EU slær alhliða viðskipti takast á við Austur-Afríku bandalagsins

AfríkuHinn 16 október samningamenn frá ESB og Austur-Afríku bandalagsins (EAC) gengið nýtt alhliða samstarfssamning um efnahagsmál (EPA) á milli bæði svæðinus.

Samningurinn mun veita réttarvissu fyrir fyrirtæki og opna langtíma sjónarhorni fyrir frjáls og ótakmarkaðan aðgang að ESB markaði fyrir vörur frá Búrúndí, Kenýa, Rúanda, Tansaníu og Úganda.

"Svæðið East African Community stendur út fyrir atorku sína og metnað til að þróa sem samtvinnuðu svæðinu. The alhliða Samstarfssamningurinn við höfum bara náð er besta leiðin sem við getum styðja vonir EAC er, " sagði framkvæmdastjóri Trade Karel De Gucht. "Við höfum komist að þeirri niðurstöðu tvo aðra þroskavænlegt samstarf við Afríku svæðum á þessu ári. Það er uppspretta af persónulegum ánægju mína líka til að sjá East Africa njóta góðs af þeim tækifærum sem Evrópa vill bjóða. Ég vona að þessar EPAs verði undirritaðir og framkvæmd fljótlega. "

Hin nýja alhliða EPA leggur nýja og stöðugt rök fyrir ESB-EAC viðskiptasamböndum. lönd East African Community mun nú vera fær um að leggja áherslu á að bæta efnahagslega afkomu þeirra án þess að hafa áhyggjur hugsanlegt tap af fullum tollfrjálsra kvóta-frjáls aðgangur að markaði í Evrópu vegna batnandi stöðu þeirra. Allar EAC meðlimir, vanþróuðustu eða fleiri háþróaður, munu njóta góðs af sömu fyrirsjáanlegum og samræmdu viðskipti kerfi.

Til að uppfylla reglur Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, EAC lönd skuldbundið sig til að auka hlut tollfrjálsan innflutning þeirra til 80% á næstu 15 árum. Eins EAC tollabanda tolla á innflutning eru nú þegar lágt, hrífandi EPA er gerlegt afhendingar. Einnig, þegar EAC lönd mun vera tilbúin til að veita meira víðtækar ívilnanir til helstu keppinauta í Evrópu, ESB vilja vera fær til að krefjast sömu úrbætur. ESB og EAC hefur einnig náð jafnvægi niðurstöðu skatta útflutnings.

Handan við afnám tolla, samningurinn nær mikilvæg málefni, ss frjálsa vöruflutninga, samvinnu um siði og skattlagningu og viðskipti varnarmálum hljóðfæri, sem endurspegla viðleitni af EAC að styrkja tollabandalagi þess og til að setja upp skilvirkt innra markaði. Þetta er mest áþreifanlega framlag ESB til að styðja við svæðisbundna markmiðum EAC.

Samningurinn, upphafsstöfum dag af öllum samningamenn, er nú að fara að leggja fram til samþykktar í samræmi við innlendum málsmeðferð hvers samstarfsaðila.

Bakgrunnur

Austur-Afríku Community (EAC) samanstendur af Búrúndí, Kenýa, Rúanda, Tansaníu og Úganda. Allir EAC meðlimir, að undanskildum Kenya, eru amk þróuðum löndum í samræmi við flokkun Sameinuðu þjóðanna. Núverandi Horfur þróun benda þó þeir kunna að ná árangri í að fara þennan hóp í tiltölulega náinni framtíð.

The landfræðilega og efnahagslega einsleitur hópur er mjög skuldbundið sig til svæðisbundnum samruna, með fullkominn markmiði að verða sambandsríki. The EAC stofnað sameiginlega ytri gjaldskrá í 2005, fjarri tollum í viðskiptum innan svæða, fullgilt sameiginlegan markað siðareglur og með 2010 og nýlega tók skref í átt að ná umfangsmikla myntbandalagi.

Í 2007, gengið Austur-Afríku Bandalagið rammasamning um brotthvarf gjaldskrá, sem varð grundvöllur fyrir alhliða Economic samstarfssamningi, upphafsstöfum þann 16 október.

Í 2013, alls viðskipti milli ESB og Austur-Afríku bandalagsins nam 5.8 milljarða €. ESB innflutningur frá EAC eru þess virði 2.2 milljarða € og samanstanda að mestu leyti af kaffi, afskorin blóm, te, tóbak, fisk og grænmeti. Útflutningur frá ESB inn í EAC, aðallega vélar og vélræn tæki, búnaður og hlutar, ökutæki og lyfjavörur, upphæð til € 3.5bn.

Meiri upplýsingar
samskipti ESB við Austur-Afríku bandalagsins
Economic Samstarfssamningar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, viðskiptasamninga, Stéttarfélög, Veröld

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *