður misrétti og skatta dodging

Varðandi efnahag heimsins, G7 leiðtogar gerðu ítreka skuldbindingu sína til að ljúka fjárhagslegri leynd og skattsvik, en þeir ekki að segja hvernig hann ætlar að grípa til frekari aðgerða á auðs ójöfnuði, sem getur aðeins lokað vöxt og atvinnusköpun.

Alonso sagði: "Í dag 85 fólk eiga eins mikið fé eins og helmingur jarðarbúa. Að minnsta kosti US $ 18.5 trilljón er falin af auðugur einstaklinga í skattaskjólum um allan heim alþingismaður tap á meira en $ 156 milljarða skatttekna; peningar sem gæti fjárfest í að stuðla að jafnræði og sjálfbæran vöxt og atvinnu.

"Með því að samþykkja ekki næstu skref til að ljúka þagnarskyldu og skattsvikum hafa G7 leiðtogar í raun lagt augum sínar á vaxandi vandamál af efnahagslegri misrétti. Til að bregðast við, kallar Oxfam á eftir 2015 Millennium Development Goals til að útrýma mikilli efnahagslegri ójafnvægi af 2030. "

námuiðnað

Hvað G7 samþykktu leiðtogar voru að frumkvæði ætlað að styðja ríkisstjórnir í þróunarlöndum til að semja sanngjarnari og sjálfbærari náttúruauðlind stundu með fjölþjóða.

Oxfam er Alonso sagði: "Making alla samninga milli námuiðnaði og ríkisstjórnir almennum ætti að vera forsenda fyrir aðstoð styrktaraðila 'í samninganefndum tilboð.

"Áhugasamir samfélög ættu að segja hvernig og hvort - olíu-, gas- og námuvinnsluverkefni fara fram og ríkisstjórnir þeirra ættu að nýta auðlindir auðlinda landa sinna til að hjálpa öllum borgurum að lyfta sig úr fátækt."

Ný Alliance for Food Security og næringarfræðideild

G7 leiðtogar ítrekaði stuðning sinn fyrir Ný Alliance for Food Security og næringarfræðideildKynntum við G8 í 2012, en þeir þurfa að gera meira til að hjálpa uppörvun opinberra framkvæmda í landbúnaði til að mæta þörfum smærri matvælaframleiðendur.

Alonso bætti við: "The 'New Alliance' krefst helstu umbætur til að koma í veg fyrir að það falli stefnuumbóta og fjárfestingar félagsins í þágu stórfelldum framleiðenda, á kostnað smærri framleiðendur sem eru í meiri þörf á stuðningi. The New bandalagið verður að vera meira gegnsæ og ábyrgðar. "

Um allan heim, í kringum 500 milljón lítil bæjum styðja næstum tvö milljarð manna - næstum þriðjungur heimsbúa. Fjármögnun opinberra fjármála til að mæta þörfum og forgangsverkefnum litlum mælikvarða matvælaframleiðenda ætti áfram að vera forgangsverkefni þar sem treysta á fjárfestingar í einkageiranum einn mun ekki njóta góðs af þeim.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiðir 231 milljón evra í fyrirfram fjármögnun til Slóveníu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur greitt 231 milljón evra til Slóveníu í forfjármögnun, jafnvirði 13% af úthlutun styrkja landsins samkvæmt viðreisnar- og seigluaðstöðu (RRF). Fyrirframfjármögnunin mun hjálpa til við að hefja framkvæmd mikilvægra fjárfestinga- og umbótaaðgerða sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Slóveníu. Framkvæmdastjórnin mun heimila frekari útgreiðslur byggðar á framkvæmd fjárfestinga og umbóta sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Slóveníu.

Landinu er ætlað að fá 2.5 milljarða evra samtals, sem samanstendur af 1.8 milljörðum evra í styrki og 705 milljónum evra í lánum, á meðan áætlun þess stendur yfir. Útgreiðsla dagsins í kjölfar nýlegrar árangursríkrar framkvæmdar fyrstu lántökuaðgerða undir NextGenerationEU. Í árslok ætlar framkvæmdastjórnin að safna allt að 80 milljörðum evra í langtímafjármögnun, til viðbótar með skammtíma ESB-víxlum, til að fjármagna fyrstu fyrirhuguðu útgreiðslur til aðildarríkja undir NextGenerationEU.

RRF er í hjarta NextGenerationEU sem mun veita 800 milljarða evra (í núverandi verðlagi) til að styðja við fjárfestingar og umbætur milli aðildarríkja. Slóvenska áætlunin er hluti af fordæmalausum viðbrögðum ESB um að koma sterkari út úr COVID-19 kreppunni, hlúa að grænum og stafrænum umbreytingum og styrkja seiglu og samheldni í samfélögum okkar. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kýpur

NextGenerationEU: Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins greiðir 157 milljónir evra í forfjármögnun til Kýpur

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur greitt Kýpur 157 milljónir evra í forfjármögnun, jafnvirði 13% af fjárveitingu landsins undir endurreisnar- og seigluaðstöðu (RRF). Fyrirframfjármögnunin mun hjálpa til við að hefja framkvæmd mikilvægra fjárfestinga- og umbótaaðgerða sem lýst er í endurreisnar- og seigluáætlun Kýpur. Framkvæmdastjórnin mun heimila frekari útgreiðslur byggðar á framkvæmd fjárfestinga og umbóta sem lýst er í áætlun um endurreisn og seiglu Kýpur.

Landið ætlar að fá 1.2 milljarða evra í heildina á líftíma áætlunarinnar, með 1 milljarði evra í styrki og 200 milljónum evra í lánum. Útgreiðsla dagsins í kjölfar nýlegrar farsællar framkvæmdar fyrstu lántökuaðgerða undir NextGenerationEU. Í árslok ætlar framkvæmdastjórnin að safna allt að samtals 80 milljörðum evra í langtímafjármögnun, til viðbótar með skammtíma ESB-víxlum, til að fjármagna fyrstu fyrirhuguðu útgreiðslur til aðildarríkja undir NextGenerationEU. Hluti af NextGenerationEU, RRF mun veita 723.8 milljarða evra (í núverandi verði) til að styðja við fjárfestingar og umbætur milli aðildarríkja.

Áætlun Kýpur er hluti af fordæmalausum viðbrögðum ESB um að koma sterkari út úr COVID-19 kreppunni, hlúa að grænum og stafrænum umbreytingum og styrkja seiglu og samheldni í samfélögum okkar. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Belgium

Sameiningarstefna ESB: Belgía, Þýskaland, Spánn og Ítalía fá 373 milljónir evra til að styðja við heilbrigðis- og félagsþjónustu, lítil og meðalstór fyrirtæki og félagslega aðgreiningu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur veitt 373 milljónum evra til fimm European Social Fund (ESF) og European Regional Development Fund (ERDF) aðgerðaáætlanir í Belgíu, Þýskalandi, Spáni og Ítalíu til að hjálpa löndunum með neyðarviðbrögð og viðgerðir á kransæðaveiru innan ramma REACT-ESB. Í Belgíu mun breyting á Wallonia OP veita 64.8 milljónir evra til viðbótar til kaupa á lækningatækjum fyrir heilbrigðisþjónustu og nýsköpun.

Sjóðirnir munu styðja við lítil og meðalstór fyrirtæki við að þróa rafræn viðskipti, netöryggi, vefsíður og netverslanir, svo og svæðisbundið grænt hagkerfi með orkunýtni, verndun umhverfisins, þróun snjalla borga og kolefnislausa opinber innviði. Í Þýskalandi, í sambandsríkinu Hessen, munu 55.4 milljónir evra styðja við heilsutengda rannsóknainnviði, greiningargetu og nýsköpun í háskólum og öðrum rannsóknastofnunum auk fjárfestinga í rannsóknum, þróun og nýsköpun á sviði loftslags og sjálfbærrar þróunar. Þessi breyting mun einnig styðja lítil og meðalstór fyrirtæki og sjóði fyrir sprotafyrirtæki í gegnum fjárfestingarsjóð.

Í Sachsen-Anhalt munu 75.7 milljónir evra auðvelda samvinnu lítilla og meðalstórra fyrirtækja og stofnana í rannsóknum, þróun og nýsköpun, og veita fjárfestingum og veltufé fyrir örfyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kransæðavírskreppunni. Að auki munu sjóðirnir leyfa fjárfestingar í orkunýtni fyrirtækja, styðja við stafræna nýsköpun í litlum og meðalstórum fyrirtækjum og eignast stafrænan búnað fyrir skóla og menningarstofnanir. Á Ítalíu mun innlenda OP 'Social Inclusion' fá 90 milljónir evra til að stuðla að félagslegri samþættingu fólks sem upplifir verulega efnislega skort, húsnæðisleysi eða mikla jaðarsetningu, í gegnum 'Housing First' þjónustu sem sameinar veitingu strax húsnæðis við að gera félagslega og atvinnuþjónustu kleift .

Fáðu

Á Spáni munu 87 milljónir evra bætast við ESF OP fyrir Castilla y León til að styðja við sjálfstætt starfandi einstaklinga og launþega sem höfðu frestað eða lækkað samninga vegna kreppunnar. Peningarnir munu einnig hjálpa fyrirtækjum sem verða fyrir barðinu á að forðast uppsagnir, sérstaklega í ferðaþjónustu. Að lokum þarf fjármagn til að gera nauðsynlegri félagsþjónustu kleift að halda áfram á öruggan hátt og til að tryggja samfellda menntun meðan á heimsfaraldrinum stendur með því að ráða viðbótarstarfsmenn.

REACT-ESB er hluti af Næsta kynslóðEU og veitir 50.6 milljarða evra viðbótarfjárveitingu (í núverandi verðlagi) til stefnuáætlunar í samheldni á árunum 2021 og 2022. Aðgerðir beinast að því að styðja við seiglu vinnumarkaðarins, störf, lítil og meðalstór fyrirtæki og fjölskyldur með lágar tekjur, auk þess að leggja grunn að framtíðarsýn fyrir grænu og stafrænu umbreytingarnar og sjálfbæran félags-efnahagslegan bata.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna